10 ý tưởng trang trí nhà độc đáo mà tiết kiệm chi phí

Chi phí cho tranh ảnh và các phụ kiện trang trí nhà đôi khi khá tốn kém. Tuy nhiên, với những người có kinh phí eo hẹp, việc trang trí nhà cửa cũng không phải là điều quá khó khăn nhờ những ý tưởng độc đáo mà tiết kiệm chi phí dưới đây.

Tranh treo tường theo chủ đề

Tùy theo phong cách trang trí của ngôi nhà mà bạn có thể sử dụng những bức tranh treo tường theo chủ đề tương ứng.

trang tri nha 1 ad08
Bức tranh vẽ cá quá khổ trên tường mang đến cho căn phòng cảm giác thư giãn và thoải mái, gợi liên tưởng đến khung cảnh trên bãi biển.

Đơn giản nhưng sang trọng

Một trong những cách tốt nhất nhằm tiết kiệm chi phí khi trang trí nhà là lựa chọn những phụ kiện đơn giản.

trang tri nha 2 1e0e
Trong hình trên đây, phòng ăn trông thật sự sang trọng, và chiếc gương mặt trời là phụ kiện hoàn hảo tô điểm cho phong cách này.

Trang trí nhà với gối

Hãy sử dụng những chiếc gối để mang màu sắc, sự tươi mới cho phòng khách hoặc phòng ngủ. Đây là giải pháp rất linh hoạt bởi bạn có thể dễ dàng thay đổi vỏ gối bất cứ khi nào và diện mạo căn phòng sẽ trở nên khác biệt ngay lập tức. Đừng e ngại thử nghiệm với những họa tiết và màu sắc khác nhau.

trang tri nha 3 bdad
Những chiếc gối làm phong phú thêm màu sắc và họa tiết cho căn phòng.

Làm mới tay vịn lan can

Thật thú vị khi chúng ta có thể sử dụng cành cây để làm tay vịn lan can. Đây là một chi tiết cho phép bạn tùy biến lối trang trí theo phong cách tự do. Bạn chỉ cần tận dụng chính cành cây rụng trong vườn nhà nên không hề tốn kém.

trang tri nha 4 8dc3
Tay vịn lan can độc đáo làm từ nhánh cây khô.

Sơn nhà theo cách sáng tạo

Hãy phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân khi trang trí nhà. Chẳng hạn, nếu có dự định sơn lại tường nhà, tại sao không thử tạo ra những đường vân sọc dọc với một chiếc chổi quét nhà nhỉ?

trang tri nha 5 44ce
Đôi khi, một chiếc chổi bỏ đi cũng trở thành công cụ đắc lực trong trang trí nhà.

Tự đóng đồ nội thất

Đừng gạt bỏ ý tưởng tự đóng đồ nội thất chỉ vì cho rằng quá trình thực hiện quá phức tạp. Một vài món đồ nội thất rất dễ đóng mà không đòi hỏi quá nhiều thời gian, kỹ năng và dụng cụ. Chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể tự ghép bốn chiếc thùng gỗ cùng kích cỡ thành một chiếc bàn cà phê mộc mạc nhưng không kém phần phong cách.

trang tri nha 6 f049
Bàn cà phê làm từ thùng gỗ.

Đề cao tính cá nhân

Hãy cố gắng đưa màu sắc, họa tiết vào trong ngôi nhà thông quá những vật dụng đơn giản như đèn bàn, gối tựa, chăn, ga trải giường… Bằng cách kết hợp chúng với nhau, bạn có thể cá nhân hóa căn phòng theo ý mình.

trang tri nha 7 e9ce
Thật tuyệt khi được ở trong một căn phòng mang đậm cá tính của bản thân.

Tái chế bóng đèn

Bạn đã bao giờ tự hỏi: Bóng đèn còn có tác dụng gì ngoài mục đích chiếu sáng? Liệu có thể sử dụng bóng đèn để cắm hoa hay trồng cây không? Nghe có vẻ phi thực tế nhưng đây lại là những ý tưởng đơn giản, thú vị mà bạn có thể thực hiện vào những ngày cuối tuần để trang trí nhà.

trang tri nha 8 03dc
Hãy tận dụng những chiếc bóng đèn đã hỏng để cắm hoa hoặc trồng cây.

Tận dụng những khúc gỗ bỏ đi

Mọi thứ đều có thể được sử dụng theo nhiều cách sáng tạo và thú vị. Chẳng hạn, những khúc gỗ thừa có thể được cắt thành các lát mỏng hơn và được sử dụng để tạo nên diện mạo độc đáo cho sàn nhà. Một ý tưởng tuyệt hay để trang trí lối vào.

trang tri nha 9 d43c
Lối vào nhà ấn tượng nhờ những khúc gỗ bỏ đi.

Đồ trang trí mộc mạc

Hãy tự tạo nên những đồ trang trí mộc mạc từ chính những vật dụng có sẵn xung quanh. Chỉ với một bó cành cây nhỏ, keo nến, cốc thủy tinh cùng đôi bàn tay khéo léo là bạn đã có được một chiếc cốc đựng nến xinh xắn, mộc mạc.

trang tri nha 10 45a8
Cốc đựng nến làm từ cành cây khô.

Theo Homedit.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *