3 loại quả trị bệnh đau đầu hữu hiệu

Dưa hấu chứa đến hơn 90% là nước; đồng thời cũng cung cấp nhiều loại vitamin hữu ích và đặc biệt là magiemiun rất tốt cho người mắc đau đầu.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu của chứng đau đầu là do cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước; thiếu nước đẩy cơ thể vào trạng thái suy nhược, nhiều cơ quan nội tiết khác bị ảnh hưởng và khởi phát cơn đau đầu.

Dưa hấu

1237 3 loại quả trị bệnh đau đầu hữu hiệu

Dưa hấu là lựa chọn rất tốt trong trường hợp này, chúng chứa đến hơn 90% là nước; đồng thời cũng cung cấp nhiều loại vitamin hữu ích và đặc biệt là magiemiun rất tốt cho người mắc đau đầu.

Một trong những lý do chính gây nhức đầu là tình trạng mất nước. Vì vậy, thay vì lấy thuốc uống, bạn có thể ăn dưa hấu, loại quả giúp đẩy lùi chứng nhức đầu hiệu quả.

Mọi thực phẩm chứa nhiều nước như súp, cháo, dưa hấu, dưa leo, cà chua và rau diếp có thể ăn mỗi khi bạn bị đau đầu. Trái cây cũng rất giàu khoáng chất như ma giê, chất giúp ngăn chặn cơn đau đầu.

Sinh tố trái cây trị đau đầu, gồm có: dưa hấu, sữa chua, mật ong và một chút gừng. Công thức đơn giản này ngoài giúp giảm ngừa chứng đau đầu mà còn giúp ngăn chăn triệu chứng buồn nôn rất hiệu quả.

Món ăn này rất tốt cho người mắc đau nửa đầu – chứng đau đầu nhiều người mắc phải, với biểu hiện là đau một bên thái dương, trong cơn đau có cảm giác buồn nôn nhẹ.

Sinh tố hoa quả với dưa hấu trị đau đầu: thành phần chính gồm có: dưa hấu, cam vắt. Món sinh tố này kết hợp dưa hấu và cam vắt, vừa giúp bổ xung lượng nước còn thiếu, vừa cung cấp thêm hàm lượng vitamin C rất cao; có tác dụng tốt trong điều trị các chứng đau đầu hay suy nhược cơ thể nói chung.

Quả chanh

Nguyên nhân bạn bị đau đầu là do thiếu vitamin C và các loại khoáng chất. Trong chanh chứa rất nhiều các vitamin C vì vậy trị đau đầu bằng hoa quả không thể bỏ qua loại quả đặc biệt này.

Bạn nên sử dụng chanh như một loại thức uống bằng cách vắt chanh và một chút muối để uống mỗi khi cơn đau đầu xảy ra. Một ly chanh muối giúp cải thiện chứng đau đầu rất hiệu nghiệm nhờ cung cấp thêm hàm lượng vitamin C và nước cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, khi bị đau đầu do các khí trong dạ dày gây nên, bạn hãy uống một cốc nước ấm có vài giọt chanh tươi sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

Hạnh nhân

Đây là nguồn dồi dào ma giê, có tác dụng đẩy lùi những cơn đau đầu bằng cách thư giãn các mạch máu. Điều này rất tốt cho những người đang bị chứng đau nửa đầu. Các loại thực phẩm giàu ma giê như chuối, mơ khô, quả bơ, hạt điều và gạo lứt sẽ giúp đẩy lùi đau đầu.

Bên cạnh đó, bạn có thể ăn khoai tây nướng, bởi nó có tác dụng làm dịu cơn đau đầu nhanh, đặc biệt khi đau đầu do uống nhiều rượu bia. Chất cồn là một chất lợi tiểu gây mất nước và mất chất điện giải như kali.

Điều này sẽ dẫn đến đau đầu. Vì vậy, ăn các loại thực phẩm giàu kali như khoai tây nướng là một trong những cách giúp giảm đau đầu nhanh.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *