7 bí mật về bao cao su có thể bạn chưa biết

Hạn sử dụng của bao cao su là bao lâu?, bao cao su có thể được thổi kiểm tra trước khi dùng để đảm bảo an toàn không…?

Bao cao su (BCS) được dùng để tránh thai và phòng ngừa bệnh lậu, AIDS (HIV) và các bệnh khác lây truyền qua đường tình dục. Bao cao su hiện nay thường được làm bằng cao su tự nhiên hoặc polyurethane.

Bao cao su dễ sử dụng, không có tác dụng phụ, tỷ lệ thành công cho việc tránh thai là 97%. Tuy nhiên, đã lần nào bạn từng thắc mắc những điều này về BCS chưa? Hãy nghe chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.

1251 7 bí mật về bao cao su có thể bạn chưa biết

1. Thời hạn sử dụng của bao cao su thường là bao lâu?

Nếu nó được bảo quản trong môi trường mát mẻ, khô ráo, bao cao su có thể sử dụng được 5 năm. Tuy nhiên, do sự ảnh hưởng của những yếu tố khác, thường tuổi thọ của bao cao su sẽ giảm.

2. Bao cao su có thể được sử dụng nhiều lần không?

Câu trả lời là không. Vì chất lượng và hiệu quả tránh thai của bao cao su sẽ không còn đảm bảo sau quá trình rửa và sấy. Khi đó, bao cao su đã hoàn toàn mất 1 số tác dụng, thậm chí có thể gây ra tác dụng phụ nếu cố tình sử dụng.

3. Ngoài việc tránh thai, bao cao su có thể ngăn ngừa những gì?

1252 7 bí mật về bao cao su có thể bạn chưa biết

Bao cao su ngoài hiệu quả ngừa thai cũng có thể ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và AIDS nói chung. Nó được khuyến khích sử dụng thay vì các biện pháp tránh thai khác.

4. Có cần thiết sử dụng thêm dầu bôi trơn khi dùng BCS?

Không nên. Vì các chất bôi trơn gốc dầu (như dầu em bé, Vaseline,…) sẽ phá hủy các chất liệu của bao cao su, dẫn đến trường hợp bị rò rỉ, rách bao cao su.

5. Đeo 2 BCS sẽ an toàn hơn 1 bao?

Đây là điều mà nhiều người thường nghĩ, vì lý do an toàn. Nhưng đeo 1 lúc 2 bao có thể gây ra hiện tượng ma sát lẫn nhau làm rách, tuột bao. Không những không an toàn hơn mà còn có tác dụng ngược lại.

6. Để đảm bảo chất lượng của bao cao su, bao cao su có thể được mở trước khi sử dụng và thổi kiểm tra không?

1253 7 bí mật về bao cao su có thể bạn chưa biết

Rất nhiều người đã nghĩ như vậy vì muốn kiểm tra xem bao cao su có vấn đề về chất lượng hay không. Tuy nhiên, phương pháp này là sai. Bao cao su, nếu có lỗ nhỏ cũng không dễ dàng để nhận ra theo cách này. Và sau khi đã thổi, sẽ khó có thể đưa bao cao su vào dương vật được nữa.

7. Bao bì của bao cao su nên chọn loại nào?

Vấn đề này rất nhiều người không để ý. Bao bì BCS nên chọn hình vuông hoặc hình tròn sẽ tốt hơn vì chúng vẫn giúp duy trì hình dạng và chất lượng ổn định của BCS. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu cũng như hàng nhái BCS, vì vậy bạn cần tỉnh táo lựa chọn sản phẩm uy tín nhất.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *