9 ý tưởng trang trí bức tường trống trong nhà cực kỳ sáng tạo

Khi trang trí nhà, việc bố trí nội thất và các vật dụng lặt vặt không quá khó khăn đối với bạn. Tuy nhiên, những mảng tường trống trải, tẻ nhạt đôi khi lại khiến bạn hoang mang. Vậy làm sao để trang trí bức tường trống trong nhà một cách sáng tạo nhất? Dưới đây là một vài ý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

Thêm thắt các chi tiết kiến trúc lên tường

Ván ốp chân tường, chắn song hay các đường gờ có sức mạnh biến đổi không gian ngay lập tức. Theo Kymberlyn Lacy, Giám đốc thiết kế tại International Flair Designs: “Chẳng hạn, bạn có thể gia tăng kích thước, chi tiết kiến trúc và sự tác động đáng kể cho bức tường trống trải bằng cách sử dụng các đường gờ bao quanh tranh nghệ thuật”.

trang tri buc tuong 4153
Các chi tiết kiến trúc làm tăng cá tính và nét hấp dẫn cho bức tường trống trải.

Tường ốp gỗ pallet

Ốp các tấm ván gỗ lên tường là ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi, theo Shawn Breyer, chủ sở hữu Công ty đầu tư và giải pháp bất động sản Breyer Home Buyers. Cách trang trí bức tường trống này cực kỳ tiết kiệm và gần như miễn phí bởi bạn có thể tận dụng những thanh gỗ pallet bỏ đi. Tuy nhiên, bạn nên sơn lại bức tường với gam màu tối bởi các thanh gỗ không thể xếp khít vào nhau  một cách hoàn hảo và sẽ làm lộ các mảng tường sáng màu qua các khoảng trống đó.

trang tri buc tuong 2682
Các tấm pallet gỗ là giải pháp trang trí bức tường trống vô cùng tiết kiệm.

Trang trí bức tường trống với bản đồ

Eric Gustafson, Chủ tịch của PureModern gợi ý rằng nên treo một tấm bản đồ đóng khung lên tường trống để biến nó thành Accent Wall. Bạn cũng có thể tạo nên một bức tường điểm nhấn bằng cách cắt dán các tấm bản đồ khác nhau lên tường. Ý tưởng này khá dễ thực hiện nên bạn hãy kêu gọi sự tham gia của trẻ em trong gia đình.

trang tri buc tuong e48b
Bản đồ với màu sắc nhã nhặn đủ tạo điểm nhấn cho căn phòng và không phá vỡ tổng thể chung.

Treo gương và đèn gắn tường

Gustafson cũng gợi ý nên trang trí bức tường trống với tấm gương và những chiếc đèn tường. Những chiếc đèn gắn tường xinh xắn có thể mang tới cảm giác tinh tế cho bất cứ khu vực nào trong nhà, đặc biệt khi kết hợp cùng với gương. Cách ánh sáng hắt ra từ đèn gắn tường được phản chiếu lại thông qua tấm gương càng làm sáng bừng không gian. Trong phòng ngủ, nếu không muốn treo gương, bạn cũng có thể lắp bộ đôi đèn ở hai bên tường và treo một bức tranh nghệ thuật ở giữa.

trang tri buc tuong 52d4
Gương soi và đèn gắn tường là “cặp đôi hoàn hảo” để trang trí bức tường trống.

Sơn tường với gam màu táo bạo

Sơn tường là ý tưởng khá thú vị mà không hề tốn kém để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Lacy gợi ý nên sử dụng những gam màu táo bạo như đen, xanh hải quân hoặc tông màu xanh lá đậm để bắt kịp xu hướng nội thất 2019. Đen vốn là gam màu “sành điệu” nhất hàng năm, nó vừa mang tới sự thanh lịch, giản dị và sự khiêm nhường. Hãy nhớ rằng, việc lựa chọn màu sắc nào rất quan trọng bởi nó quết định bầu không khí chủ đạo cho căn phòng.

trang tri buc tuong d1bc
Bức tường màu đen làm tăng tính trang trọng, thanh lịch cho căn phòng.

Tuy nhiên, đừng chỉ giới hạn bản thân với bức tường một màu. Sơn tường sọc ngang hay thiết kế hình học là cách đơn giản, nhanh chóng mà lại rẻ tiền để làm tăng thêm màu sắc và sự hấp dẫn cho bức tường.

Thiết kế kệ lưu trữ trên tường

Hãy sử dụng trí tưởng tượng của bản thân khi sắp xếp các giá kệ lưu tữ nhằm tạo ra một thiết kế thú vị. Trong hình ảnh dưới đây, bạn có thấy các kệ gắn tường được sử dụng để lưu tữ sách hay trưng bày đồ trang trí, các vật dụng nhỏ xinh. Thậm chí, ngay cả khi để trống, bản thân các kệ gắn tường cũng đã là một chi tiết trang trí rồi.

trang tri buc tuong 672f
Hệ thống kệ màu trắng khiến căn phòng không quá tối.

Tạo nên bức tường nghệ thuật graffiti độc đáo

Để thực sự gây được ấn tượng mạnh, hãy cân nhắc sử dụng bức tường trống như một nơi thể hiện năng khiếu nghệ thuật thiên bẩm của bạn. Hoặc bạn có thể thuê ai đó tới “thổi hồn” cho những bức tường vô tri bằng nghệ thuật graffiti. Thêm một ý tưởng nhanh – gọn – rẻ khác là mua giấy dán tường in hình vẽ graffiti.

trang tri buc tuong 6443
Hãy để trí tưởng tượng dẫn lối cho bạn khi trang trí tường.

Làm tường giả gỗ

Nếu muốn làm tường gỗ trong nhà nhưng không có thời gian, tiền bạc hoặc không muốn dành quá nhiều công sức, hãy cân nhắc tới việc sử dụng các tấm ván gỗ dán tường. Trên thực tế, bạn chỉ mất khoảng vài giờ để hoàn thiện bức tường có diện tích 10m2.

trang tri buc tuong 0000
Ván gỗ dán tường là cách hiệu quả để mang chất liệu gỗ vào nhà mà không tốn kém tiền bạc, công sức.

Làm tường giả đá

Ngoài ra còn có một sự lựa chọn khác là sử dụng các tấm PVC vân đá, vân gạch. Đây là loại vật liệu ốp tường mới, có ưu điểm là hoạ tiết vân đá tuyệt đẹp, có khả năng chịu nước, chịu nhiệt và chi phí hợp lý.

trang tri buc tuong 762c
Vân đá tinh tế giúp sản phẩm hoàn thiện như thật.

Theo Freshome

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *