Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại phần nước cốt.
Thạch sâm dứa phô mai là món ăn khiến bất cứ ai cũng thích mê ngay từ lần đầu nếm thử.
Cách làm thạch sâm dứa phô mai
Với lớp phô mai béo ngậy mềm mịn núng nính ở giữa, quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch lá dứa bên ngoài, chưa kể có nước cốt dừa chan lên trên ăn kèm. Chỉ cần tả thôi cũng đủ gợi trong bạn sự khao khát được nếm hương vị của nó ngay lập tức.
Thạch sâm dứa phô mai là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích.
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, giúp bạn tự làm món thạch sâm dứa phô mai thơm ngon nức tiếng từ nam ra bắc.
Nguyên liệu làm thạch sâm dứa phô mai
3 quả trứng gà, 4 miếng phô mai con bò cười, 200ml sữa tươi không đường, 10g bột thạch rau câu con cá dẻo, sữa đặc, đường, lá dứa, nước cốt dừa.
Các bước làm thạch sâm lá dứa phô mai
Đầu tiên bạn hãy đập trứng, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200ml sữa tươi, 50ml nước lọc, sữa đặc. Lượng sữa đặc tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn.
Bạn hãy đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ, chú ý không được đun sôi. Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào khuấy đều tay đến khi phô mai tan hết.
Trộn đều đường với 5g bột thạch rau câu, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp với khẩu vị. Bước này giúp cho bột rau câu không bị vón cục.
Đổ hỗn hợp đường và bột thạch rau câu vào nồi khuấy đều tay cho đường và bột thạch tan hết thì tắt bếp.
Múc thạch phô mai vào khuôn nhỏ, đợi phô mai đông.
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại phần nước cốt.
Đun sôi 1 lít nước, trộn 100g đường với 7g bột thạch, sau đó đổ vào nồi nước sôi khuấy đều cho tan hết.
Cuối cùng, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu.
Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn to hơn khuôn thạch phô mai.
Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, bạn tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa.
Đổ thạch lá dứa vào đầy khuôn, đợi thạch đông lại.
Đổ 180ml nước cốt dừa với 20ml sữa tươi và 2 thìa cà phê sữa đặc vào nồi khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Đổ thạch sâm dứa phô mai ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và bạn có thể thưởng thức.