Ảnh 5. Hướng dẫn chọn bàn làm việc phù hợp (Nguồn: Internet)
Ảnh 5. Hướng dẫn chọn bàn làm việc phù hợp (Nguồn: Internet)

Với những người sinh năm 1988, nếu nắm bắt được hướng ngồi làm việc tưởi Mậu Thìn hợp phong thủy sẽ giúp con đường công danh, sự nghiệp dễ dàng thăng hoa, đem lại tài lộc, may mắn,… Tuy nhiên, thế hệ trẻ ngày nay đã không còn coi trọng vấn đề tâm linh như trước đây, nên ít ai biết được về chủ đề này. Thế nên, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết bí quyết này nhé.

Hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Thìn

Trước khi tìm hiểu rõ về hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Thìn thì phải nắm rõ được ai là đối tượng thuộc con giáp này. Và chính xác hơn, ai sinh vào 19/2/1988 đến 5/2/1989 lịch Dương sẽ thuộc tuổi Mậu Thìn. Do thuộc nhóm Đông tứ mệnh nên hãy chọn một trong các hướng sau để ngồi làm việc, kể cả giới tính nam hay nữ. Cụ thể như sau:

 • Thiên Y – chánh Bắc: nguồn năng lượng tự nhiên chạy qua, giúp cơ thể, sức khỏe luôn dòi dào, công việc thuận lợi, hoàn thành mọi việc hiệu quả. Ông bà ta từng nói: “Có sức khỏe là có tất cả”.
huong ngoi lam viec tuoi mau thin - Bật mí hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988) hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1. Hướng ngồi làm việc tuổi Mậu Thìn (Nguồn: Internet)
 • Phục Vị – chánh Đông: giúp tinh thần mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất, luôn tỉnh táo trong mọi tình huống, thuận lợi trong việc phát triển bản thân, luôn gặp may mắn.
 • Sinh Khí – chánh Nam: giúp đem lại nguồn chảy vượng khí mạnh mẽ, tài lộc kéo đến, công danh sự nghiệp dễ thăng tiến.
 • Diên Niên – Đông Nam: ngồi làm việc theo hướng này sẽ giúp gia đạo bình an, mưa thuận, gió hòa. Chuyện tình duyên cũng như “cá gặp nước” tạo thành điểm dựa bền chắc để mọi người phát triển bản thân, sự nghiệp.

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn

Bên cạnh đó, hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn cũng quan trọng không kém. Và chánh Tây chính là hướng Thần Tài dành cho những ai thuộc con giáp này. Mọi người có thể đặt tại vị trí nêu trên, hướng về 1 trong 4 phía: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị sẽ đem lại điềm tốt lành, vượng khí, tài khí, sinh khí được hấp thụ mạnh mẽ.

huong ban lam viec hop tuoi mau thin - Bật mí hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988) hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2. Hướng bàn làm việc hợp tuổi Mậu Thìn (Nguồn: Internet)

Một vài điều người tuổi Mậu Thìn nên và không nên khi chọn hướng làm việc

Không chỉ cần tìm hiểu “Tuổi Mậu Thìn hợp hướng làm việc nào?”, mọi người cùng phải nắm bắt một số nguyên tắc sau đây:

Những việc không nên làm đối với hướng làm việc tuổi Mậu Thìn

 • Khi đặt bàn làm việc nên hướng ra cửa ra vào nhưng không được nằm ở phía trực diện. Tránh việc các loại vượng khí, tài khí, may mắn ra thoát ra ngoài. Ông bà ta cũng quan niệm, khi có người vừa mở cửa phòng và nhìn thấy mọi hoạt động sẽ đem đến vận xui cho chủ sở hữu.
 • Không nên đặt bàn làm việc hướng vào hoặc nằm ngược với cửa ra vào.
 • Tránh việc đặt bàn làm việc ở trung tâm, giữa không gian hoạt động của phòng.
 • Không nên đặt bàn làm việc ở những góc khuất, nhọn vì dễ đem lại cảm giác bất an, ảnh hưởng đến tinh thần cũng như công suất làm việc.
 • Không nên đặt bàn làm việc ở cuối hành lang hay lối ra vào bởi sẽ đem lại cảm giác lạnh lẽo, u ám, không hấp thụ được tài khí, vận khí, vượng khí,…
ban lam viec tuoi mau thin 1988 - Bật mí hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988) hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3. Bàn làm việc tuổi Mậu Thìn 1988 (Nguồn: Internet)
 • Tránh đặt bàn làm việc phía dưới xà ngang trên trần nhà hoặc đối diện trụ cột. Vì làm như thế, sẽ gây ra cảm giác nặng nề, góc nhìn mù mịt, không thấy tương lai, vận mệnh bị “đè” nặng, khó lòng thăng tiến trong công việc.
 • Không nên đặt bàn làm việc hướng thẳng vào nhà vệ sinh vì sẽ bị những loại mùi, khí hôi thối, hành động khiếm nhã riêng tư làm ô uế, ảnh hướng đển vận mệnh, sự nghiệp.

Những việc nên làm

 • Nên đặt làm việc quay lưng và sát (một tí) vào phía vách tường để tạo nên một điểm tựa vững chắc. Theo quan niệm tâm linh, nếu làm như thế sẽ giúp gia chủ có một tinh thần mạnh mẽ, ý chí kiên cường vượt qua mọi sóng gió, khó khăn.
 • Trong phòng làm việc nên treo một bức ảnh, họa đẹp, màu sắc tươi tắn với chủ đề vui vẻ, mang ý nghĩa tích cực giúp tinh thần làm việc phấn khởi, thoải mái. Giúp giảm tải bớt căng thẳng, áp lực từ công việc mỗi khi nhìn vào.
 • Mọi đồ vật, tài liệu trong phòng làm việc nên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp giúp tạo ra không gian thoải mái, đẹp mắt, nâng cao chất lượng môi trường sinh hoạt. Các loại tài khí, vượng khí,… dễ lưu thông và được hấp thụ hiệu quả đem lại tác động tích cực về mặt đời sống, tinh thần.
huong ban lam viec tuoi Mau Thin - Bật mí hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988) hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4. Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Thìn (Nguồn: Internet)
 • Trên bàn làm việc nên bố trí một món đồ vật phong thủy, cụ thể như vật, cúp bằng thủy tinh hay quá cầu thạch anh,… Những thứ này sẽ giúp tập trung lại nguồn năng lượng tích cực từ thiên nhiên, các loại khí giúp vận mệnh, công danh, may mắn,… dễ dàng tăng lên. Giúp nâng cao khả năng tập trung, tư duy, sáng tạo, mọi sự như ý, thuận buồm xuôi gió. Hoặc sử dụng cây cảnh phong thủy như cây Cứu Ngải, Hồng Môn, Trạng Nguyên,… cũng được.

Hướng dẫn chọn bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn hợp phong thủy

Nếu muốn đem lại may mắn, tài lộc, thành danh,… thì hãy lưu ý một vài điều sau đây khi lựa chọn bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn (1988):

Vật liệu bàn làm việc

Vì người tuổi Mậu Thịn (1988) thuộc mệnh Mộc nên tốt nhất hãy lựa chọn bàn làm việc sử dụng vật liệu từ gỗ tự nhiên. Đảm bảo vận mệnh của người dùng sẽ “rất lớn”, hợp phong thủy, mọi sự đều được như ý muốn. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng được cải thiện, tinh thần minh mẫn, công việc, dự án diễn ra thuận lợi, sớm thăng quang tiến chức.

huong dan chon ban lam viec phu hop - Bật mí hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988) hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi

Hình dáng, màu sắc của bàn làm việc

Khi lựa chọn bàn làm việc cho người tuổi Mậu Thìn, hãy chú ý đến hình dạng. Nên mua chiếc bàn có đường bo viền cong, uốn lượn một tí kèm theo đó là tông màu đen hoặc đậm, sậm tối. Tất cả đều tượng trưng cho mệnh Thủy mà Thủy thì sinh Mộc. Kết hợp lại, hai nguyên tố này sẽ bổ trợ cho nhau, hợp phong thủy, giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà, công danh, sự nghiệp dễ thăng tiến.

Một số mẹo phong thủy trong công việc cho người tuổi Mẫu Thìn

Ngoài một vài điều chia sẻ bên trên ra, người tuổi Mậu Thìn cũng nên biết những mẹo phong thủy trong công việc như sau:

 • Tài liệu, giấy tờ nên sắp xếp thành một chồng gọn gàng và đặt ở phía bên phải trên bàn làm việc.
 • Nên đặt một lọ hoa tươi, bắt mắt tại hướng Đông trên bàn làm việc giúp đem lại sự dịu dàng, năng lượng tích cực, giải tỏa được áp lực công việc, thư giãn đầu óc.
 • Bên cạnh đó, tại hướng Đông Nam hãy đặt một chậu cây nhỏ nhỏ, xinh xinh. Người tuổi Mậu Thìn nên trồng cây Dạ Hương, Thường Xuân, Phi Yến để hợp phong thủy. Tuy nhiên, nếu muốn tốt cho bản thân thì phải luôn luôn chăm sóc, giữ cho cây cối tươi tốt, khỏe mạnh nếu không sẽ dễ bị “ẻo mệnh”. Tránh bày trí loại cây cạnh gai góc, sắc nhọn vì dụ như xương rồng, hoa hồng gai,… vì gây ra cảm giác bất an, ảnh hưởng xấu đến tinh thần.

  mot vai meo phong thuy khac - Bật mí hướng ngồi làm việc tuổi mậu thìn (1988) hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
  Ảnh 6. Một vài mẹo phong thủy khác (Nguồn: Internet)

 • Ở phí Tây trên bàn làm việc, hãy bố trí một viên đá pha lê nhỏ giúp tạo sự hòa thuận giữa bản thân với đồng nghiệp.
 • Mọi vật dụng, đồ dùng văn phòng nên được làm từ kim loại và bày trí ở phia Tây hay Tây Bắc ngay trên bàn làm việc. Lưu ý rằng phải sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao, từ phải sang trái nhằm tạo ra sự hài hòa, cân bằng, rất có lợi trong phong thủy.
 • Việc đặt một bức tượng phong thủy ở hướng Đông Nam sẽ đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, người tuổi Mậu Thìn rất hợp với tượng Tỳ Hưu, Phật Tổ Như Lai, Di Lặc, Mẹ Quang Âm, 12 con giáp,… Lưu ý nên nhờ sự tư vấn của “thầy” phong thủy để tránh việc kỵ tuổi, mệnh,…

Việc chọn hướng ngồi làm việc tưởi Mậu Thìn không hề dễ dàng tí nào nhỉ. Hy vọng rằng, với những lưu ý, chia sẻ, kinh nghiệm, xem phong thủy theo tuổi mang đến… bên trên sẽ giúp mọi người gặp thuận lợi trong công việc, sự nghiệp, sớm thăng quang tiến chức, thuận buồm xuôi gió. Nếu muốn chắc cú hơn thì nên nhờ đến sự tư vấn của “thầy” cao tay ấn nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trong cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY