Khi đặt và phải trí bàn thờ, gia chủ nên lưu ý đến vấn đề phong thủy thì mới giúp cuộc đời “lên hương”, nhận nhiều sự phù hộ từ ông bà, tổ tiên và thần linh. Trong bài viết này, tất cả thông tin, kiến thức sẽ dành cho người tuổi Đinh Mùi. Đảm bảo nếu thực hiện chính xác theo hướng dẫn, dương khí, vận khí, may mắn, tài lộc vây quanh cuộc sống của bạn, sớm thành công, gặp nhiều thuận lợi.

Một vài thông tin về người tuổi Đinh Mùi

Để biết được chính xác cách đặt và bài trí bàn thờ đúng chuẩn phong thủy, giúp gia chủ tuổi Đinh Mùi thì mọi người cần phải nắm bắt được một vài thông tin cơ bản như sau:

 • Năm sinh: Người Đinh Mùi sẽ sinh vào năm 1967.
 • Mệnh ngũ hành: Thuộc vào mệnh Thủy. Chi tiết hơn là Thiên hà Thủy – Nước trên trời.
 • Quẻ mệnh phong thủy Bát Trạch: Người sinh năm âm lịch Đinh Mùi thường sẽ rơi vào quẻ Tây Tứ Trạch.

Cách chọn bàn thờ hợp phong thủy

Trước hết, quý gia chủ sẽ phải lựa chọn được một mẫu tủ thờ hợp phong thủy, giúp tích tụ và lưu thông tốt được nguồn năng lượng tích cực, dương khí giúp các bậc tổ tiên, thần linh, linh ứng. Mọi người nên lựa chọn theo một vài tiêu chí sau đây:

 • Chất liệu: Tốt nhất, gia chủ nên sử dụng chất liệu bằng gỗ tự nhiên vì sẽ giúp hấp thụ và tích tụ được nguồn năng lượng thiên nhiên, tích cực, đặc biệt là dương khí. Đảm bảo, bàn thờ sẽ dễ linh ứng, ông bà, thần tiên cũng sẽ “khỏe mạnh”, hài lòng.
 • Màu sắc: Do gia chủ sinh năm Đinh Mùi thuộc vào mệnh Thủy nên hãy lựa chọn những chiếc bàn thờ có màu đen là tốt nhất. Nếu được thì hãy chọn sản phẩm sơn theo tông màu này, thậm chí cũng có gỗ tự nhiên như gỗ Mun cũng được.
1 anh 1 ban tho hop phong thuy tuoi dinh mui nguon internet - Bật mí cách đặt và bài trí bàn thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: bàn thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi (nguồn: internet)
 • Kiểu dáng: Mọi người có thể chọn bất kỳ kiểu tủ thờ nào cũng được, treo hoặc dạng tủ. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu trong nhà thờ cùng lúc cả tổ tiên lẫn thần linh thì hãy lựa chọn như sau. Tủ thờ gia tiên thì chọn tủ đứng còn thần linh thì chọn tủ treo.
 • Cách đặt bàn thờ: Nếu trong nhà có 2 tủ thờ thần linh và gia tiên thì hãy bày trí như sau. Tủ thờ ông bà thì đặt phía dưới mặt đất và tủ thờ thần linh thì treo ngay phía bên trên. Bởi các vị Phật pháp, thần linh phải luôn nằm trên con người nhiều bậc (dù sống hay đã quy tiên).
 • Kích thước: Về mặt kích thước thì không bị cố định, gia chủ có thể lựa chọn tùy ý. Mặc dù vậy, khi mua phải chú ý đến kích cỡ của tủ thờ có đáp ứng được tiêu chuẩn kích thước Lỗ Ban nhé. Hầu hết các cửa hàng, nhà xưởng hiện nay đều đã sản xuất sản phẩm theo tiêu chí này nên cứ yên tâm.
2 anh 2 ban tho hop phong thuy nguon internet - Bật mí cách đặt và bài trí bàn thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: bàn thờ hợp phong thủy (nguồn: internet)

Cách đặt bàn thờ hợp phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi

Do bàn thờ mang tính chất phải có sự “Âm dương hòa hợp” thì mới đem lại nhiều may mắn, điềm tốt cho gia chủ được. Nếu muốn đặt được tiêu chí này, gia chủ phải thỏa được hai điều kiện gồm “Hướng cát” – Hướng tốt và “Tọa cát” – vị trí đặt tốt. Để làm được thì mọi người phải thực hiện như sau:

Hướng đặt bàn thờ

Như đã nói bên trên, người sinh năm âm lịch Đinh Mùi sẽ thuộc quẻ mệnh phong thủy Bát Trạch là Tây Tứ Mệnh. Thế nên, sẽ phải đặt bàn thờ theo một vài hướng tốt sau đây:

 • Thiên Y – Hướng chánh Tây: Nếu quý gia chủ muốn cải thiện vấn đề về sức khỏe, tuổi thọ của bản thân cũng như những người trong gia đình thì hãy chọn đặt bàn thờ theo hướng chánh Tây. Giúp giảm thiểu đi rất nhiều vấn đề, rủi ro về sức khỏe, nâng cao tuổi thọ cũng như chất lượng đời sống.
 • Phục Vị – Tây Nam: Đối với gia chủ nào còn quá yếu đuối về mặt tinh thần, không tự tin vào bản thân thì hãy đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam. Ngoài việc giúp sở hữu một ý chí mạnh mẽ, kiên cường ra, mọi người cũng sẽ sớm tiến bộ trong học hành, công việc. Đặc biệt gặp nhiều may mắn trong thi cử.
3 anh 3 cach dat ban tho gia tien dung nguon internet - Bật mí cách đặt và bài trí bàn thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Cách đặt bàn thờ gia tiên đúng (nguồn: internet)
 • Diên Niên – Tây Bắc: Còn vị gia chủ nào đang gặp rắc rối trong chuyện gia đình, con cái, hay cãi vã,… thì đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc. Chắc chắn con đường tình duyên, chuyện tình cảm, gia thất sẽ êm đến, thuận buồm xuôi gió.
 • Sinh Khí – Đông Bắc: Cuối cùng là hướng Đông Bắc, cực kỳ phù hợp cho gia chủ Đinh Mùi nào đang cầu mong tiền bạc, vinh hoa, phú quý đến với cuộc đời mình. Khi đặt bàn thờ theo hướng này, vượng khí, may mắn, tài lộc sẽ kéo đến nhà cực kỳ nhiều, cuộc đời phất lên như diều gặp gió.

Vị trí đặt bàn thờ

Về vấn đề vị trí đặt bàn thờ, gia chủ nhất định phải tuân theo một vài quy tắc sau:

 • Đối với nhà cấp 4 – không lầu: Tốt nhất nên đặt bàn thờ trong phòng khách, hướng thẳng ra cửa chính nhằm đón được nhiều dương khí, vận khí, vượng khí mang lại nhiều may mắn cho gia đình.
 • Đối với nhà cao tầng: Đặc biệt, với những ngôi nhà cao tầng thì bàn thờ phải được đặt tại tầng cao nhất. Vì người xưa quan niệm rằng khi có thứ gì đè lên bàn thờ sẽ là một điều không đến, đem đến điềm dữ.
 • Luôn chọn nơi đón được nhiều ánh sáng, dương khí giúp bàn thờ luôn ấm cứng thì mới linh ứng.
4 anh 4 vi tri dat ban tho gia tien nguon internet - Bật mí cách đặt và bài trí bàn thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Mùi - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: vị trí đặt bàn thờ gia tiên (nguồn: internet)

Vậy đó chính là bí quyết đặt và bài trí bàn thờ mà người tuổi Đinh Mùi cần lưu ý. Mong rằng mọi người sẽ cảm thấy thông tin bên trên có ích. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY