Trang Nat Geo Wild vừa công bố đoạn video gây kinh ngạc về loài chim chuyên hút máu con vật khác để sống.

Loài chim xuất hiện trong video là chim nhại, chúng thường được tìm thấy trên quần đảo Galapagos. Do phải thích nghi với việc khan hiếm nguồn thức ăn, nên chúng đã học được cách uống máu của rùa và chim biển để tồn tại.

Loài chim xuất hiện trong video là chim nhại
Loài chim xuất hiện trong video là chim nhại.

Đối với những con vật nhỏ, chim nhại sẽ tha về tổ và làm cho con mồi đó sống lại, như vậy thì mỗi ngày đều sẽ có máu để uống. Đối với những con vật lớn hơn như chim biển hoặc thằn lằn, chúng lì lợm lao vào tấn công và hút máu trực tiếp.

Ngoài chim nhại, các nhà khoa học còn phát hiện ra một loài chim sẻ cũng sống bằng cách hút máu từ những con vật khác.

Loài chim sẻ này thường sống trên đảo Galápagos ngoài khơi Nam Mỹ và được gọi là sẻ ma cà rồng (định danh khoa học: Geospiza difficilis septentrionalis).

Chim có thân hình nhỏ bé, bề ngoài hoàn toàn bình thường nhưng ngoài việc ăn hạt giống và ấu trùng, loài chim sẻ đáng sợ này còn… hút máu của những loài chim lớn khác, nhằm khiến cơ hội sống sót của chúng tăng thêm trong điều kiện khắc nghiệt này.

Nạn nhân thường là loài chim biển gọi là chim điên chân xanh hay chim booby, thường bị sẻ ma cà rồng uống máu bằng cách mổ vào thân hoặc phần đuôi chúng cho đến khi máu rỉ ra và tận hưởng bữa tiệc.

LEAVE A REPLY