Bí quyết làm mons dê tái chanh mềm ngọt, không hôi

– Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị.

Cách làm món dê ngon như nhà hàng được một chị chủ của trang trại chuyên cung cấp dê cho khắp miền bắc tiết lộ.
1 de tai chanh 3281 1494778370 Bí quyết làm mons dê tái chanh mềm ngọt, không hôi
Nguyên liệu:

– 0,5 kg thịt dê
– 3 quả chanh
– 1-2 củ gừng
– 4 nhánh sả
– 1 muỗng canh đường
– 1 thìa nhỏ bột canh
– Mùi tàu, rau ngổ
– Vừng rang
– Tương Bần.
Cách làm:
5 1 Bí quyết làm mons dê tái chanh mềm ngọt, không hôi
Bước 1:
– Gừng cạo vỏ, đập dập.
– Sả tước bỏ phần già, rửa sạch, đập dập.
6 2 Bí quyết làm mons dê tái chanh mềm ngọt, không hôi
Bước 2:
– Cho sả và gừng vào nồi nước, đun sôi.
– Thịt dê rửa sạch, để nguyên tảng, khi nồi sả, gừng sôi mới cho thịt vào luộc, sao cho nước chỉ xâm xấp mặt thịt.
– Để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Nếu nhà có người già và trẻ nhỏ bạn có thể để thịt chín kỹ hơn.
7 3 Bí quyết làm mons dê tái chanh mềm ngọt, không hôi
Bước 3:
– Vớt thịt ra, để nguội thái mỏng.
7 4 Bí quyết làm mons dê tái chanh mềm ngọt, không hôi
Bước 4:
– Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
– Chanh vắt lấy nước cốt.

5 51 Bí quyết làm mons dê tái chanh mềm ngọt, không hôi
Bước 5:
– Vừng rang giã dập.
2 6 Bí quyết làm mons dê tái chanh mềm ngọt, không hôi
Bước 6:
– Cho thịt dê vào bát tô, đổ nước cốt chanh vào, dùng tay bóp đều.
– Tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường, 1 thìa nhỏ bột canh, rau ngổ, mùi tàu, gừng thái sợi vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị.
– Cuối cùng rắc vừng rang.
2 de tai chanh 3281 1494778370 Bí quyết làm mons dê tái chanh mềm ngọt, không hôi
Bước 7:
– Ăn kèm chuối xanh thái mỏng, cuốn trong bánh tráng, chấm tương Bần pha thêm chút đường và gừng là ngon nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *