Vị ngọt thanh kết hợp với sốt mè đậm đà sẽ khiến bữa cơm chay ngày Rằm trở nên hấp dẫn hơn.
Đậu đũa là món ngon nhiều chất xơ và khoáng chất, rất thích hợp dùng trong mùa hè. Vị ngọt thanh kết hợp với sốt mè đậm đà sẽ khiến bữa cơm chay ngày Rằm trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
– 250g đậu đũa
– 3 tép tỏi, băm nhỏ
– 15ml nước tương
– 1 chút muối
– 7ml dấm
– 7ml dầu mè
– 1g đường
– 15ml sốt mè
– 3g hạt mè rang
Cách làm:
– Rửa sạch đậu đũa, cắt thành những khúc dài 6 -8 cm.
– Cho một nửa chỗ hạt mè rang và 7ml sốt mè vào một bát nhỏ. Cho thêm khoảng 10 ml nước vào khuấy nhẹ tay cho đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn.
– Đun sôi nồi nước, cho thêm một chút muối rồi luộc đậu đũa trong 3 phút (đảm bảo đậu đã được nấu chín nhưng vẫn xanh). Vớt đậu ra ngoài và ngâm trong nước đá.
– Trộn đều đậu đũa với tất cả số nguyên liệu còn lại, đảm bảo đậu đũa được bao đều bằng các nguyên liệu.
– Khi ăn, rưới hỗn hợp sốt mè lên trên đậu đũa.