Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon ngất ngây

Cách làm chân gà ngâm sả tắc này đơn giản dễ làm, lại rất ngon miệng. Chẳng cần mất nhiều thời gian và tốn kém cho nguyên liệu, chúng ta lại có một món ăn độc đáo, lạ miệng. Với món ăn này, bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần, nhâm nhi làm mồi uống bia thì rất tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng!

f1e7b673ca6f0ed6d04727e843e53164 chan ga ngam sa tac s Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon ngất ngây
Thịt gà là món ăn được nhiều sự ưa chuộng và có thể được coi là một trong những món ăn đặc biệt, được dùng trong bữa ăn hàng ngày và cả những bữa tiệc sang trọng. Không chỉ thịt gà, chân gà cũng là món ăn rất được quan tâm bởi sự dai, giòn, để nhâm nhi làm mồi nhậu thì không thể tuyệt vời hơn.
Tuy chân gà chỉ là sụn nhưng cũng có khá nhiều cách chế biến, hôm nay xin được chia sẻ với các bạn một trong những cách chế biến đó là ngâm sả tắc. Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm của sả và vị chua ngọt cay nhẹ nhàng mà vô cùng hấp dẫn. Không mất nhiều thời gian nữa, chúng ta cùng vào bếp thực hiện cách làm chân gà ngâm sả tắc ngay nhé!

chan ga ngam sa tac 0 Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon ngất ngây
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm chân gà ngâm sả tắc:
500 g chân gà
200 gam tắc (quất)
10 nhánh sả
5 quả ớt sừng cay
200 gam gừng
200 ml rượu trắng
3 muỗng súp giấm
3 muỗng súp mắm
300 ml nước lọc
3 muỗng súp đường
10 gam lá chanh
chan ga ngam sa tac 2 Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon ngất ngây

Sơ chế nguyên liệu:

Chặt bỏ phần móng của chân gà.

Gừng rửa sạch, cắt bỏ lá, bỏ gốc rễ, một nửa đập dập phần thân, một nửa thái khúc bằng một đốt ngón tay hoặc bào mỏng tùy thích.

Cho chân gà vào hỗn hợp rượu trắng và sả đập dập bóp để khử mùi, rồi xả lại nước lạnh, để ráo.

Ớt rửa sạch, tách đôi để bỏ hạt. Tắc cắt thành lát tròn mỏng. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi mỏng.

chan ga ngam sa tac 3 Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon ngất ngây

Cách làm chân gà ngâm sả tắc:
Đặt nồi nước lên bếp lửa lớn, cho chân gà vào ngập nước,cho thêm một phần sả còn lại, nấu sôi lên. Khi chân gà vừa chín tới vớt ra ngâm vào nước đá lạnh,chân gà nguội hẳn thì vớt ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để chân gà có độ giòn.

Pha nước ngâm chân gà: 3 muỗng súp giấm, 3 muỗng súp nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng súp đường, khuấy tan đều hỗn hợp rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, cho sả, ớt, tắc, lá chanh vào nồi, nước sôi tiếp thì tắt bếp, để nguội hỗn hợp.

chan ga ngam sa tac 4 Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon ngất ngây

Sau 15 phút để chân gà vào tủ lạnh thì lấy ra xếp vào lọ chai, đổ hỗn hợp nước pha đã nguội vào lọ cho ngập chân gà. Dùng vỉ nén lên trên để chân gà không nổi khỏi mặt nước ngâm. Ngâm chân gà trong vòng 1 ngày là có thể dùng được. Chân gà ngâm sả tắc này bạn chỉ nên dùng trogn 2-3 ngày, nếu không dùng hết thì bảo quản bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh để không bị lên men thêm.

chan ga ngam sa tac 5 Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon ngất ngây

Cách làm chân gà ngâm sả tắc này đơn giản dễ làm, lại rất ngon miệng. Chẳng cần mất nhiều thời gian và tốn kém cho nguyên liệu, chúng ta lại có một món ăn độc đáo, lạ miệng. Với món ăn này, bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần, nhâm nhi làm mồi uống bia thì rất tuyệt. Chúc các bạn ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *