Cách tính tuổi kim lâu khi làm nhà
Cách tính tuổi kim lâu khi làm nhà

Bạn cần phải biết cách tính tuổi kim lâu một cách chính xác để tránh phạm phải những sai lầm không đáng có. Vậy cách tính kim lâu ra sao và lý do gì lại phải tính kim lâu trước khi làm nhà? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời xác đáng nhất nhé.

Kim Lâu là gì ? Tại sao cần tính kim lâu trước khi làm nhà

Dân gian Việt Nam thường có câu “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu – Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Đây là câu nói dành cho những người phạm tuổi kim lâu. Để làm được những công việc quan trọng như xây nhà, cưới vợ,… Cùng MeeyLand tìm hiểu về vấn đề này nhé

kim lau gi 1 - Cách tính tuổi kim lâu khi làm nhà chính xác nhất mà bạn nên biết - phong-thuy-theo-tuoi
Kim lâu là gì và tại sao lại phải tính tuổi kim lâu khi làm nhà

Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là khái niệm đã có nguồn gốc cổ xưa được các nhà tử vi phương Đông tổng kết bằng kinh nghiệm để phục vụ cho việc dựng vợ gả chồng và sau này nó cũng được ứng dụng nhiều trong việc làm nhà.

Về cơ bản, Kim Lâu là những năm không tốt, thường gây ra những bất lợi trong việc mưu tính đại sự. Nó có thể gây nên những khó khăn, trắc trở cho những năm về sau này cho ai đó nếu như họ không tuân thủ các cách tính tuổi kim lâu.

cach tinh tuoi kim lau lam nha 1 - Cách tính tuổi kim lâu khi làm nhà chính xác nhất mà bạn nên biết - phong-thuy-theo-tuoi
Kim lâu là gì, cách tính tuổi làm nhà theo kim lâu

Hiện nay, Kim Lâu được chia thành 4 dạng cơ bản, mỗi dạng đều sẽ được tính và quy ước khác nhau, nó thường ẩn chứa những nguy cơ và vấn đề khác nhau.

  • Kim Lâu Lục Súc: Có hại cho việc chăn nuôi gia súc của chủ phạm Kim 
  • Kim Lâu Tử: Có nguy hại cho con của chủ phạm Kim Lâu
  • Kim Lâu Thê: Có hại cho vợ của chủ phạm Kim Lâu
  • Kim Lâu Thân: Có hại cho chính người chủ phạm Kim Lâu

Tại sao lại phải tính tuổi Kim Lâu làm nhà?

Những người có tuổi phạm Kim Lâu thì năm đó không được thực hiện những công việc đại sự như làm nhà, cưới gả mà nên dời sang những năm khác để tránh những tai ương không đáng có.

Khám khá : Cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch hay kim lâu chuẩn nhất 2020

Theo nhiều quan niệm cho rằng Kim Lâu là nhà làm bằng vàng, những  ngôi nhà này là dành cho Vua Chúa, Thần Thánh người thường không thể ở. Nếu như người dân cố tình xây nhà vào những năm này sẽ bị Thần Thánh trách phạt, cuộc sống không được yên ổn, có nhiều thiệt hại về vật chất và tinh thần. Vậy nên bạn không nên xây nhà vào những năm tuổi Kim Lâu.

Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất

Vai trò của cách tính Kim Lâu là rất quan trọng, tính tuổi kim lâu hoàng ốc chuẩn xác sẽ giúp cho việc xây nhà tránh được những đại kỵ đồng thời mang đến nhiều vận may cho gia chủ.

Hãy cùng xem ngay cách tính tuổi Kim Lâu dưới đây để xem năm 2020 năm nay bạn có bị phạm Kim Lâu trong việc xây nhà hay không nhé.

Như đã nói phía trên, Kim Lâu được chia làm 4 dạng mỗi dạng sẽ tương ứng với một cách tính khác nhau. Cụ thể cách tính sẽ là: Số tuổi mụ chia cho 9 nếu các số dư thuộc vào các trường hợp sau thì phạm Kim Lâu:

  • Số dư là 1: phạm Kim Lâu Thân
  • Số dư là 3: phạm Kim Lâu Thê
  • Số dư là 6: phạm Kim Lâu Tử
  • Số dư là 8: phạm Kim Lâu Súc

Phép chia không dư hoặc dư các số ngoài 1, 3, 6 và 8 thì gia chủ sẽ không phạm Kim Lâu, có thể an tâm xây nhà vào các năm này.

Tuy nhiên, thông thường thì người ta sẽ lấy tuổi đàn ông để tính Kim Lâu khi xây nhà, lấy tuổi nữ để tính kim lâu khi tính chuyện kết hôn, cưới hỏi.

Cách tính hạn Kim Lâu

Cách tính hạn Kim Lâu cũng sẽ được tính tương tự như cách tính tuổi Kim Lâu. Nếu theo cách tính này thì các tuổi Kim Lâu cần tránh sẽ là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Nếu như bạn đang ở những tuổi này thì không nên tính chuyện xây nhà, làm nhà hay dựng vợ gả chồng nhé. Nó sẽ khiến cuộc sống của bạn long đong và vất vả hơn đấy.

Cách hóa giải hạn Kim Lâu khi xây nhà

Khi làm nhà bạn cần tránh phạm phải các điều cấm kỵ đó là phạm Kim Lâu, phạm Tam Tai, phạm Hoang Ốc. Nếu như bạn lơ là việc này sẽ để lại hậu quả vô cùng đáng sợ, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, công danh, tiền bạc thậm chí là tính mạng của bạn và các thành viên.

hoa giai han kim lau 1 - Cách tính tuổi kim lâu khi làm nhà chính xác nhất mà bạn nên biết - phong-thuy-theo-tuoi
Cách giải hạn kim lâu mà bạn cần biết

Nếu như việc làm nhà của bạn không thể trì hoãn mà bạn lại phạm Kim Lâu bạn có thể chọn cách hóa giải hạn Kim Lâu đó là “mượn tuổi” xây nhà. Tức bạn sẽ nhờ người có tuổi đẹp trong năm đó, không bị hạn cấm kỵ, không phạm Kim Lâu để thực hiện việc đứng tên với vai trò là chủ nhà như: Cúng bái, động thổ, nhập trạch….

Bạn có thể làm thủ tục mua bán âm sau khi đã qua hạn để chuyển quyền sở hữu nhà mới xây sang tên tuổi của mình.

>>>> Xem thêm : Cách xem ngày làm nhà hưng thịnh đón tài lộc may mắn cho gia chủ

Kết luận : Trên đây là một số thông tin về cách tính tuổi Kim Lâu làm nhà cũng như cách hóa giải hạn Kim Lâu khi xây nhà. Hy vọng với những kiến thức trên bạn sẽ có cho mình những tính toán, dự định riêng cho năm nay. Chúc bạn sẽ luôn gặp nhiều may mắn, suôn sẻ và thành công với quyết định của mình nhé!

 

LEAVE A REPLY