Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn...

Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn Nhất 2020

0
47
Cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch
Cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch

Thông thường những công trình được khởi công theo sự tính toán, lựa chọn tuổi tác, ngày giờ và xem xét phong thủy, tâm linh một cách cẩn thận thì đều được bền vững với thời gian, gia chủ được hưởng vinh hoa phú quý. Việc chọn tuổi làm nhà đóng vai trò hết sức quan trọng trong vấn đề này. Vậy cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch là gì và nên xem tuổi làm nhà theo cửu trạch hay kim lâu? Cùng đọc và tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Cửu trạch là gì?

Trạch tuổi được hiểu đơn giản là tuổi xây nhà của gia chủ, tuy nhiên về sâu xa hơn thì trạch tuổi còn liên quan đến long mạch, yếu tố đường dẫn khí. Trong phong thủy nhà ở thì trạch được xem là thứ khí mạch từ bên ngoài đi vào ngôi nhà thông qua cửa chính và thoát ra từ đường cửa thoát khí.

trach tuoi lam nha 2 - Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn Nhất 2020 - phong-thuy-theo-tuoi
Cửu trạch là gì

Cửu trạch được hiểu là 9 trạch đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống gia chủ và các thành viên trong gia đình. Người ta sử dụng bảng cửu trạch vận niên để xác định trạch tuổi một cách chính xác.

>>> Tìm hiểu: Xem ngày cất nóc nhà theo tuổi – không biết hối hận cả đời

 Cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch
 • 1: Khôn – Phúc *
 • 2: Đoài – Đức *
 • 3: Càn – Bại (thân)
 • 4: Khảm – Hư
 • 5: Trung – Khắc
 • 6 Cấn – Quỷ (vợ)
 • 7: Chấn – Tử (con)
 • 8: Tốn – Bảo *
 • 9: Ly – Lộc *

Bạn có thể nhìn vào hình dưới đây để xác định

cach tinh tuoi lam nha theo cuu trach 2 - Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn Nhất 2020 - phong-thuy-theo-tuoi
Cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch

Quy tắc:

Bắt đầu tính từ số 1 lần lượt sau đó tới 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 mỗi ô sẽ tương ứng với 1 tuổi. Dựa vào bảng cửu trạch vận niên ta có 2 cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch như sau:

Ô số 1 là 1 tuổi, nếu tính tiếp đến tuổi nào rơi vào các ô đánh dấu * (Phúc, Đức, Bảo, Lộc) là ô tốt, bạn có thể tiến hành làm nhà.

Nếu đặt ô số 1 là 10 tuổi, ô số 2 là 20 tuổi lần lượt tới ô số 90 là 90 tuổi, tính tương tục đến tuổi nào rơi vào ô tốt (Phúc, Đức, Bảo, Lộc) thì gia chủ có thể tiến hàng làm nhà.

>>> Xem thêmXem ngày cất nóc nhà theo tuổi – không biết hối hận cả đời

Những tuổi nên và không nên làm nhà

Tuổi nên làm nhà Tuổi không nên làm nhà
Ô số 1 Khôn – Phúc (tốt) bao gồm các tuổi: 19 – 28 – 37 – 46 – 55 – 64 Ô số 3 Càn – Bại (Hại bản thân) bao gồm các tuổi: 21 – 30 – 39 – 48 – 57 – 66
Ô số 2 Đoài – Đức (tốt) bao gồm các tuổi: 20 – 29 – 38 – 47 – 56 – 65 Ô số 4 Khảm – Hư (Xấu) bao gồm các tuổi: 20 – 31- 40 – 49 – 58 – 67
Ô số 8  Tốn – Bảo (tốt) bao gồm các tuổi: 26 – 35 – 44 – 53 – 62 – 71 Ô số 5 Trung – Khắc (Xấu) bao gồm các tuổi: 21- 32 – 41 – 50 – 59 – 68
Ô số 9 Ly – Lộc (rất tốt) bao gồm các tuổi: 27- 36 – 45 – 54 – 63 – 72 Ô số 6 Cấn –Quỷ (Hại vợ) bao gồm các tuổi:22 – 33 – 42 – 51- 60 – 69
  Ô số 7 Chấn – Tử (Hại con) bao gồm các tuổi: 23 – 34 – 43 – 52 – 61 – 70

Cách chọn hướng nhà hợp tuổi theo cửu trạch vận niên

Để xác định được hướng nhà hợp tuổi theo cửu trạch vận niên, cần phải dựa vào niên mệnh. Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh khác nhau của mỗi người khác nhau, mà hướng nhà phù hợp cũng có sự khác biệt.

Tương tự như cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch, bạn xác định được quái số của bản thân trong năm muốn xây nhà và tính được mệnh của bản thân:

 • Số dư: 1 – Nam mệnh Khảm – Nữ mệnh Cấn

 • Số dư: 2 – Nam mệnh Ly – Nữ mệnh Càn

 • Số dư: 3 – Nam mệnh Cấn – Nữ mệnh Đoài

 • Số dư: 4 – Nam mệnh Đoài – Nữ mệnh Cấn

 • Số dư: 5 – Nam mệnh Càn – Nữ mệnh Ly

 • Số dư: 6 – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Khảm

 • Số dư: 7 – Nam mệnh Tốn – Nữ mệnh Khôn

 • Số dư: 8 – Nam mệnh Chấn – Nữ mệnh Chấn

 • Số dư: 9 (hoặc 0) – Nam mệnh Khôn – Nữ mệnh Tốn

Tùy thuộc vào quái số mà gia chủ tính toán mà xác định được bản thân thuộc Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh, từ đó xác định được hướng nhà phù hợp với gia chủ nhất

 • Hướng nhà tốt của tây tứ trạch: tây, tây bắc, tây nam, đông bắc.

 • Hướng nhà tốt của đông tứ trạch: đông, đông nam, nam, bắc.

  Kim Lâu là gì?

  Trước đây Kim Lâu là khái để phục vụ cho việc dựng vợ gả chồng và sau này nó cũng được ứng dụng nhiều trong cả việc xem tuổi làm nhà.

  Kim Lâu là những năm được cho là không tốt, nếu tính chuyện đại sự trong năm Kim Lâu sẽ thường gây ra những bất lợi, khó khăn, trắc trở cho những năm về sau này.

  Hiện nay, Kim Lâu được chia thành 4 dạng cơ bản:

  • Kim Lâu Lục Súc: Có hại cho việc chăn nuôi gia súc của chủ phạm Kim
  • Kim Lâu Tử: Có nguy hại cho con của chủ phạm Kim Lâu
  • Kim Lâu Thê: Có hại cho vợ của chủ phạm Kim Lâu
  • Kim Lâu Thân: Có hại cho chính người chủ phạm Kim Lâu

  Ngoài việc dựa theo trạch tuổi làm nhà thì xem tuổi kim lâu cũng là một cách để gia chủ có thể định ngày, tháng, năm xây nhà hợp tuổi.

xem trach lam nha 1 - Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn Nhất 2020 - phong-thuy-theo-tuoi
Kim lâu là gì

Cách tránh tuổi hạn khi xây nhà

Sau khi xem cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch, tính tuổi kim lâu và một số yếu tố khác bạn nhận thấy năm nay mình không thích hợp làm nhà, vậy hãy dời lịch sang một năm thích hợp hơn.

Trong trường hợp nếu bạn bắt buộc phải làm nhà trong năm nay, bạn có thể chọn cách mượn tuổi làm nhà. Tức bạn sẽ mượn tuổi của một người nào đó được cho là đẹp để xây dựng nhà cửa trong năm nay để giúp bạn thực hiện các công việc đứng tên với vai trò là chủ nhà như: Cúng bái, động thổ, nhập trạch….

Sau này bạn có thể làm thủ tục mua bán âm để chuyển quyền sở hữu nhà mới xây sang tên tuổi của mình nếu như năm đó bạn được tuổi.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về một số thông tin liên quan đến cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch cũng như việc xem tuổi làm nhà theo trạch làm nhà và kim lâu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để chọn ra cho mình năm làm nhà đẹp và tốt nhất.

Kết  luận : Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về một số thông tin liên quan đến cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch cũng như việc xem tuổi làm nhà theo trạch làm nhà và kim lâu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để chọn ra cho mình năm làm nhà đẹp và tốt nhất. Nhớ xem thêm các thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY