Cải tạo gác mái thành căn hộ hiện đại, ngập tràn ánh sáng

Khi chúng ta nghĩ về gác mái, có thể hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu là một nơi tối tăm, bụi bặm và thiếu sáng. Hẳn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ này khi chiêm ngưỡng căn hộ gác mái hiện đại, đầy đủ công năng dưới đây.

Gác mái này là một phần của ngôi nhà ở Poznań, được xây dựng vào những năm 1930. Atelier Starzak Strebicki đã thay đổi hoàn toàn tầng áp mái bằng thiết kế thông minh về bố cục không gian, bảng màu tinh tế và ánh sáng tự nhiên ngập tràn.

Điều đáng chú ý ở đây là cách mà nhiều bề mặt ban đầu của tầng áp mái đã được bảo tồn để đảm bảo nó vẫn giữ được nét độc đáo riêng biệt. Giường bệt trong phòng ngủ nằm trên một phần sàn gạch, trong khi dầm trần lộ ra và sàn gỗ cho không gian làm việc mang lại sự tương phản kết cấu thú vị.

Ở những khu vực trần nhà có dầm lộ ra, các kiến ​​trúc sư đã chọn cách “chèn” vào các phòng ngủ trong khi không gian có trần tương đối cao hơn đã được biến thành phòng thu âm nhạc, phòng làm việc tại nhà, bếp nấu và phòng tắm. Trên thực tế, căn hộ gác mái và studio có thể hoạt động như một căn hộ độc lập, hiệu quả. Phần lớn điều này là nhờ vào mặt bằng thiết kế mới thông minh, khoa học hơn.

can ho gac mai 1 bef2
Kiểu giường bệt tận dụng gỗ pallet là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ hiện đại
trên gác mái có trần thấp.
can ho gac mai 2 d3dd
Nếu như tông màu trắng và xanh lam tạo cảm giác thoáng rộng cho căn hộ áp mái thì hệ tủ bếp màu đen giúp không gian có chiều sâu hơn.
can ho gac mai 3 146f
Phòng thu âm nhạc trên gác mái là lựa chọn thông minh, giúp tránh tiếng ồn từ các không gian chức năng còn lại của ngôi nhà.
can ho gac mai 4 5469
Trần gỗ nguyên bản của tầng áp mái đã được bảo tồn và nâng cao để tạo thêm sự tương phản về kết cấu cho không gian sinh hoạt nơi đây.
can ho gac mai 5 ea06
Cửa tùy chỉnh và các tiện ích hiện đại đã được khéo léo thêm vào tầng áp mái ngôi nhà cũ, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.
can ho gac mai 6 0ae0
Chất liệu gỗ, cửa ra vào và cửa một vài tủ bếp màu xanh dương tạo điểm nhấn tươi mát cho căn hộ áp mái màu trắng chủ đạo.
can ho gac mai 7 1ffa
Để người dùng tự do hơn trong việc sắp xếp và phân chia các không gian khác nhau, một bộ rèm cửa phân tách tương đối giữa kho, khu giặt phơi và ngủ nghỉ.
can ho gac mai 8 778b
Phương án thiết kế căn hộ áp mái hiện đại
can ho gac mai 9 71ee
Mặt cắt của căn hộ gác mái  
can ho gac mai 10 1f11
Sơ đồ mặt bằng căn hộ áp mái

Lam Giang

>> Căn hộ gác mái đầy góc chết được xử lý không thể khéo léo hơn

>> Bạn sẽ không bỏ phí tầng gác mái với những ý tưởng thiết kế dưới đây

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/31/cai-tao-gac-mai-thanh-can-ho-hien-dai-ngap-tran-anh-sang

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *