Cải tạo phòng tắm và những yếu tố không thể bỏ qua

Cải tạo phòng tắm là một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể làm nhằm gia tăng giá trị cho ngôi nhà. Và để đơn giản hóa quá trình thực hiện, bạn cần bám sát vào những yếu tố quan trọng nhất của căn phòng.

Khi mới bắt tay vào cải tạo phòng tắm, bạn sẽ thường cảm thấy quá tải bởi có rất nhiều quyết định nhỏ cần được thực hiện và các yếu tố quan trọng cần được cân nhắc. Hiểu được điều đó, dưới đây, chúng tôi đã liệt kê 4 yếu tố tạo nên sự khác biệt trong việc sửa sang phòng tắm. Hãy tập trung vào những điều này để làm nên diện mạo mới mẻ cho căn phòng, khiến bạn cảm thấy hài lòng sau nhiều năm sử dụng.

Bố cục căn phòng

Bố cục là điểm mấu chốt của toàn bộ quá trình cải tạo phòng tắm. Trước hết, nếu bạn muốn thay đổi bố cục đã có sẵn thì cần biết rằng đây sẽ là công đoạn tốn kém thời gian, sức lực và tiền bạc nhất trong suốt quá trình cải tạo. Hơn nữa, nếu không hài lòng với kết quả cuối cùng thì bạn cũng khó có thể sửa chữa, thay đổi lại bố cục phòng. Do vậy, điều quan trọng là phải thực hiện công đoạn này một cách nghiêm túc.

cai tao phong tam 1 a18f
Hãy xem xét bố cục phòng tắm trước tiên.

Để làm được như vậy, bước đầu tiên là hãy đánh giá xem phòng tắm hiện đại có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay không? Bạn có thể di chuyển qua lại trong phòng một cách dễ dàng? Liệu có bất cứ khu vực nhất định nào trong phòng tắm khiến bạn cảm thấy không hài lòng? Bạn và các thành viên khác trong gia đình có gặp khó khăn khi cùng sử dụng phòng tắm vào buổi sáng hoặc tủ kệ lưu trữ có đủ để đáp ứng nhu cầu của cả gia đình?

Lời khuyên dành cho bạn là hãy viết ra tất cả những rắc rối mà gia đình mình đang gặp phải với bố cục phòng tắm hiện tại, đồng thời tiến hành đo đạc lại toàn bộ căn phòng. Tiếp theo, bàn bạc các vấn đề này với thành viên trong gia đình hoặc đơn vị cải tạo nhà uy tín để tìm ra giải pháp phù hợp.

Vấn đề chiếu sáng

Đèn chiếu sáng là một trong những thành phần dễ bị bỏ qua nhất trong quá trình cải tạo, nhất là khi tân trang lại phòng tắm. Tuy nhiên, đây lại là chi tiết cực kỳ quan trọng. Nghe thật khó tin nhưng bạn sẽ nhận ra điều đó khi nghĩ đến những bất tiện mỗi lần chỉnh trang diện mạo như cạo râu, trang điểm, chải tóc mà không có nguồn sáng thích hợp. Để kết thúc tình trạng này, bạn cần đưa vấn đề chiếu sáng là ưu tiên hàng đầu khi tiến hành cải tạo phòng tắm.

cai tao phong tam 2 7940
Việc kết hợp các lớp ánh sáng tạo ra một không gian hài hòa, dễ chịu và đảm bảo thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Chìa khóa để tạo được hệ thống ánh sáng lý tưởng cho căn phòng là kết hợp các lớp ánh sáng với nhau. Có ba loại ánh sáng chính mà bạn có thể sử dụng và lý tưởng nhất là khi trong phòng tắm có đủ cả ba loại ánh sáng này, bao gồm:

– Ánh sáng môi trường xung quanh (còn gọi là ánh sáng tổng quan): Cung cấp nguồn sáng tổng thể cho căn phòng, giúp chúng ta đi lại an toàn. Loại ánh sáng này được tạo ra từ các loại đèn khác nhau như đèn âm trần, đèn trang trí tường, đèn hắt tường, đèn downlight, đèn hắt trần…

– Ánh sáng nhấn, chiếu điểm: Được sử dụng để làm nổi bật, tạo sự chú ý đến một đối tượng cụ thể trong phòng, như tác phẩm điêu khắc, tranh nghệ thuật… Ánh sáng nhấn được tạo ra từ đèn LED, đèn ray chiếu rọi, đèn downlight.

– Ánh sáng chức năng: Có tác dụng chiếu rọi một không gian chức năng cụ thể như gương soi, bồn tắm…

Chất liệu

Chúng ta đều biết rằng chất liệu là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các dự án cải tạo nhà cửa. Và chất liệu mà bạn lựa chọn cho phòng tắm thậm chí còn quan trọng hơn bởi chúng có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chức năng của căn phòng. Thành thật mà nói, trong phòng tắm, không gian khá hạn chế nên mọi thứ đều được phô bày ra, vì thế bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mọi chất liệu mà mình lựa chọn đều phù hợp.

cai tao phong tam 3 95c2
Lựa chọn chất liệu là một bước rất quan trọng trong quá trình cải tạo phòng tắm.

Khi bắt tay vào cải tạo phòng tắm, hãy lựa chọn chất liệu cho những khu vực sau:

– Sàn nhà

– Mặt bàn bồn rửa

– Tủ kệ

– Tấm ốp tường

– Vòi nước

– Vật liệu chống thấm

– Đèn chiếu sáng

– Những chi tiết đặc biệt khác

Với từng chất liệu, hãy đi tới cửa hàng trưng bày và trao đổi với chuyên gia về những lựa chọn của bạn. Bên cạnh tính thẩm mỹ, hãy cân nhắc về giá cả, độ an toàn, yêu cầu bảo dưỡng của từng vật liệu. Cố gắng lựa chọn được chất liệu cho từng hạng mục trước khi tiến hành tu sửa. Điều này cũng giúp bạn không vượt quá ngân sách dự kiến dành cho công việc cải tạo.

Tính thẩm mỹ

Cuối cùng, hãy cân nhắc đến tính thẩm mỹ của căn phòng. Mặc dù một phòng tắm cần đảm bảo yếu tố công năng trước tiên nhưng không có nghĩa là bạn nên lơ là giá trị thẩm mỹ. Hãy sử dụng những chất liệu mà bạn đã lựa chọn làm nền tảng cho thiết kế của mình, sau đó lựa chọn những nhân tố thuần về thẩm mỹ, chẳng hạn như màu sơn, phụ kiện… để bổ sung cho phông nền đó.

cai tao phong tam 4 1427
Đừng bỏ qua giá trị thẩm mỹ của căn phòng.

Theo Freshome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *