Từ xưa đến nay rất nhiều người quan tâm đến quan niệm ngũ hành, tương sinh tương khắc theo vận mệnh, ngày sinh. Cũng bởi vì số mệnh khi sinh ra của mỗi người sẽ quyết định tài lộc, cuộc sống, gia đạo của họ. Vậy đối với những người tuổi Mậu Dần thì như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cẩm nang phong thủy Mậu Dần mới nhất năm 2020 sau đây.

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào?

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì?

Nhắc đến tuổi Mậu Dần có thể xác định được năm sinh Dương lịch là năm 1998 tức là từ ngày 28/01/1998 đến ngày 15/02/1999. Xét theo âm dương ngũ hành những người sinh tuổi này thuộc thành Đầu Thổ tức Đất trên thành, mang mệnh Thổ. Chính vì vậy cần lựa chọn những đồ phong thủy có màu sắc mang khuynh hướng Hỏa sẽ kích thích tài vận phát triển, có thể xác định mối quan hệ tương sinh tương khắc như sau:

  • Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.
  • Mối quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.
1 anh 1 tu vi tuoi mau dan 1998 nguon internet - Cẩm nang phong thủy tuổi Mậu Dần mới nhất năm 2020 - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Tử vi tuổi Mậu Dần 1998 (Nguồn: Internet)

Những người tuổi Dần sinh ra bản tính đã thông minh, năng động, đặc biệt là có ý tiến thủ cao. Chính vì vậy, nếu được hỗ trợ, may mắn sinh ra trong gia đình có điều kiện thì ắt hẳn sẽ có thể tiến xa trong tương lai, con đường công danh sự nghiệp phía trước tươi sáng.

Tuổi Mậu Dần có bản tính thích hoạt động, rất muốn được khen ngợi, ca tụng như bản chất của chúa tể sơn lâm nên có thể trở thành người chỉ huy lãnh đạo. Tuy nhiên khi còn trẻ cần cố gắng chăm chỉ học hành, đừng quá nôn nóng trong việc tạo lập công danh vì quá trình học tập, tiếp thu tri thức sẽ là hành trang, con đường dẫn đến thành công sau này.

Tuổi Mậu Dần hợp với đá phong thủy nào?

Để khắc phục những điều không may mắn những người sinh năm 1998 cần đeo những món đồ trang sức mang màu tương hợp, tương sinh đối với họ. Nhờ nguồn năng lượng đặc biệt chúng sẽ mang đến cho chủ nhân cuộc sống an yên và đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp, gia đình.

Không những vậy khi sử dụng những món đồ trang sức hợp màu phong thủy còn có khả năng làm đẹp, trang trí, tôn lên nét đẹp tinh tế, thần thái cho người đeo. Chính vì vậy, ngày nay có rất nhiều người thắc mắc rằng Mậu Dần 1998 hợp với đá phong thủy nào để cải vận, hóa xấu thành tốt? Các loại đá phong thủy sau sẽ rất phù hợp với những người sinh ra mang bản mệnh Thổ, đặc biệt là tuổi Mậu Dần:

  • Đá mắt hổ vàng tươi
  • Thạch anh tím
  • Thạch anh hồng
2 anh 2 da phong thuy hop voi mau dan 1998 nguon internet - Cẩm nang phong thủy tuổi Mậu Dần mới nhất năm 2020 - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Đá phong thủy hợp với Mậu Dần 1998 (Nguồn: Internet)

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ. Nên đeo những màu sắc đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa để được tương sinh. Chính vì vậy còn có thể sử dụng những món đồ trang sức như vòng tay hoặc vòng cổ, nhẫn, hoa tai,… làm từ đá phong thủy Granat, đá thạch anh hồng, thạch anh tím. Ngoài ra có thể lựa chọn những đồ vật này mang màu vàng, đỏ, nâu để tương hợp với chính bản mệnh Thổ.

Đặc biệt cần tránh cũng như hạn chế sử dụng những loại đá có màu liên quan đến hành Mộc như màu xanh lá cây vì Mộc khắc Thổ, mệnh cung bị sinh xuất, giảm năng lượng đi gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, sự phát triển trong con đường công danh, sự nghiệp.

Cẩm nang hướng phong thủy theo bản mệnh tuổi Mậu Dần 1998

Ngày nay, việc xem phong thủy theo bản mệnh của mỗi người không thể không nhắc tới hướng phòng khách, phòng làm việc và phòng thờ của gia chủ nhằm cải thiện những điều không may, hóa hung thành lành. Vậy đối với Mậu Dần 1998 sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Dần

Theo phong thuỷ, gia chủ tuổi Mậu Dần nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt, phù hợp với mệnh của chủ nhà như:

  • Hướng Tây Bắc – Ứng với cung Diên Niên: Nhằm củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Hướng Đông Bắc – Ứng với cung Sinh Khí: Hướng Đông Bắc sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Dần thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, phát tài, phát lộc.
  • Hướng Tây Nam – Ứng với cung Phục Vị: Phong thủy phòng khách hướng Tây Nam nhằm củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử cho Mậu Dần.
  • Hướng Tây – Ứng với cung Thiên Y: Mậu Dần đặt phòng khách theo hướng này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, trường thọ.
3 anh 3 phong thuy phong khach tuoi mau dan nguon internet - Cẩm nang phong thủy tuổi Mậu Dần mới nhất năm 2020 - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Dần (Nguồn: Internet)

Điều quan trọng cần lưu ý là phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Từ cửa chính bước vào cần sắp xếp theo thứ tự là phòng khách, phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu sắp xếp sai hoặc theo vị trí ngược lại có thể tạo nên bố cục đẩy lùi tài vận của gia chủ khiến gia đình, sự nghiệp nhanh chóng bị tuột dốc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Mậu Dần

Theo phương vị đặt bàn làm việc hợp với tuổi Mậu Dần 1998 Nam mệnh nhằm chiêu vận thần tài là hướng chính Đông của phòng làm việc. Nam Mậu Dần thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn làm việc quay về các hướng sau:

Tây Bắc (ứng với cung Diên Niên), Đông Bắc (ứng với cung Sinh Khí), Tây Nam (ứng với cung Phục Vị), Tây (ứng với cung Thiên Y). Đặc biệt để tốt hơn có thể chọn bàn làm việc có màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ tượng trưng cho hành Thổ và Hỏa.

4 anh 4 phong thuy phong lam viec tuoi mau dan nguon internet - Cẩm nang phong thủy tuổi Mậu Dần mới nhất năm 2020 - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Phong thủy phòng làm việc tuổi Mậu Dần (Nguồn: Internet)

Đối với Mậu Dần 1998 Nữ cần đặt bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau: Bắc (ứng với cung Sinh Khí), Đông (ứng với cung Diên Niên), Đông Nam (ứng với cung Phục Vị), Nam (ứng với cung Thiên Y) để giúp quá trình làm việc, ký kết hợp đồng được suôn sẻ.

Trên đây là những thông tin bổ ích về cẩm nang phong thủy tuổi Mậu Dần mới nhất năm 2020. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được phong thủy tài lộc cho người mệnh Thổ, đặc biệt là Mậu Dần và sớm xác định được trang sức, đá phong thủy cũng như hướng phòng khách, phòng làm việc phù hợp với bản mệnh của mình.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY