tuoi-tan-mui-la-menh-gi
Tuổi Tân Mùi là mệnh gì

Việc xem phong thủy tử vi với tuổi của mình là vô cùng cần thiết. Nó giúp cho bạn biết được những độ tuổi, những điều xung khắc đồng thời có thể trở nên tốt hơn. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu kỹ về tuổi Tân Mùi thì bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Thông tin về những người tuổi Tân Mùi

 • Những người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991, năm con dê.
 • Về quẻ mệnh: Nam thuộc mệnh Hỏa, Đông Tứ Mệnh còn nữ thuộc mệnh Kim, Tây Tứ Mệnh.
 • Ngũ hành là Đất ven Đường (Lộ Bàng Thổ)

Những người tuổi này thường trầm tính, thường có những nét thương sầu trong đời sống cá nhân. Con đường công danh sự nghiệp nhìn chung sẽ khá lận đận và gặp nhiều khó khăn. Nhưng khi qua 31 tuổi thì sẽ có một cuộc sống bình yên và sung sướng hơn rất nhiều.

Họ là người kiên nhẫn vì vậy có khả năng vượt qua thử thách của những năm tháng đầu của cuộc đời. Cuộc sống gia đình của tuổi Tân Mùi luôn thuận hòa, yêu thương lẫn nhau. Nếu xét về cả cuộc đời thì họ khá an nhàn, yên ấm.

Tuổi Tân Mùi – mệnh gì? 

Những người tuổi mệnh Tân Mùi đều có năm sinh dương là bắt đầu tính từ ngày 15-02-1991 tính đến hết ngày 03-02-1992. 

tuoi tan mui la menh gi - Cẩm nang phong thủy tuổi Tân Mùi bạn nên biết - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Tuổi Tân Mùi là mệnh gì (Nguồn: Internet)
 • Năm sinh âm lịch là năm Tân Mùi (tuổi dê)
 • Mệnh Ngũ Hành tuổi mệnh Tân Mùi thuộc mệnh Thổ- Lộ bàng Thổ tức là đất ven đường.

Và theo thuyết ngũ hành thì việc tương sinh hay tương khắc đều đảm bảo phát sinh từ phong thủy đó là theo ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ tuần hoàn lẫn nhau. 

Với nam và nữ sinh vào năm 1991 đều thuộc mệnh Thổ và bên cạnh đó cũng có một số mệnh hỗ trợ liên quan đến cung phi. Đây là yếu tố quan trọng tác động đến việc lựa chọn khi ứng dụng vào phong thủy trong nhà cửa, hướng cũng như khi chọn màu sắc hợp cung mệnh!

Tính cách của người tuổi Tân Mùi sinh năm 1991

Những người tuổi mệnh Tân Mùi thường có chí khí và rất cởi mở không những thế còn có cơ nghiệp đồ sộ và có số hưởng vinh quang phú quý. Đồng thời để có thể đắc lộc thì tuổi mệnh Tân Mùi phải trải qua rất nhiều thử thách trong cuộc sống. Thậm chí có thể rất vất vả và lên voi xuống chó khổ sở. 

tinh cach nguoi tuoi tan mui - Cẩm nang phong thủy tuổi Tân Mùi bạn nên biết - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Tính cách người tuổi Tân Mùi ( Nguồn : Internet)

Về thực chất, bản mệnh của người tuổi mệnh Tân Mùi là mệnh thổ. Vì thế, tính cách của họ rất nhân hậu và thành thục. Họ cũng là những người ghét sự lừa dối và ghét thất hứa. Họ có lòng bác ái và cũng là những người không chấp những chuyện nhỏ nhặt mà rất đồng cảm và yêu thương đối với những người xung quanh. 

Họ cũng là những người thường ôn hòa, có thu thuận tuy nhiên lại cũng có những bạc nhược,và đặc biệt khi họ sa cơ lỡ vận thì sẽ rất bi lụy. Họ không phải những người hướng ngoại mà thường rất nội tâm, không hay bộc bạch suy nghĩ tâm tư tình cảm của mình. 

Họ cũng là người hay hòa đồng vui vẻ thế nhưng lại vẫn không thể tránh khỏi cảm giác lạc lõng và cô đơn. Họ nhu nhòa và ít phản kháng họ ghét sự bất công và bị gò ép. Người tuổi mệnh Tân Mùi có mong muốn thành công và thanh đạt tuy nhiên họ lại cũng thích an nhàn và thư thả. 

Cũng chính vì bản chất lười tranh cãi nên họ thường không bảo vệ được lợi ích của bản thân. Chính vì thế mà họ là những người rất dễ bị lợi dụng. Và thường bị chèn ép trong tình cảm, trong tình yêu và thậm chí là trong công việc của họ. 

Tuổi Tân Mùi hợp màu gì? 

Hợp màu sắc cũng là vấn đề nên chú ý bởi vì nó sẽ giúp cho công việc cũng như sự nghiệp được phát triển tốt hơn. Với người tuổi mệnh Tân Mùi, những màu tương sinh, tương khắc đó là: 

 • Màu sắc tương sinh là màu xanh lục tức Mộc sinh Hỏa và bạn nên chọn đeo các loại đá như các loại đá thạch anh dâu tây xanh, thạch anh tóc xanh, đá diopside, ngọc bích. 
 • Màu sắc tương hợp với người mệnh tuổi mệnh Tân Mùi là màu đỏ, hồng, tím, cam. Theo đó khi chọn đá bạn nên chọn đeo các loại đá như: đá thạch anh tóc đỏ, hay thạch anh hồng, thạch anh tím, hoặc những loại đá đào hoa, đá mắt rồng.
 • Màu chế khắc với người tuổi mệnh Tân Mùi là màu thuộc hành Kim ngự như các màu : trắng, xám, ghi bạn đều có thể sử dụng được. Từ đó,  có thể đeo được các loại đá: thạch anh trắng, moonstone, đá xà cừ.
 • Màu sắc kiêng kỵ đặc biệt người tuổi mệnh Tân Mùi nên tránh là các loại màu đen, xanh nước, vì Mệnh cung bị hành thủy khắc làm cho Hỏa suy yếu.

Lựa chọn những màu sắc tương hợp và tránh tương sinh sẽ giúp cho người tuổi mệnh Tân Mùi gặp được phù trợ may mắn hơn. Hãy lưu ý để lựa chọn tốt nhất nhé

Nam giới sinh năm Tân Mùi 1991 hợp và khắc hướng nhà nào?

Hướng hợp

 • Hướng Bắc: Con đường công danh sự nghiệp sẽ thuận lợi và phát triển. Cuộc sống đời sống tình yêu, gia đình, hôn nhân luôn hạnh phúc.
 • Hướng Đông: Ăn nên làm ra. Trong sự nghiệp và cuộc sống đều gặp được nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Nam: Có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ từ những người xung quanh mỗi khi gặp phải khó khăn.
 • Hướng Đông Nam: Có một sức khỏe tốt và ổn định, được Trời Phật che chở, bảo vệ. Nhờ đó mà những khó khăn phía trước đều có thể vượt qua.

Hướng khắc

 • Hướng Tây Bắc: Gặp phải bệnh tật, tiếng xấu do người khác đồn thổi. Cũng có thể gặp phải kiện tụng kéo dài.
 • Hướng Đông Bắc: Gặp những chuyện không may trong công việc kinh doanh. Các mối quan hệ trong gia đình dễ xảy ra xung đột, bất hòa.
 • Hướng Tây: Tai họa kéo đến, có nguy cơ phá sản.
 • Hướng Tây Nam: Mang nhiều tiếng xấu về cho gia đình, xảy ra những tranh chấp bên ngoài và dẫn đến kiện tụng.
1 anh 1 huong nha cho tuoi tan mui nguon internet - Cẩm nang phong thủy tuổi Tân Mùi bạn nên biết - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Hướng nhà cho tuổi Tân Mùi (Nguồn: Internet)

Nữ giới sinh năm Tân Mùi 1991 hợp và khắc hướng nhà nào?

Hướng hợp

 • Hướng Tây Bắc: Con đường sự nghiệp phát triển, tình yêu và gia đình luôn luôn thuận lợi, hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc: Công việc làm ăn kinh doanh gặp nhiều may mắn, phúc lộc, thuận buồm xuôi gió.
 • Hướng Tây: Nhận được sự hỗ trợ tích cực từ người trong nhà và cả mọi người xung quanh khi gặp phải những tình huống khó khăn, nguy hiểm.
 • Hướng Tây Nam: Luôn có sức khỏe tốt. Gặp được quý nhân phù trợ nên có thể vượt qua những tình huống nguy hiểm.

Hướng khắc

 • Hướng Bắc: Mang nhiều tiếng xấu, gặp phải thị phi, xảy ra những tranh chấp bên ngoài và dẫn đến kiện tụng.
 • Hướng Đông: Sức khỏe không ổn định, dễ bị bệnh tật, gia đình suy bại vì con cái.
 • Hướng Nam: Gặp phải thị phi, kiện tụng thậm chí là phá sản.
 • Hướng Đông Nam: Dễ gặp những chuyện đen đủi, thị phi, tai họa đến một cách bất ngờ.

Hướng giường ngủ cho người tuổi Tân Mùi

Hướng giường ngủ đúng sẽ giúp người tuổi Tân Mùi gặp được những điều tốt lành, may mắn. Cũng như tận hưởng được sự thoải mái trong khi nghỉ ngơi. Hướng tốt nên lựa chọn để kê giường ngủ:

 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Nam
 • Hướng Đông
 • Hướng Bắc

Những hướng nên tránh kê giường ngủ:

 • Hướng Đông Bắc
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Tây

Những hướng xấu này có thể sẽ gây ảnh hưởng rất xấu tới cuộc sống của chủ chiếc giường. Có thể dễ gặp phải những điều xui xẻo trong cuộc sống, công việc. Dễ xảy ra mâu thuẫn với gia đình. Bị người khác trà đạp, đồn thổi không đúng về bản thân,…

2 anh 2 huong giuong ngu cho nguoi tuoi tan mui nguon internet - Cẩm nang phong thủy tuổi Tân Mùi bạn nên biết - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Hướng giường ngủ cho người tuổi Tân Mùi (Nguồn: Internet)

Hướng bàn làm việc

Nam giới: Hướng Bắc, Hướng Nam và Hướng Đông Nam. Ngoài ra màu sắc, kiểu dáng, kích thước bàn làm việc cũng cần hết sức chú ý. Nên chọn bàn hình chữ nhật, màu sắc phù hợp như vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám, đỏ,…

Nữ giới: Hướng Tây Nam, Hướng Tây, Hướng Tây Bắc, hướng Bắc. Những hướng này giúp công việc, sự nghiệp luôn gặp nhiều may mắn. Công thành danh toại, hiệu quả công việc luôn đạt mức cao nhất.

3 anh 3 huong ban lam viec dung giup cong viec su nghiep luon gap nhieu may man nguon internet - Cẩm nang phong thủy tuổi Tân Mùi bạn nên biết - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5 : Hướng bàn làm việc đúng giúp công việc, sự nghiệp luôn gặp nhiều may mắn (Nguồn: Internet)

Hướng nhà vệ sinh

Hướng nhà vệ sinh cũng cần được quan tâm rất nhiều để người tuổi Tân Mùi luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn mỗi khi bước vào. Hướng nhà vệ sinh phù hợp nhất đó là: Hướng Đông Nam, Hướng Tây Bắc. Tuyệt đối tránh đặt theo những hướng sau: Hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam. Ngoài ra, còn những điều kiêng kỵ khi đặt hướng cho nhà vệ sinh đó là:

 • Không đặt nhà vệ sinh tại vị trí trung tâm của căn nhà
 • Không đặt nhà vệ sinh tại vị trí thẳng với hướng cửa chính
 • Không đặt nhà vệ sinh tại vị trí đối diện giường ngủ
4 anh 4 khong dat nha ve sinh tai vi tri trung tam cua can nha nguon internet - Cẩm nang phong thủy tuổi Tân Mùi bạn nên biết - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 6: Không đặt nhà vệ sinh tại vị trí trung tâm của căn nhà (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin về hướng nhà, hướng đặt đồ nội thất cho những người tuổi Tân Mùi. Mong rằng với bài viết này, mọi người sẽ hiểu hơn về các yếu tố phong thủy để có thể gặp được nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống và công việc.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY