Những món đồ phong thủy không chỉ làm bằng các loại đá mà chất liệu bằng đồng cũng rất được ưa chuộng. Những món đồ trang trí bằng đồng không chỉ có tác dụng trang trí không gian căn phòng mà còn mang đến những ý nghĩa sâu xa về phong thủy. Vậy làm thế nào để chọn được đồ đồng phong thủy mang đến những ý nghĩa tốt lành theo ý muốn của gia chủ?

Đồng đồng mang đến những ý nghĩa gì trong phong thủy?

1 anh 1 y nghia phong thuy cua do dong nguon internet - Chia sẻ cách chọn đồ đồng phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi làm ăn - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Ý nghĩa phong thủy của đồ đồng (Nguồn: Internet)

Công danh, tài lộc, sức khỏe là ý nghĩa của những vật phẩm đồ đồng theo quan niệm phong thủy. Đặc biệt là những gia đình kinh doanh, buôn bán thì tài lộc và may mắn là lý do quan trọng mà gia chủ thường lựa chọn đồ đồng để trang trí tại nơi làm ăn của mình. Còn đối với gia đình, sử dụng đồ đồng phong thủy cũng góp phần xua đuổi những điều không may.

Những bức tượng của các lão công như Hưng Đạo Vương, Quan Vũ hay những con vật linh thiêng trong phong thủy như tỳ hưu bằng đồng,…. cũng hỗ trợ gia chủ trong công việc rất nhiều. Thế nhưng, tùy vào tuổi của gia chủ mà lựa chọn món đồ cho nhà mình.

Thêm vào đó, vào những dịp đặc biệt, bạn có thể mua những bức tượng đồng hay những vật phẩm bằng đồng cho bạn bè, đối tác, người thần để thể hiện sự biết ơn cũng như là một món quà thắt chặt tình cảm, cầu chúc cho người kia luôn gặp những điều may mắn, tốt đẹp trong công việc và trong cuộc sống.

Chia sẻ cách chọn đồ đồng phong thủy

Tương tự như những món đồ phong thủy khác, khi chọn mua đồ đồng cũng cần kiểm tra chất lượng thật cẩn thận và chi tiết vì hiện nay trên thị trường hàng giả rất nhiều. Vậy khi kiểm tra chất lượng đồ đồng trang trí phong thủy, chúng ta nên quan tâm đến những yếu tố nào?

 • Chất liệu có phải là đồng nguyên chất hay không?
 • Có được xuất xứ tại làng nghề có tiếng lâu năm hay không?
 • Thiết kế đồ đồng phong thủy phải thật tinh xảo đến từng chi tiết, món đồ phải có hồn, có khí chất nếu là Hưng Đạo Vương hay Quan Vũ;
 • Kiểu dáng mang đến giá trị thẩm mỹ cao;
 • Đáp ứng những yêu cầu phong thủy mà bạn mong muốn, để kiểm tra được yếu tố này bạn phải am hiểu rằng bản mệnh của mình thì chọn những món đồ đồng nào.
2 anh 2 huong dan kiem tra chat luong do dong phong thuy nguon internet - Chia sẻ cách chọn đồ đồng phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi làm ăn - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Hướng dẫn kiểm tra chất lượng đồ đồng phong thủy (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn chọn đồ đồng trong phong thủy cho từng bản mệnh

Mệnh Kim

Màu tương sinh của người mệnh Kim là trắng, ánh kim, vàng đậm, nâu xám. Do đó, khi lựa chọn đồ đồng dùng làm món đồ phong thủy cho nhà mình thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những món có mạ vàng. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý rằng cần phải tránh những món có màu hồng hay đỏ, vì Hỏa khắc Kim.

Mệnh Mộc

Màu phù hợp với người mệnh này là xanh biển, nâu, vàng vì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Thông thường, lời khuyên dành cho những người mệnh Mộc khi chọn đồ đồng phong thủy là những món có màu sắc chủ đạo là hun giả cổ hoặc vàng đồng.

Mệnh Thủy

Xanh da trời, đen, ánh kim, trắng vì Kim sinh Thủy. Nếu bạn mệnh Kim thì hãy chọn đồ đồng có màu hun giả cổ và hạn chế không chọn đồ đồng có màu vàng, màu nâu hay đỏ vì Thủy với Hỏa khắc nhau.

3 anh 3 chon do dong theo ban menh nguon internet - Chia sẻ cách chọn đồ đồng phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi làm ăn - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Chọn đồ đồng theo bản mệnh (Nguồn: Internet)

Mệnh Hỏa

Đồ đồng màu đỏ, mạ vàng là lựa chọn cho gia chủ có mệnh Hỏa. Đây cũng là 2 màu chủ đạo của Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa nên những màu này tương hợp.

Mệnh Thổ

Gia chủ nên tránh chọn đồ đồng màu xanh lục, xanh da trời (nói chung là sắc xanh). Thay vào đó là ưu tiên chọn vàng, đỏ, nâu, cam, hồng tím, nghĩa là những món đồ đồng đỏ, đồng vàng hay đồng dát vàng đều được.

Chọn đồ đồng trong phong thủy dựa vào nhu cầu gia chủ

Đồ đồng cầu tài lộc cho gia chủ

 • Tỳ hưu: Chắc chắn nhắc đến vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu mộ tài lộc vào nhà thì không thể bỏ qua linh vật linh thiêng này. Tỳ hưu mang ý nghĩa chiêu tài, giữ lộc, hầu như các gia đình làm ăn buôn bán luôn sở hữu ít nhất một tượng tỳ hưu;
 • Cóc ngậm tiền: Tương tự như tỳ hưu, cóc ngậm tiền cũng là linh vật có tác dụng mang đến những may mắn tài lộc trong công việc kinh doanh;
 • Cây kim tiền: Hình ảnh những đồng tiền bằng đồng được đúc sai trĩu trên cây cũng mang đến ý nghĩa sẽ rước hưng thịnh, tài vượng đến.
4 anh 4 chon do dong theo nhu cau gia chu nguon internet - Chia sẻ cách chọn đồ đồng phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi làm ăn - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Chọn đồ đồng theo nhu cầu gia chủ (Nguồn: Internet)

Cầu công danh bằng đồ đồng

 • Ấn rồng bằng đồng: đây được xem là biểu tượng của quan tước trước thời kỳ phong kiến. Như vậy, có thể thấy món đồ đồng phong thủy này hàm chứa ý nghĩa thăng quan tiến chức, cầu mong công danh sự nghiệp;
 • Tượng thuyền bằng đồng: hình ảnh chiếc thuyền ra khơi lộng gió cầu mong cho gia chủ làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.

Cầu phúc bằng tượng đồng

 • Tượng phật bằng đồng: tượng phật bao giờ cũng mang đến sự thư thái, yên ổn cho gia đình gia chủ;
 • Tượng đồng Phúc – Lộc – Thọ: 3 ông Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho sức khỏe – tiền bạc – tuổi thọ.

Trên đây là những món đồ đồng phong thủy phù hợp với nhu cầu của từng gia đình. Tùy vào khả năng, điều kiện của gia chủ mà lựa chọn kích thước của tượng cho phù hợp, nhưng cũng đừng quên kiểm tra chất lượng của sản phẩm trước khi mua nữa nhé.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY