Bài trí kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa đem lại tài lộc

Việc bài trí sắp xếp phòng ngủ hợp mệnh sẽ đem lại cho gia chủ những điều may mắn và tránh được những điều đen đủi có thể xảy đến. Bài trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa cần chú ý đến hướng, đến các vật trang trí, màu sắc,… Bài viết ngay dưới đây sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Tìm hiểu đôi chút về đặc trưng người mệnh Hỏa

Hành Hỏa trong ngũ hành là tượng trưng cho lửa, cho mùa hè và cho danh dự, cân bằng. Theo phong thủy, nạp âm của hành hỏa bao gồm: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa. cũng theo vòng tương sinh tương khắc trong phong thủy thì, người mệnh hỏa có quan hệ tương sinh tương khắc như sau:

dac trung cua nguoi menh hoa - Chia sẻ kinh nghiệm xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Đặc trưng của người mệnh Hỏa (Nguồn: Internet)
 • Tương sinh: Hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy lại sinh mộc và mộc lại sinh ra hỏa
 • Tương khắc: trong ngũ hành hỏa khắc kim, kim khắc mộc và mộc khắc thổ, thổ khắc hỏa. 

Chính vì mộc tương sinh với hòa cho nên những người mệnh hỏa thường có khả năng cầm giữ cũng như át chế rất tốt đối với mệnh kim. Những người mệnh hỏa thường là những người nóng tính, có bản lĩnh, rất dám thử nghiệm những điều mạo hiểm. 

Tuy nhiên lại là những người cực kỳ nội tâm, họ ít bạn bè, ít thích giao tiếp với những người xung quanh. Không những thế còn có khả năng tiết chế bản thân không tốt. Vì vậy thường hay gặp phải những vấn đề do bản thân không kiềm chế cảm xúc được gây ra. 

Hướng phong thủy phòng ngủ theo ngũ hành cho người mệnh Hỏa 

Đối với việc bài trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, cần phải căn chỉnh hướng, màu sắc,… để tránh những hướng xung khắc và có thể tạo được lộc tài khi bài trí hợp phong thủy nhất. Hướng phòng ngủ giường ngủ thực sự rất quan trọng bởi nó quyết định đến sinh khí cũng như những hệ thống chiều hướng quan trọng đối với gia chủ. 

huong phong thuy phong ngu cho nguoi menh hoa - Chia sẻ kinh nghiệm xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa (Nguồn: Internet)

Khi trang trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn hướng phong thủy phòng ngủ – giường ngủ. Dưới đây là những điều cơ bản cần lưu ý về hướng khi bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa:

 • Theo ngũ hành mộc sinh ra hỏa chính vì thế hướng tốt nhất cho phòng ngủ đó chính là hướng thuộc về hành mộc: Đó là hướng đông, đông nam. Ngoài ra cũng có thể chọn hướng bản mệnh đó chính là hướng Nam. Khi lựa chọn những hướng này, đảm bảo sẽ giúp gia chủ có thể phát triển sự nghiệp tốt nhất, đem lại được nhiều điều may mắn cho gia chủ và tránh những vận rủi bao vây. 
 • Vị trí của phòng ngủ không nên đặt ở những nơi phía bên dưới có nhà vệ sinh hay nhà bếp. Bởi vì nó sẽ bị ảnh hưởng hơi ô uế cũng như làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. 
 • Chú ý tiếp theo đó là không nên bố trí phòng ngủ đối diện bếp hoặc cầu thang bởi nó sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều điều khó khăn trong sự nghiệp.
 • Tiếp đến, đó là nên tránh những vị trí có xà ngang, phòng ngủ đặt tại đó có thể dẫn đến sự mệt mỏi và suy yếu cơ thể khi ngủ đấy nhé!
 • Hạn chế không nên đặt giường ngủ cạnh các bước tường vì sẽ khiến cho gia chủ luôn có cảm giác bất an trong cuộc sống.

Đó là những lưu ý cơ bản nhất về việc bài trí phòng ngủ cho người Mệnh Hỏa mà bạn nên lưu ý nhé!  

Cách bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy cho người mệnh Hỏa

Dưới đây là tổng hợp những cách bố trí hướng phòng ngủ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy mà bạn có thể xem qua nhé!

cach bo tri phong ngu chuan phong thuy cho nguoi menh hoa - Chia sẻ kinh nghiệm xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Cách bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy cho người mệnh Hỏa (Nguồn: Internet)

Hướng phòng ngủ hợp phong thủy người mệnh Hỏa

Như đã phân tích ở trên, theo ngũ hành thì hành Mộc tương sinh với mệnh Hỏa chính vì thế, hướng phòng ngủ, giường ngủ đều nên chọn theo hướng cửa hành Mộc. Như thế, đảm bảo sẽ đem lại được những điều tốt lành nhất cho gia chủ. Theo đó, có thể hiểu những hướng tốt nhất để xây phòng ngủ và bài trí giường ngủ đó là: 

 • Hướng Đông
 • Hướng Đông Nam
 • Hướng Nam

Khi bài trí phòng theo những hướng này sẽ đảm bảo đem lại được vận may và tài lộc cho gia chủ không những thế còn tránh được những điều xui xẻo không may có thể xảy đến. 

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy người mệnh Hỏa

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc giúp cho gia chủ có thể có được tài lộc và cảm giác thoải mái trong phòng ngủ của mình. Theo phong thủy, những màu sắc hợp nhất với người mệnh Hỏa đó là các màu nóng bao gồm: màu đỏ, màu hồng, màu tím,… Khi sơn phòng hay là sắm chăn ga gối đệm, gia chủ nên sắm theo các tông màu đó nhé!

Ngoài ra, về quan hệ tương sinh thì người mệnh Hỏa cũng có tương sinh với mệnh Mộc vì thế cũng có thể lựa chọn những màu theo hành mệnh Mộc để trang trí căn phòng. Những màu tiêu biểu có thể dùng để trang trí phòng có thể kể đến đó là: màu trắng, màu hồng, màu xanh lá,…

Khi lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ nên chú ý không nên lựa chọn những màu với tone màu đậm như màu xanh nước biển, màu đen hay màu xanh đậm bởi vì đó là những màu tương khắc không đem lại được điều may mắn cho gia chủ. 

Nội thất phòng ngủ cho mệnh Hỏa

Theo quan niệm trong phong thủy thỉ những người mệnh Hỏa thường nên dùng đồ nội thất bằng gỗ bởi nó đảm bảo sự hài hòa thổ sinh hỏa vừa có ý nghĩa là sự ấm cúng thân thiện cho không gian.

noi that phong ngu cho nguoi menh hoa hop phong thuy - Chia sẻ kinh nghiệm xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy (Nguồn: Internet)

Ngoài ra cũng nên chú ý khi đặt nội thất phòng ngủ không nên đặt ở giữa phòng và nên tránh đặt gần cửa ra vào cũng như tránh kê sát vào tường. Đồng thời khi đặt giường ngủ cũng nên tránh những vị trí nhiều thiết bị điện tử và máy tính trong phòng nhé!

Không gian phòng ngủ người mệnh Hỏa

Để có thể thu tài lộc và may mắn về, người mệnh Hỏa nên bài trí không gian phòng ngủ sáng sủa. Phòng ngủ có ánh sáng ngập tràn sẽ tránh được tù túng âm khí về ban đêm thì nên có ánh đèn dịu mắt khiến cho tâm hồn thêm yên tĩnh và đem lại cảm giác thư thái. Bởi vì phòng ngủ nếu như tối tăm có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ, giấc ngủ không tốt, đem lại cảm giác mệt mỏi khó chịu khi tỉnh dậy.

Đó là những điều cơ bản nhất bạn cần ghi nhớ khi bài trí không gian phòng ngủ cho người mệnh Hỏa. Chú ý hướng, màu sắc hợp phong thủy,… sẽ càng giúp cho không gian nơi nghỉ ngơi vừa thoải mái lại vừa đem lại được tài lộc cho gia chủ. 

Kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa mang đến may mắn, tài lộc

Đối với việc kê và bài trí giường ngủ, nên bố trí như thế nào? Dưới đây là những điều cơ bản nhất cần lưu ý về việc bài trí giường ngủ cho người mệnh Hỏa sao cho đem lại sự may mắn cũng như tài lộc nhé!

bai tri ke giuong ngu cho nguoi menh hoa dem lai tai loc - Chia sẻ kinh nghiệm xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5: Bài trí kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa đem lại tài lộc (Nguồn: Internet)

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Hướng kê giường ngủ như đã nói trên, nên theo hướng hành Mộc. Cụ thể, hướng giường ngủ nên theo các hướng sau: theo bản mệnh Mộc – Đông và Đông Nam, hướng bản mệnh của mệnh Thổ – Đông Bắc và Tây Nam. Đồng thời nên lưu ý tránh hướng hành Kim là Tây và Tây Bắc, tránh hướng hành Thủy là hướng Bắc. 

Kích thước, màu sắc, chất liệu giường cho người mệnh Hỏa

Cùng với việc tìm hướng kê giường ngủ của người mệnh Hỏa phù hợp phong thủy còn phải lưu ý đến kích thước, màu sắc và chất liệu. Cụ thể nên chú ý: 

 • Về kích thước: Giường ngủ nên được bài trí thiết kế kích thước cân xứng với gian phòng ngủ, không quá nhỏ cũng không quá lớn như thế sẽ tạo được mỹ quan đẹp đồng thời cũng có thể tạo được sự thông thoáng và lưu thông dễ dàng hơn. 
 • Về màu sắc: Nên lựa chọn giường có màu sắc hợp mệnh Hỏa đó là các màu tiêu biểu đỏ, xanh lá, tím, hồng. Nó sẽ giúp sinh nhiều may mắn cũng như đem lại được vận khí tốt. 
 • Chất liệu: Đối với người mệnh Hỏa, chất liệu tốt nhất là gỗ vì bản mệnh của nó là Mộc. Khi lựa chọn giường ngủ nên hạn chế chất liệu từ hành Kim và hành Thủy bởi vì nó sẽ đem đến những năng lượng xung khắc không tốt cho gia chủ. Không những thế, còn có thể khiến cho bạn cảm thấy uể oải và không khỏe khi ngủ dậy. 

Thực sự, những vấn đề về hướng, màu sắc, chất liệu giường ngủ là vô cùng quan trọng. Chính vì thế hãy chú ý để có thể có những lựa chọn tốt nhất nhé!

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

mot so luu y khi thiet ke phong ngu cho nguoi hop menh hoa - Chia sẻ kinh nghiệm xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 6: Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa (Nguồn: Internet)

Ngoài những yếu tố được cung cấp trên đây ra, bạn cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề sau đây về việc bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa nhé!

 • Đối với người mệnh Hỏa, tuyệt đối không bố trí cửa sổ trần
 • Chú ý lát sàn phòng ngủ cao hơn sàn nhà toilet
 • Không bố trí cửa sổ của phòng ngủ này đối diện với ống khói 
 • Tuyệt đối không nên xây dựng theo hướng vòng tròn hoặc có yếu tố cạnh nhọn
 • Không nên dịch chuyển giường ngủ nhiều nhất là trong thời kỳ có người mang thai
 • Không đặt gương đối diện giường ngủ
 • Không đặt những vật sắc nhọn ở trong phòng ngủ bởi vì nó có thể dẫn đến những trạng thái như bất an và khó ngủ
 • Không nên trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa bằng tranh vẽ ao hồ, hay những chậu cây cảnh, bể cá…

Trên đây là toàn bộ những hướng xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa chi tiết đầy đủ nhất mà bạn nên tham khảo qua để biết cách bài trí sao cho tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn nhé! 

Việc bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy thực sự vô cùng cần thiết đối với mỗi người nó không chỉ đem lại may mắn tài lộc mà còn có ý nghĩa xua tan đi những điều không may mắn nữa. Đó là lý do tại sao yếu tố phong thủy thực sự cần thiết như thế!

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY