Từ xưa đến nay ông bà ta thường quan niệm rằng “An cư rồi mới lập nghiệp”. Quan niệm này đã được truyền qua các đời con cháu cũng như được lưu giữ đến tận bây giờ. Tuy nhiên, việc xây nhà còn phụ thuộc vào năm sinh, vận mệnh, can chi ngũ hành của gia chủ. Vậy đối với vào tuổi mậu ngọ 1978 xây nhà năm nào là hợp mệnh, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Nguyên nhân cần chọn năm xây nhà hợp tuổi và cách hóa giải:

Nguyên nhân cần chọn năm xây nhà hợp tuổi

Nhắc đến việc xây nhà, chúng ta thường nghĩ ngay đến câu nói dân gian của người Việt Nam: “Một ba sáu tám Kim Lâu, làm nhà, cưới vợ, tậu trâu xin đừng”. Câu nói này có ỹ nghĩa khuyên gia chủ chỉ nên làm ba chuyện đại sự trong cuộc đời là xây dựng nhà cửa, lập gia đình, mua xe cộ vào độ tuổi thích hợp.

Đặc biệt cất nhà, khi bắt đầu không những cần xem ngày lành tháng tốt để khởi công xây dựng mà còn phải xác định được năm đó có phù hợp với bản mệnh, can chi ngũ hành của bản thân không. Việc lựa chọn năm xây nhà phù hợp với gia chủ sẽ khiến phong thủy nhà ở được tốt lên gấp bội, không những vậy còn vượng phát, con đường công danh sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

1 anh 1 nguyen nhan can chon nam xay nha hop tuoi nguon internet - Cùng tìm hiểu tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà năm nào chính xác nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Nguyên nhân cần chọn năm xây nhà hợp tuổi (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên nếu quyết định xây dựng nhà cửa vào những năm đại hạn, không tốt với tuổi mệnh, đặc biệt là khi phạm 3 yếu tố cấm kỵ trong phong thủy là Tam tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu sẽ khiến gia chủ gặp những điều không may, ảnh hưởng lớn đến tiền tài, gia đình, sức khỏe của bạn.

Chính vì những lý do trên rất nhiều người đặt ra câu hỏi liệu rằng có cách nào để có thể tiếp tục khởi công xây nhà nếu năm đó không hợp với gia chủ không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này ngay sau đây

Cách hóa giải năm xây nhà không hợp tuổi với gia chủ

Việc xây nhà được coi là vấn đề hệ trọng, cũng như là nhu cầu tất yếu của mỗi người. Quá trình xây nhà thường xảy ra trong thời gian dài, chính vì vậy có thể gây ảnh hưởng, trở ngại đến những việc hệ trọng khác, đặc biệt là đối với những người có nhu cầu đầu tư, sinh lời từ thị trường nhà ở, bất động sản.

Do đó, nếu chờ đợi đến thời điểm tuổi đẹp là điều rất khó khăn, gây ảnh hưởng lớn đối với một số người. Cũng từ đó mà các nhà phong thủy đã đưa ra lời khuyên về việc mượn tuổi làm nhà để có thể rút ngắn thời gian chờ đợi.

Mượn tuổi làm nhà được hiểu là việc bạn mượn cung mệnh của người khác để hưởng sinh khí từ họ. Thông thường có thể mượn tuổi từ người thân, gia đình, bạn bè, người quen biết để thực hiện việc xây nhà.

Nhờ vào can chi ngũ hành, vận mệnh phù hợp của người mượn tuổi mà việc xây nhà của bạn trở nên thuận lợi và tốt lành hơn, tránh những vận hạn, tam tai trong phong thủy. Không những vậy, việc mượn tuổi cũng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn hơn cũng như vẫn đảm bảo được tính tốt cho phong thủy nhà ở của bạn.

2 anh 2 cach hoa giai nam xay nha khong hop tuoi voi gia chu nguon internet - Cùng tìm hiểu tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà năm nào chính xác nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Cách hóa giải năm xây nhà không hợp tuổi với gia chủ (Nguồn: Internet)

Thông thường, việc mượn tuổi làm nhà phải được xem với tuổi của người đàn ông trong gia đình hoặc nếu không có người đàn ông trong gia đình thì xem tuổi của người phụ nữ trụ cột. Bởi lẽ theo quan niệm phong thủy, việc xem tuổi làm nhà dựa vào năm sinh của người đàn ông như một tiền để để khẳng định cát hung nên rất ít khi lấy năm sinh của người phụ nữ.

Tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà năm nào?

Với những thông tin tìm hiểu trên có thể thấy việc gia chủ chọn năm xây nhà phù hợp với can chi ngũ hành, vận mệnh của bản thân là điều rất quan trọng. Vậy đối với tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào?

Tuổi Mậu Ngọ được biết đến là những người sinh năm 1978 theo Dương lịch. Xét theo can chi ngũ hành, những người sinh năm này có mệnh Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. Đối với những độ tuổi khác nói riêng và những người sinh năm 1978 nói chung, việc xem tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm nào hợp tuổi là rất cần thiết. Đặc biệt khi xem năm xây nhà cần căn cứ vào ba yếu tố là trong phong thủy là Tam tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu để không phạm phải.

3 anh 3 tuoi mau ngo 1987 xay nha nam nao nguon internet - Cùng tìm hiểu tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà năm nào chính xác nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Tuổi Mậu Ngọ 1987 xây nhà năm nào (Nguồn: Internet)

Tam Tai

Để xác định được tuổi Mậu Ngọ 1987 xây nhà năm nào cần đặc biệt tránh những năm tuổi bạn phạm phải tam tai. Tam Tai được biết là 3 năm liên tiếp gặp những hạn xấu đến với bạn và gia đình. Nếu không tránh sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, chính vì vậy tuyệt đối không xây nhà vào những năm Tam Tai của Mậu Ngọ.

Hoang Ốc

Khi xác định tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm nào không những phải tránh năm tam tai mà còn phải tránh một yếu tố quan trọng khác là hoàng ốc. Theo nghiên cứu, hoang ốc được biết đến là ngôi nhà hoang. Hoang Ốc được chia ra làm 6 cung, 3 cung tốt và 3 cung xấu. Đặc biệt khi xem tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà năm nào cần phải tránh 3 cung xấu vì nếu phạm phải sẽ khiến công việc, sức khỏe và hơn hết là gia đình bạn gặp khó khăn. 3 cung xấu cần tránh là:

  • Tam Địa Sát: phạm Hoang Ốc khiến gia chủ mắc bệnh tật thường xuyên.
  • Ngũ Thọ Tử: phạm Hoang Ốc khiến gia đạo của gia chủ ly tán.
  • Lục Hoang Ốc: phạm Hoang Ốc khiến công việc của gia chủ khó đạt.
4 anh 4 3 cung hoang oc xau mau ngo can tranh khi xay nha nguon internet - Cùng tìm hiểu tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà năm nào chính xác nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: 3 cung Hoang Ốc xấu Mậu Ngọ cần tránh khi xây nhà (Nguồn: Internet)

Kim Lâu

Mậu Ngọ 1978 xây nhà vào năm phạm yếu tố Kim Lâu sẽ ảnh hưởng đến bản thân gia chủ. Kim Lâu gồm 4 yếu tố chính là:

  • Kim Lâu Thân: Chủ nhà kỵ chính bản thân mình theo năm sinh.
  • Kim Lâu Thê: Gia chủ kỵ vợ theo năm được xem.
  • Kim Lâu Tử: Gia chủ kỵ con theo năm được xem.
  • Kim Lâu Súc: Gia chủ kỵ chăn nuôi gia súc, không nên chăn nuôi vào năm này.

Nếu năm có ý định xây nhà phạm phải một trong 4 yếu tố trên cần xem xét và không nên quyết định xây nhà vào năm đó. Tuy nhiên, Mậu Ngọ 1978 cũng có thể mượn tuổi làm nhà để có thể tiếp tục khởi công vào những năm thuộc Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu của gia chủ.

Hy vọng với những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn xác định được tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà năm nào để phù hợp. Mong rằng bạn sẽ sớm xây dựng được một ngôi nhà ưng ý, gây dựng nên một tổ ấm hạnh phúc, gia đạo được bình an, thuận hòa.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY