Vàng mũi kiếm

Theo quan niệm từ trước đến nay, màu sắc là một trong những yếu tố góp phần cân bằng, điều hòa âm dương ngũ hành và có tác động không nhỏ đến vận mệnh trong tương lai. Do đó, nhiều người thường cân nhắc về màu phong thủy mệnh Kim khi chọn mua các món đồ có giá trị lớn như nhà cửa, xe cộ,… sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhất. Chính vì thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì có trong bài viết sau đây nhé!

menh kim hop mau gi la thac mac cua rat nhieu nguoi - Giải đáp thắc mắc mệnh kim hợp màu gì? - phong-thuy-theo-tuoi

Ảnh 1: Mệnh kim hợp màu gì là thắc mắc của rất nhiều người (Nguồn: Internet)

Màu tương sinh tương khắc với người mệnh Kim và màu phong thủy mệnh Kim

Triết học cổ Trung Hoa quy ước: tất cả vạn vật trên đời đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và được gọi chung là Ngũ hành. Các nguyên tố này không hề tách rời mà có sự chuyển hóa qua lại thông qua các quy luật tương sinh – tương khắc. 

Theo quy luật này, vạn vật trên đời khi sinh ra rồi cũng sẽ mất đi, và ngược lại trong sự mất mát đều tồn tại mầm sống được sinh ra. Màu sắc đại diện từng cung mệnh và cụ thể ở đây là mệnh Kim cũng được tính toán dựa trên quy luật này.

Mạng Kim hợp màu gì? 

Chắc hẳn mọi người ít nhiều cũng đã được nghe nói đến sự tương sinh giữa mệnh Kim và Thổ. Bởi trong tự nhiên, phần lớn đất là nơi bao bọc và sản sinh ra các loại Kim loại quý giá. Do đó các màu sắc đặc trưng cho đất như vàng, trắng và nâu sẽ rất hợp và cũng là màu phong thủy cho mệnh Kim.

Mệnh Kim khắc màu gì?

Ngược lại trong Ngũ hành, mệnh khắc với Kim chính là Hỏa. Vì lửa thiêu đốt và nung chảy kim loại. Do đó, người mệnh Kim cần tránh sử dụng các loại đồ vật, phương tiện có màu sắc tiêu biểu cho Lửa như đỏ, hồng và tím. Bên cạnh đó, kim loại còn thường được dùng để chặt, đốn hạ cây cối. Hay nói cách khác, nếu hỏi mệnh kim kỵ màu gì thì đó ta có thể thấy dựa theo bảng màu dưới đây chính là màu xanh lục của mệnh Mộc.

moi quan he tuong sinh tuong khac the hien cac mau hop voi menh kim trong ngu hanh - Giải đáp thắc mắc mệnh kim hợp màu gì? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Mối quan hệ tương sinh tương khắc thể hiện các màu hợp với mệnh Kim trong ngũ hành (Nguồn: Internet)

Đặc trưng từng loại nạp âm mệnh Kim và người mệnh kim hợp màu gì kỵ màu gì?

Như đã nói về quy luật tương sinh – tương khắc, trong thực tế vốn không nhất thiết tất cả người mệnh Kim đều chắc chắn sẽ hợp hay khắc với nhóm màu nhất định. Điều này còn dựa vào nhóm tuổi của người mệnh Kim này. Chẳng hạn nếu hỏi mệnh kim hợp màu xanh không thì vẫn chưa đủ cơ sở để trả lời chắc chắn là có hay không.

Trong Ngũ hành, mệnh Kim sẽ đại diện cho kim khí và các loại kim loại có trong tự nhiên. Dựa vào tính chất kim loại, người mệnh Kim sẽ bao gồm những nạp âm sau:

Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim mang ý nghĩa là Vàng mũi kiếm, tức là phần kim loại cứng và sắc nhọn nhất trong một thanh kiếm. Đây là nhóm người tiêu biểu, thể hiện rõ rệt nhất các đặc trưng của mệnh Kim. Người thuộc Kiếm Phong Kim gồm có Quý Dậu (1993) và Nhâm Thân (1992). 

Mũi kiếm sắc nhọn sẽ giúp tiêu diệt kẻ thù, bảo vệ người khác nếu được cầm trong tay người tướng lĩnh giỏi. Chính vì vậy, người mệnh Kiếm Phong Kim thường tài trí, giỏi giang, thích đương đầu khó khăn. Họ rất thích hợp làm các vị trí lãnh đạo, dẫn dắt và giúp đỡ người khác. 

vang mui kiem - Giải đáp thắc mắc mệnh kim hợp màu gì? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Vàng mũi kiếm (Nguồn: Internet)

Tuy vậy, đôi khi bản tính của họ khá độc đoán khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy e dè, ái ngại. Vì thế, người mệnh này cần học cách kiên nhẫn, tiết chế cảm xúc nếu muốn thành công hơn trong cuộc sống. Màu hợp mệnh Kim nạp âm Vàng mũi kiếm này chính là là đen và xanh dương (thuộc mệnh Thủy để thau rửa trở nên sáng bóng), màu xanh lá (thuộc mệnh Mộc để phát huy tài uy của mũi kiếm).

Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim có nghĩa là Vàng trong nến, đây là một dạng kim loại đã được nung chảy mềm dẻo như nến để loại bỏ tạp chất và trở nên tinh khiết. Những năm sinh thuộc Bạch Lạp Kim bao gồm Canh Thìn (2000) và Tân Tỵ (2001).

Kim loại ở trạng thái bình thường sẽ cứng và lạnh, nhưng ở dạng mềm dẻo lại rất nóng. Do đó, người mệnh Bạch Lạp Kim thường có tính cách khá mâu thuẫn. Bề ngoài họ lạnh lùng, cương nghị của mệnh Kim đặc trưng nhưng bên trong lại rất nhiệt tình, vui nhộn và ưa thích không gian náo nhiệt, sôi động. 

Tương tự như cách tôi luyện kim loại, người mệnh này thường phải trải qua quá trình rèn luyện vất vả mới đạt được thành công trong cuộc sống. Quá trình nung luyện nhờ phần lớn vào năng lượng của lửa, do đó người mệnh Bạch Lạp Kim sẽ rất hợp với các màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa.

Hải Trung Kim

Hải Trung Kim có thể hiểu đơn giản là Vàng trong biển, bao gồm Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985). Trong các nhóm của mệnh Kim, đây được cho là những người điềm tĩnh, khoan thai nhất.

Tuy nhiên đúng với bản chất Vàng quý hiếm nằm ẩn sâu trong biển cả bao la, sẽ không dễ dàng để người ta khai thác. Cũng giống như việc muốn thành công, người mệnh Hải Trung Kim phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Nhưng khi đạt được lại thường gặt hái những thành tựu to lớn hơn bao giờ hết.

nguoi menh kim hop mau gi khi la vang trong day bien sau - Giải đáp thắc mắc mệnh kim hợp màu gì? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Người mệnh Kim hợp màu gì khi là vàng trong đáy biển sâu? (Nguồn: Internet)

Màu sắc hợp với mệnh Kim nhóm nạp âm Hải Trung Kim hợp là màu đen, xanh dương của Thủy. Bên cạnh đó, do kim loại trong biển yếu khó khắc chế được Mộc nên người mệnh này không thích hợp với màu xanh lục. Đồng thời cũng lưu ý tránh sử dụng màu vàng (Thổ) vì tương sinh giữa Thủy và Thổ không hợp dễ làm nước bị vẩn đục.

Sa Trung Kim

Sa Trung Kim có nghĩa là Vàng trong cát, đây là nguồn kim loại vẫn còn trong đất cát chờ con người khai thác để sử dụng. Tuổi mệnh này bao gồm Ất Mùi (1955, 2015) và Giáp Ngọ (1954,2014)

Người thuộc nạp âm mệnh này thường sở hữu tính cách khoan hòa, rộng lượng của Thổ cùng với tính hào hiệp, nghĩa khí của Kim. Cũng giống như câu nói Đãi cát tìm vàng, người mệnh Sa Trung Kim trong công việc thường tốn nhiều thời gian hơn các cung mệnh khác để trau dồi, học tập nếu muốn tìm kiếm sự thành công vinh hiển.

Trong mối quan hệ tương sinh-tương khắc, Thổ có tác dụng bao bộc Sa Trung Kim. Do đó, màu sắc hợp mệnh Kim người thuộc nạp âm này chính là màu vàng, nâu. Bên cạnh đó, màu khắc mệnh này cũng là nhóm màu Hỏa bao gồm đỏ, hồng, tím.

Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim nghĩa là Vàng trang sức, một dạng kim loại đã qua quá trình chế tác làm mất đi sự cương mãnh để trở nên quý giá và được trân quý như bảo vật. Người thuộc Thoa Xuyến Kim bao gồm tuổi Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971).

Họ sinh ra có vận số cao quý hơn người và có sự độc đáo trong tư duy lẫn phong cách sống. Có thể nói người cung này vốn sẵn có thiên hướng về nghệ thuật, dễ thành công nếu họ phát triển sự nghiệp theo con đường này.

nguoi mang menh vang trang suc thuong bam sinh da cao quy - Giải đáp thắc mắc mệnh kim hợp màu gì? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5: Người mang mệnh Vàng trang sức thường bẩm sinh đã cao quý (Nguồn: Internet)

Tương tự như Kiếm Phong Kim, vàng trang sức cũng cần nước để thau rửa trở nên sáng bóng, đẹp đẽ hơn. Do đó màu hợp với mệnh này phải kể đến nhóm màu Thủy là đen và xanh dương. Tuy nhiên, loại vàng trang sức này không có tác dụng khắc chế được Mộc nên màu xanh lục sẽ không hợp. Ngoài ra màu nhóm màu Hỏa được xem là màu kỵ của người mệnh Kim này.

Ngoài nhóm tuổi, nhiều người còn thắc mắc không biết nam mệnh Kim hợp màu gì hay nữ mệnh Kim hợp màu gì. Nguyên nhân là do nhu cầu sử dụng màu sắc giữa nam và nữ luôn có nhiều điểm khác biệt. 

Tuy nhiên thuyết Ngũ hành vốn không tồn tại quan niệm phân định mối tương sinh tương khắc dựa trên cơ sở giới tính. Do đó mọi người chỉ cần dựa vào đặc điểm nhóm tuổi của mình để quyết định mệnh Kim hợp màu gì nhất.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết để trả lời cho thắc mắc mệnh Kim hợp màu gì. Hy vọng bài chia sẻ này đã giúp bạn hiểu được phần nào tính cách của người mệnh Kim cũng như tìm được màu sắc phù hợp nhất với bản mệnh của mình nhé!. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn tại chuyên mục PHONG THỦY THEO TUỔI

Nếu cảm thấy hay và ý nghĩa, bạn hãy cho Meey Land chúng tôi 1 like, 1 share để lan tỏa nhiều người biết đến nhé. Tải APP MEEYLAND để đăng tin miến phí nếu có nhu cầu.

Nguồn: Meeyland.com

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY