Giải nhiệt ngày hè bằng cách mang hương vị biển cả vào phòng tắm

Phòng tắm lấy cảm hứng từ biển cả luôn tuyệt đẹp và thú vị nhờ sử dụng các gam màu tượng trưng cho biển như xanh đậm, xanh ngọc… Một không gian như vậy gợi nhắc chúng ta về biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những kỳ nghỉ mát.

Phòng tắm với lớp gạch ốp tường màu lam ngọc, bồn tắm hình con thuyền và những món đồ trang trí bằng san hô, những chú sao biển, nhím biển… luôn mang đến cho bạn cảm giác hoàn hảo và yên bình. Phong cách hàng hải với những con thuyền và mái chèo cũng rất tuyệt. Những ý tưởng thú vị dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên một phòng tắm lấy cảm hứng từ đại dương và biển cả như vậy.

Màu sắc

Hãy sử dụng những gam màu tượng trưng cho biển cả và đại dương như xanh dương, xanh lá cây, xám và một số màu trung tính. Hương vị biển cả sẽ được tạo nên khi bạn kết hợp các gam màu này với nhau. Sắc xanh Serenity Blue của nền trời sẽ khiến căn phòng trở nên dịu dàng, dễ chịu hơn, trong khi xanh dương, xanh ngọc và xanh lá lại có tác dụng làm sáng không gian và cải thiện tâm trạng. Xanh navy, trắng hoặc xám là những gam màu kinh điển rất hợp với không gian mang phong cách hàng hải. Nếu yêu thích lối thiết kế truyền thống, hãy lựa chọn màu đỏ và màu san hô. Trong khi đó, màu nâu vàng nhạt, màu cát và nâu đậm lại phù hợp với phong cách đương đại hơn cả.

mau sac 1 f1e8
Gạch ốp lát màu lam ngọc, giỏ đựng đồ và tủ bồn rửa bằng gỗ tô điểm cho phòng tắm phong cách biển cả.
mau sac 2 2dca
Phòng tắm truyền thống lấy cảm hứng từ đại dương được hoàn thiện với hai gam màu trắng và xanh.
mau sac 3 7da4
Gạch khảm màu xanh và tủ bồn rửa với thiết kế bắt mắt khiến phòng tắm trở nên sang trọng hơn.

Chất liệu

Gạch ốp lát là vật liệu quan trọng nhất và cần được dành sự quan tâm đặc biệt bởi nó có tác dụng định hình nên phong cách cho phòng tắm. Hãy lựa chọn loại gạch mang màu sắc và họa tiết mà bạn yêu thích. Bạn có thể sử dụng gạch để lát sàn, ốp toàn bộ tường phòng tắm hoặc chỉ ốp bức tường Accent.

Gỗ cũng là chất liệu buộc phải có trong phòng tắm mang phong cách biển cả. Do vậy, hãy đưa gỗ vào phòng tắm thông qua đồ nội thất, tranh nghệ thuật hay ốp quanh bồn tắm. Các sản phẩm dệt góp phần tạo nên bầu không khí ấm cúng nên thường được sử dụng trong phòng tắm phong cách đại dương. Đừng quên treo đèn thả trần và sắm một vài chiếc giỏ cói để đựng đồ. Hãy bổ sung thêm chất liệu bê tông cho bồn rửa, tủ bồn rửa hoặc sàn nhà nếu bạn là người yêu thích phong cách tối giản.

chat lieu 1 2185
Phòng tắm đương đại lấy cảm hứng từ đại dương, được tô điểm bởi gạch ốp màu xanh nhạt, những chiếc giỏ đựng đồ, miếng bọt biển và vài chiếc vỏ sò.
chat lieu 2 6f49
Phòng tắm tối giản vẫn khiến người ta liên tưởng tới hình ảnh biển cả nhờ bức tường màu lam ngọc, bồn tắm hình oval bắt mắt cùng sàn gỗ ấm áp.
chat lieu 3 2a66
Phòng tắm này sử dụng sắc xanh đại dương cùng nhiều gam màu trung tính để đạt được sự cân bằng.

Nội thất

Lựa chọn nội thất nào còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế phòng tắm – phong cách nào thì nội thất đó. Chẳng hạn, với không gian đương đại hoặc tối giản thì nên lựa chọn thiết kế tủ bồn rửa thanh mảnh.

Những nội thất khác như ghế đẩu, kệ, tủ lưu trữ cũng cần phù hợp với thiết kế chung của phòng tắm, trừ khi đó là một không gian chiết trung. Nếu bạn đang theo đuổi phong cách chiết trung, hãy ưu tiên chọn nội thất mang nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau, từ cổ điển cho tới hiện đại.

noi that 1 186c
Vẻ đẹp ấn tượng của phòng tắm phong cách hàng hải với bồn tắm hình chiếc thuyền cùng bức tranh tường vẽ hình con sóng.
noi that 2 7198
Chất liệu gỗ được khéo léo đưa vào phòng tắm thông qua bàn trang điểm.
noi that 3 447c
Gia chủ khéo léo sử dụng backsplash vảy cá màu xanh biển cùng hệ tủ gỗ để mang hơi thở biển cả vào phòng tắm.

Phụ kiện

Những đồ trang trí và phụ kiện dù nhỏ nhưng lại có vai trò to lớn trong việc khắc họa rõ nét phong cách cho không gian. Hãy đưa những tấm thảm đay, các sản phẩm dệt, vỏ sò, sao biển, bọt biển, giỏ cói, chậu cây xanh… vào trong phòng tắm. Đá cuội cũng là thứ gợi liên tưởng đến hình ảnh bãi biển. Hãy tham khảo thêm những ý tưởng dưới đây.

phu kien 1 f4c8
Phòng tắm phong cách hàng hải được trang trí với vỏ sò, sao biển, gương treo tường hình mặt trời và một vài miếng bọt biển.
phu kien 2 e59d
Phòng tắm mang hơi thở biển xanh nhờ sử dụng gạch khảm kết hợp cùng nội thất trắng tinh và ô cửa sổ rộng mở cho tầm nhìn ra biển.
phu kien 3 a348
Phòng tắm cổ điển với hai gam xanh, trắng cùng chiếc bồn rửa nhuốm màu thời gian.

Theo Digsdigs.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *