Tử vi và vận mệnh của mỗi con giáp đều có những ý nghĩa và đặc trưng riêng. Bạn có bao giờ tò mò về vận mệnh những người tuổi Canh Dần? Hãy cùng chúng tôi khám phá về những bí mật tử vi của họ ngay sau đây. Nhờ vậy, bạn có thể hiểu rõ hơn về những người thân, bạn bè hay chính bản thân nếu mang trong mình vận mệnh của con giáp này.

1 anh 1 tuoi canh dan nguon internet - Góc chia sẻ: Những bí mật bạn nên biết về tuổi Canh Dần - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Tuổi Canh Dần (Nguồn: Internet)

Sơ nét về Canh Dần

 • Vận mệnh: thuộc Hành Mộc ( Tùng Bách Mộc) – Mệnh Mộc.
 • Tương sinh: Thủy (Thủy sinh Mộc) , Hỏa (Mộc sinh Hỏa).
 • Tương khắc: Kim (Kim khắc Mộc), Thổ ( Mộc khắc Thổ).
 • Màu sắc tương sinh: xanh lam và đen. Ngoài ra, có thể sử dụng các màu thuộc Thổ như vàng hoặc nâu.
 • Khắc với màu: trắng, xám, ghi.

Đặc điểm chung của Canh Dần

Những người tuổi Canh Dần thường ít nói, họ im lặng và quan sát mọi sự vật, sự việc diễn ra xung quanh mình. Canh Dần 1950 cũng là những người có hoài bão lớn, đặt ra những mục tiêu và kế hoạch riêng cho bản thân và thực hiện chúng một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, bản chất bên trong của canh Dần khá cộc tính, họ dễ nóng giận trước những điều làm mình khó chịu.

Về quan hệ xã hội

Họ hòa đồng và năng động trong các mối quan hệ xã hội của mình, chính vì vậy mà Canh Dần có rất nhiều bạn. Tuy nhiên, cũng chính vì sự nóng nảy của mình, khi không kiểm soát được thì Canh Dần sẽ dễ dàng làm tổn thương đối phương và khiến cho mối quan hệ trở nên tệ hơn.

2 anh 2 dac diem chung tuoi canh dan nguon internet - Góc chia sẻ: Những bí mật bạn nên biết về tuổi Canh Dần - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Đặc điểm chung tuổi Canh Dần (Nguồn: Internet)

Về công danh

Về công danh, trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc việc thì Canh Dần mới có thể bước đến một vị trí mà mình mong muốn. Tuy nhiên, vì là một người có chí hướng cho nên những thành công thường đến sớm với họ vào giai đoạn tầm 27, 28 tuổi. Nhưng, nếu Canh Dần không kiểm soát được sự nóng nảy thì mọi việc dễ bị vỡ lở, công danh bị tụt lại.

Tình duyên tuổi Canh Dần

Về tình duyên, đặc điểm chung của những người mạng Mộc kể cả tuổi Canh Dần chính là trắc trở trong tình duyên, họ thường phải trải qua rất nhiều đau khổ cùng nhiều mối tình trong tuổi trẻ mới nhận ra được những giá trị mà mình cần nắm giữ trong tình yêu.

Những tuổi hợp làm ăn

Khi kết hợp làm ăn với những người thuộc tuổi như Kỷ Sửu, Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất thì Canh Dần sẽ dễ dàng thuận lợi trong việc làm ăn, công danh sáng lạng, kí kết được nhiều hợp đồng lớn hoặc nhận được những cơ hội “màu mỡ” đem lại lợi nhuận cao.

3 anh 3 tuoi hop lam an nguon internet - Góc chia sẻ: Những bí mật bạn nên biết về tuổi Canh Dần - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Tuổi hợp làm ăn (Nguồn: Internet)

Những tuổi hợp để kết hôn

Canh Dần sẽ kết duyên thuận lợi với những người mang tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu,… Khi thành đôi, gia đình của hai bạn sẽ gặp được nhiều tài lộc, may mắn, con cháu hiếu thảo và khỏe mạnh. Đặc biệt, khi kết duyên với những người hợp tuổi, Canh Dần sẽ được hỗ trợ rất nhiều về mọi khía cạnh trong đời sống thường ngày.

Việc cãi vã và bất đồng ý kiến trong gia đình là không thể tránh khỏi, tuy nhiên nếu tuổi Canh Dần có thể làm dịu cơn nóng giận của mình xuống thì gia đình vẫn êm ấm, vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng.

Những linh vật hợp với tuổi Canh Dần

Theo Phong thủy, những tuổi mang những vận mệnh khác nhau sẽ có những linh vật hỗ trợ riêng, thu hút năng lượng tích cực cũng như tài lộc và may mắn về cho chủ sở hữu của mình. Với Canh Dần, có những linh vật phù trợ đặc biệt sau:

 • Tượng Voi phong thủy đen: thể hiện phẩm chất thông minh, đem đến nhiều may mắn và sức khỏe.
 • Tượng Thiềm Thừ phong thủy: thể hiện sự may mắn, bình an, biến những năng lượng xấu thành những năng lượng tốt.
 • Tượng Ngựa phong thủy: mang trong mình tính kiên nhẫn, bền bỉ trong công việc.
 • Tượng Chó phong thủy: mang đến nhiều may mắn, niềm vui cho người mang tuổi Canh Dần trong công việc lẫn đời sống.
 • Tượng Hổ phong thủy: giúp xua đuổi tà ma và những năng lượng xấu muốn xâm hại đến người mang tuổi Canh Dần, thúc đẩy việc làm ăn đạt nhiều thuận lợi và may mắn.
 • Tượng Tỳ Hưu phong thủy: nếu đặt tượng Tỳ Hưu vào những vị trí có phong thủy tốt trong nhà, chúng sẽ giúp cho vận mệnh của Canh Dần lẫn những người thân trong gia đình được chuyển biến theo hướng tốt, xua đuổi tà khí.

Ngoài những linh vật được nhắc đến trên đây, còn có những linh vật khác đều đem đến năng lượng tốt cho Canh Dần.

Tuổi Canh Dần nên xây nhà hướng nào là phù hợp?

Trong phong thủy nhà cửa, sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu khi bạn xây dựng nhà ở của mình. Với tuổi Canh dần, nếu bạn muốn ngôi nhà của mình đón được nhiều vượng khí, sinh sôi tài lộc và gặp nhiều may mắn thì nên xây nhà hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây, những hướng nhà này sẽ lần lượt sinh ra Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, đều là những điềm lành và tốt.

Ngoài hướng nhà ra, việc lựa chọn màu sơn hợp với vận mệnh gia chủ tuổi Canh Dần cũng rất quan trọng. Khi lựa chọn màu sơn, gia chủ nên lựa những màu như xanh lam để hợp với vận mệnh của mình. Đồng thời, trang trí thêm nhiều loại cây phong thủy và linh vật trong không gian nhà ở để gặp được nhiều vượng khí hơn nữa nhé.

4 anh 4 tuoi canh dan nen xay nha huong nao nguon internet - Góc chia sẻ: Những bí mật bạn nên biết về tuổi Canh Dần - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Tuổi Canh Dần nên xây nhà hướng nào? (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin thú vị về tử vi và vận mệnh của những người mang tuổi Canh Dần bạn nên biết. Hy vọng với những điều bổ ích mà chúng tôi cung cấp, bạn đọc sẽ hiểu hơn về tính cách tuổi Canh Dần. Chúc bạn đọc sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống của mình.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY