tim-hieu-thong-tin-sinh-nam-1976-hop-mau-gi-trong-phong-thuy
Tìm hiểu thông tin sinh năm 1976 hợp màu gì trong phong thủy

Sinh năm 1976 hợp màu gì? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người tuổi Bính Thìn khi chọn màu sắc phong thủy để sơn nhà, mua xe, mua đồng hồ,…Bởi màu sắc không chỉ ảnh hưởng tới vận mệnh mà còn tác động tới may rủi trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nam nữ sinh vào năm 1976 hợp màu gì?

tim hieu thong tin sinh nam 1976 hop mau gi trong phong thuy - Góc giải đáp: Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Tìm hiểu thông tin sinh năm 1976 hợp màu gì trong phong thủy.(Nguồn Internet)

Thông tin về tuổi Bính Thìn 1976

Để biết tuổi bính thìn sinh năm 1976 hợp màu gì, trước hết bạn cần nắm sơ qua về tuổi này thuộc cung mệnh nào. Từ đó chọn màu sắc phong thủy phù hợp với bản mệnh để thu hút nguồn năng lượng may mắn. 

Bính Thìn tuổi con Rồng, là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp. Theo quan niệm Trung Hoa, Rồng là con vật tượng trưng cho thế lực và sự cao sang, quyền quý. Chính vì vậy những người thuộc tuổi này hầu hết rất thông minh, tài giỏi và có tính cách mạnh mẽ. 

 • Mạng: Sa trung thổ (đất pha cát)
 • Cung: Trấn
 • Trực: Kiên
 • Tính cách: Xét về tính cách thì người tuổi Bính Thìn 1976 vốn là người luôn tràn đầy sinh lực, họ khá khoan dung độ lượng nên được mọi người yêu mến. Trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi họ có đòi hỏi kỳ cục nhưng không ảnh hưởng tới người khác. Điều này giúp Bính Thìn có cuộc sống không phải lo nghĩ, no đủ và yên ấm. 
 • Tam hợp: Theo quan niệm tương sinh thì tuổi này hợp với những tuổi thuộc hành Kim và Hỏa. Cụ thể là các tuổi: Mậu Thân, Bính Thân, Nhâm Thân, Giáp Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Canh Thìn và Canh Tý. 
 • Đại kỵ: Thổ khắc Thủy và Mộc nên tuổi Bính Thìn 1976 không hợp về mọi mặt với các tuổi sao: Nhâm Tuất, Mậu Tuất và các tuổi có hàng can Quý, Nhâm. 

Người sinh năm 1976 hợp màu gì? Kiêng kỵ màu gì?

Mặc dù có đời sống thoải mái, tinh thần ít lo nghĩ nhưng vẫn tùy vào số mệnh mà mỗi người có sự khác biệt rõ rệt. Trong đó, việc chọn màu sắc phong thủy hợp mệnh cũng ảnh hưởng ít nhiều tới tuổi này. Vậy sinh năm 1976 hợp màu gì mệnh gì? Cần kiêng kỵ những màu gì để tránh các điềm xui rủi?

binh thin sinh nam 1976 hop mau gi nhat - Góc giải đáp: Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì nhất?.(Nguồn Internet)

Màu sắc tương hợp với người sinh năm 1976

Trước tiên để giải thích cho các màu sắc tương hợp hay tương khắc với người sinh năm 1976(Bính Thìn) thì hãy dựa vào 3 góc nhìn như sau:

– Dựa vào thuyết ngũ hành:

 • Đối với hành Kim: tượng trưng cho vật chất là kim loại;
 • Hành Mộc: tượng trưng cho cây cỏ, hoa lá, thực vật;
 • Hành Thủy: hành Thủy tượng trưng cho nước, chất lỏng;
 • Hỏa: tượng trưng cho lửa;
 • Thổ: đất, cát.
 • Dựa theo sự quan sát và kinh nghiệm tích lũy mà người xưa nhận thấy mọi vạn vật trên Trái Đất đều có sự liên quan, tương hỗ hay hủy hoại lẫn nhau theo tự nhiên:

– Dựa theo sự quan sát và kinh nghiệm tích lũy mà người xưa nhận thấy mọi vạn vật trên Trái Đất đều có sự liên quan, tương hỗ hay hủy hoại lẫn nhau theo tự nhiên:

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc.

Hoặc:

 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa
 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy

Và có sự khắc hợp:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy.

– Màu sắc đại diện tượng trưng của Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ khác nhau:

 • Mộc: mang màu sắc của cây cối như màu xanh lá.
 • Hỏa: sẽ mang màu sắc của ngọn lửa như màu đỏ, màu cam, màu tím.
 • Thổ: hành Thổ mang màu sắc của đất như màu nâu, màu nâu đỏ, màu vàng.
 • Kim:  mang màu sắc của kim loại như màu vàng, màu bạc, màu bạch kim.
 • Thủy: mang màu sắc của nước như màu xanh nước biển, màu đen.

Theo đó như chúng ta cũng biết là người sinh năm 1976-Bính Thìn sẽ thuộc mệnh Thổ.

Màu sắc tương hợp với màu này sẽ được thống kế trong bảng như sau:

Màu sắc Ý nghĩa Giải thích
Màu đỏ Giúp kích thích phát triển tài vận, mọi việc suôn sẻ. Màu thuộc mệnh Hỏa tương sinh Thổ nên rất có lợi cho tuổi Bính Thìn.
Màu cam Bổ sung nguồn năng lượng may mắn cho bản mệnh. Giúp tuổi này ngày càng đủ đầy, sung túc và tràn ngập niềm vui.  Màu thuộc mệnh Hỏa tương sinh với bản mệnh sinh năm 1976. 
Màu vàng Thu cúc cát khí, mọi sự hanh thông, bình an và may mắn.  Màu thuộc mệnh Thổ có tính chất tương bình.
Màu tím Khắc chế được nguồn năng lượng tiêu cực, thu hút vượng khí trong phong thủy.  Màu thuộc mệnh Hỏa có tính chất tương sinh. 
Màu nâu Hỗ trợ công việc, cuộc sống, tình duyên được phát triển và mở rộng. Khi dùng màu này, tuổi Bính Thìn còn được bảo hộ, thanh thản, bình an và hạnh phúc.  Màu thuộc mệnh Thổ có tính chất tương bình. 

Màu sắc khắc hợp với người sinh năm 1976

Màu sắc Ý nghĩa Giải thích
Màu xanh lá Gây cản trở, ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực cho bản mệnh. Màu sắc thuộc mệnh Mộc tương khắc với bản mệnh sinh năm 1976.
Màu đen, xanh nước biển Sử dụng những màu sắc này ít mang lại lợi ích cho tuổi Bính Thìn.  Màu sắc thuộc mệnh Thủy, dù Thổ khắc chế được Thủy nhưng chỉ được một phần nhỏ. 
Màu trắng, ghi, xám Không mang lại may mắn, dễ gây trở ngại cho tuổi Bính Thìn 1976.  Màu sắc thuộc mệnh Kim dễ tiết chế nguồn năng lượng may mắn của Thổ. 

 

mau sac khac hop tuoi binh thin khong nen su dung hang ngay - Góc giải đáp: Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Màu sắc khắc hợp tuổi Bính Thìn không nên sử dụng hàng ngày.(Nguồn Internet)

Ứng dụng chọn màu tuổi Bính Thìn trong đời sống

Bên cạnh chọn lựa màu sắc phong thủy như chúng tôi tổng hợp ở phần trên. Trong cuộc sống hàng ngày, tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 cũng có thể ứng dụng vào các việc trọng đại. 

 • Mua xe màu gì hợp mệnh

Không ít người phân vân nam, nữ sinh năm 1976 hợp màu xe gì. Xe cộ là vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, khi mua xe dành cho tuổi Bính Thìn, bạn cũng nên chọn màu xe phong thủy, hợp với cung mệnh. 

Tốt nhất, người sinh năm 1976 nên mua xe máy, ô tô có lớp sơn màu đỏ, nâu hoặc tím. Nội thất bên trong xe cũng nên tương hợp với bản mệnh. Hạn chế mua xe đã qua sử dụng hoặc có gam màu tương khắc thuộc hành Mộc, Kim và Thủy. 

 • Chọn đá phong thủy màu gì

Sử dụng đá phong thủy ngày càng được ưa chuộng, người sinh năm 1976 cũng không ngoại lệ. Vậy nam, nữ sinh năm 1976 hợp đá màu gì?

Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 vốn thuộc ngũ hành nạp âm nên cần lựa chọn đá phong thủy có gam màu giúp kích hoạt tài vận, công việc thăng tiến,…Chẳng hạn như: 

da phong thuy hop menh thu hut vuong khi va xua duoi nang luong xau - Góc giải đáp: Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Đá phong thủy hợp mệnh, thu hút vượng khí và xua đuổi năng lượng xấu.(Nguồn Internet)
 • Đá thạch anh hồng: Viên đá mang trong mình sức mạnh diệu kỳ, là lựa chọn lý tưởng dành cho nam/nữ còn độc thân muốn tình duyên khởi sắc, gặp được ý trung nhân. Đặc biệt, đá thạch anh hồng còn rất tốt cho sức khỏe người đeo, giúp cải thiện giấc ngủ, tăng cường hệ miễn dịch. 
 • Đá thạch anh tím: Viên đá tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh, nhạy bén. Tuổi Bính Thìn mang đá thạch anh màu tím sẽ gặp nhiều vận may trong giao tiếp xã hội, được quý nhân phù trợ. 
 • Đá mắt hổ vàng tươi: Một trong những viên đá với sắc vàng lấp lánh được không ít người ưa chuộng. Đeo bên mình viên đá này, chúng được coi như bùa hộ mệnh, trừ tà và tăng cường sinh khí.

Nhìn chung, đá phong thủy có thể áp dụng cho mọi trang sức: Nhẫn, mặt dây chuyền, bông tai,…Tùy vào sở thích mà tuổi Bính Thìn chọn loại đá phù hợp để mang bên mình mỗi ngày. 

 • Đồng hồ

Người tuổi Bính Thìn (1976) khi chọn mua đồng hồ muốn mang lại may mắn nên ưu tiên các gam màu tương sinh. Cụ thể, nữ mạng nên chọn đồng hồ có màu sắc hồng, đỏ hoặc cam. Đây là các màu vừa hợp phong thủy vừa mang lại vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm và không kém phần đẳng cấp. 

Trong khi đó, nam mạng sinh năm 1976 nên chọn đồng hồ có màu vàng hoặc nâu đất để thể hiện sự nam tính, khỏe khoắn mà lại vô cùng sang trọng. 

Lưu ý khi chọn đồng hồ có màu xanh lá hoặc đen, dù yêu thích cỡ nào bạn cũng nên kiêng kỵ. Bởi hai gam màu thuộc hành Mộc và Thủy tương khắc, không hợp với bản mệnh. 

dong ho mau vang phu hop voi nam tuoi binh thin sinh nam 1976 1 - Góc giải đáp: Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 hợp màu gì? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5: Đồng hồ màu vàng phù hợp với nam tuổi Bính Thìn sinh năm 1976.(Nguồn Internet)
 • Màu sơn nhà ở

Không gian nhà ở được sơn màu sắc phong thủy ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tài vận và gia đạo êm ấm. Do đó, người Bính Thìn nên chú trọng khi xây dựng, sơn sửa nhà của mình. 

Sinh năm 1976 hợp màu sơn gì? Những màu sơn nhà phù hợp mà người tuổi này nên chọn lựa chính là màu hồng, đỏ và tím. Sử dụng các gam màu này giúp không gian nhà nhìn tươi sáng, hiện đại đồng thời màu thuộc hành Hỏa sẽ bổ trợ cho hành Thổ. 

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ nên tránh xa các gam màu thuộc hành Mộc, Thủy như: Xanh lá, xanh ngọc bích, xanh lam,…khi thi công, sơn sửa nhà ở. Chọn sai màu sắc sẽ ảnh hưởng xấu, không tốt về mọi mặt cho gia chủ cũng như các thành viên sống trong ngôi nhà. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ giải đáp mọi thắc mắc sinh năm 1976 hợp màu gì. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ tìm được màu sắc phong thủy phù hợp với bản mệnh. Đồng thời kiêng kỵ gam màu khắc chế, tránh sử dụng hàng ngày để cuộc sống luôn gặp may mắn, bình an và hạnh phúc.

Mọi người đã biết tính cách cũng như những màu hợp của tuổi Bính Thìn năm 1976 vậy những người 1971 thuộc vào mệnh gì : Sinh năm 1971 mệnh gì?  Những vấn đề về tử vi, phong thủy người tuổi Tân Hợi cần lưu ý

Như vậy, bài viết trên của chuyên mục xem phong thủy theo tuổi đã cung cấp đến cho bạn đọc những thông tin cần biết về sinh năm 1976 hợp màu gì cũng như tuổi hợp để gia tăng vận khí, mang đến may mắn, tài lộc.  Mong rằng với những kiến thức trên, người tuổi Bính Thìn 1976 sẽ tìm cách giúp cho bản thân thêm may mắn, hạnh phúc, thành công hơn trong cuộc sống, công việc. Chúc các bạn may mắn và nếu có thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé.

LEAVE A REPLY