Trong 12 con giáp, Mão là con giáp thứ tư và có biểu tượng là con mèo. Vậy tuổi mão là những năm nào ? Để giúp các bạn có thể trả lời được câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những sự thật thú vị về tuổi Mão và một số thông tin liên quan tới con giáp này nhé.

Một số thông tin cơ bản về tuổi Mão

Trong số những người thân yêu của chúng ta, chắc chắn sẽ có người thuộc tuổi Mão. Những thông tin chúng tôi đề cập dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về người tuổi Mão đó. Vì thế, các bạn hãy chú ý theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào nhé.

Tuổi Mão là những năm nào ?

Khác với các nước phương Tây, từ xa xưa người dân các nước phương Đông đã sử dụng cả năm sinh âm lịch và dương lịch để có thể chỉ ra thứ tự con giáp và các hàng can khác nhau. Dựa vào cách tính năm sinh âm lịch, chúng ta đã có cách tính hàng can năm sinh như sau :

 • Số cuối năm sinh là 0 : Canh
 • Số cuối năm sinh là 1 : Bính
 • Số cuối năm sinh là 2 : Nhâm
 • Số cuối năm sinh là 3 : Quý
 • Số cuối năm sinh là 4 : Giáp
 • Số cuối năm sinh là 5 : Ất
 • Số cuối năm sinh là 6 : Bính
 • Số cuối năm sinh là 7 : Đinh
 • Số cuối năm sinh là 8 : Mậu
 • Số cuối năm sinh là 9 : Kỷ

Từ đó, chúng ta có thể kết luận được tuổi Mão là những năm sinh dưới đây :

 • Kỷ Mão ( 1939 -1999 ) – Thuộc mệnh Thổ
 • Tân Mão ( 1951 – 2011 ) – Thuộc mệnh Mộc
 • Quý Mão ( 1963 – 2023 ) – Thuộc mệnh Kim
 • Ất Mão 1975 – Thuộc mệnh Thủy
 • Đinh Mão 1987 – Thuộc mệnh Hỏa
1 anh 1 tuoi mao la nhung nam nao nguon internet - Góc hỏi: Tuổi mão là những năm nào bạn đã biết chưa? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1 : Tuổi Mão là những năm nào ? ( Nguồn : Internet )

Người tuổi Mão kỵ với những tuổi nào ?

Những người sinh năm Mão cần phải biết được mình kỵ với những tuổi nào để tránh được những rắc rối không cần thiết. Nắm rõ được các thông tin này sẽ giúp cuộc sống của người tuổi Mão gặp ít biến cố hơn và chắc chắn sẽ đem lại nhiều điềm lành hơn.

Dựa vào các tuổi nằm trong tứ hành xung của tuổi Mão, những người sinh năm Mão cần phải tránh các tuổi sau đây :

 • Người tuổi Mão đại kỵ, đại xung, đại khắc với tuổi Dậu
 • Người tuổi Mão xung khắc với tuổi Tý
 • Người tuổi Mão xung khắc với tuổi Ngọ
2 anh 2 nhung nguoi tuoi mao nen tranh hop tac hay lam viec chung voi nhung tuoi ky voi ban than nguon internet - Góc hỏi: Tuổi mão là những năm nào bạn đã biết chưa? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2 : Những người tuổi Mão nên tránh hợp tác hay làm việc chung với những tuổi kỵ với bản thân ( Nguồn : Internet )

Các bạn nên tránh hợp tác hay làm việc chung với những tuổi kỵ, xung khắc với mình. Nếu ở gần nhau sẽ rất dễ xảy ra các cuộc cãi vã và đặc biệt là những cảm giác khó chịu, không thoải mái. Vì thế, hãy chú ý tới điều này nếu không muốn xảy ra nhiều điều xui xẻo nhé.

Những sự thật thú vị về người tuổi Mão

Sau khi được tìm hiểu một số thông tin cơ bản về tuổi Mão, chắc chắn các bạn sẽ rất tò mò xem người tuổi Mão có gì thú vị. Không để các bạn phải chờ lâu nữa, chúng ta hãy đi tìm hiểu thôi nào !

Tính cách người tuổi Mão

Giống với biểu tượng của mình – Loài mèo, người tuổi Mão có tính tình tinh nhanh, thông minh và cực kỳ nhạy bén. Nhờ có những ưu điểm như vậy, tuổi Mão rất thích hợp làm với công việc tính toán.

Người tuổi Mão còn là người có lối sống rất tình cảm, thích sự bình yên và luôn lạc quan yêu đời. Không chỉ thế, họ còn là người đối đáp giỏi giang, biết cách xoay chuyển mọi tình huống một cách khéo léo và thông minh. Đặc biệt, họ luôn thể hiện rõ mình là một người siêng năng và có ý chí tiến thủ trong công việc.

Bên cạnh những tính cách nổi trội đó, tuổi Mão lại là người rất nhạy cảm. Đôi khi trong giao tiếp, thậm chí là với những người bạn thân thiết nhất, họ vẫn có đôi chút rụt rè. Tuy vậy nhưng Mão cũng rất tích cực để tham gia các cuộc trò chuyện vui vẻ bởi họ không hề thích sự lẻ loi đơn độc chút nào cả.

Thêm vào đó, Mão còn được rất nhiều người yêu quý bởi sự cởi mở và tốt tính của họ. Một khi đã giúp đỡ ai, chắc chắn họ sẽ giúp đỡ hết mình và không bao giờ cầu lợi cho bản thân. Có lẽ đây chính là những ưu điểm tốt nhất khi nói về tính cách của tuổi Mão.

3 anh 3 nguoi tuoi mao la nguoi co tinh cach tot bung luon hoc hoi va giup do moi nguoi xung quanh nguon internet - Góc hỏi: Tuổi mão là những năm nào bạn đã biết chưa? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3 : Người tuổi Mão là người có tính cách tốt bụng, luôn học hỏi và giúp đỡ mọi người xung quanh ( Nguồn : Internet )

Đường công danh và sự nghiệp

Có thể nói rằng, tuổi Mão là một trong những con giáp may mắn nhất ở đường công danh, sự nghiệp và tình duyên. Bởi bản tính hiền lành và luôn giúp đỡ mọi người nên mỗi khi gặp khó khăn, Mão luôn được quý nhân phù trợ và giúp đỡ. Vì thế, con đường công danh và sự nghiệp của tuổi Mão luôn được rộng mở.

4 anh 4 duong cong danh va su nghiep cua nguoi tuoi mao nguon internet - Góc hỏi: Tuổi mão là những năm nào bạn đã biết chưa? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4 : Đường công danh và sự nghiệp của người tuổi Mão ( Nguồn : Internet )

Bên cạnh đó, Mão cũng là người siêng năng chăm chỉ nên đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình là điều dễ hiểu.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới tuổi Mão. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết tuổi Mão là những năm nào. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY