Hướng bàn làm việc tuổi ất sửu chọn như thế nào thì...

Hướng bàn làm việc tuổi ất sửu chọn như thế nào thì tốt?

0
28
Ảnh 2. Hướng làm việc phù hợp với tuổi Ất Sửu (Nguồn: Internet)
Ảnh 2. Hướng làm việc phù hợp với tuổi Ất Sửu (Nguồn: Internet)

Người sinh năm 1985 nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp, gia tăng năng suất làm việc thì hướng đặt bàn làm việc là rất quan trọng. Vậy hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu nào là hợp phong thủy? Nên lưu ý những gì? Đặt bàn ra sao? Nếu cũng có những thắc mắc như trên thì hãy khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu

Những người thuộc tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, thuộc quẻ mệnh Càn (Kim) và ngũ hành Hải Trung Kim. Do đó, để gặp thuận lợi trong công việc, công thành danh toại thì bạn nên lưu ý khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu như sau:

Chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu cho nam sinh năm 1985 

Trong văn phòng, hãy ưu tiên góc Đông Nam là hướng để ngồi làm việc. Nơi đây mang lại phong thủy rất tốt cho nam tuổi 1985, giúp sự nghiệp “lên như diều gặp gió”. Quý ông tuổi Ất Sửu thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó hãy quay bàn làm việc về những hướng như sau: Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).

nguyen tac chon huong ban lam viec tuoi at suu - Hướng bàn làm việc tuổi ất sửu chọn như thế nào thì tốt? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1. Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu  (Nguồn: Internet)

Vậy tại sao nên đặt theo những hướng này, có ý nghĩa ra sao trong phong thủy. Hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm nhé!

 • Hướng Tây (Sinh Khí): thu hút tài lộc, danh tiếng, nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Diên Nam): những mối quan hệ trong gia đình được củng cố, bền chặt. Điều này tạo ra chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp mọi người yên tâm phát triển sự nghiệp của mình.
 • Hướng đông Bắc (Thiên Y): nâng cao sức khỏe để giúp công việc được giải quyết hiệu quả, nhanh chóng, tăng năng suất làm việc
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Gia tăng sức mạnh tinh thần, giúp bản thân gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

Nữ tuổi 1985 hợp hướng làm việc nào?

Cũng tương tự như nam tuổi 1985, nữ tuổi Ất Sửu nên đặt bàn làm việc ở góc Đông Nam trong văn phòng. Vì những quý cô tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Đông Tứ. Do đó hướng ngồi làm việc tuổi Ất Sửu nên là các hướng Đông (Sinh khí), Bắc (Diên niên), Đông Nam (Thiên y), Nam (Phục vị).

huong lam viec phu hop voi tuoi at suu - Hướng bàn làm việc tuổi ất sửu chọn như thế nào thì tốt? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2. Hướng làm việc phù hợp với tuổi Ất Sửu (Nguồn: Internet)

Ý nghĩa của từng hướng trong phong thủy là:

 • Hướng Đông (Sinh khí): thu hút tài vận, danh tiến, giúp bạn phát triển sự nghiệp một cách nhanh chóng.
 • Hướng Bắc (Diên niên): gia tăng những mối quan hệ trong tình yêu, bạn bè và người thân. Lúc này, mọi người sẽ có được chỗ dựa vững chắc để có thể tập trung vào công việc.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y): Nâng cao sức khỏe, năng suất làm việc.
 • Hướng Nam (Phục vị): Khi đặt bàn làm việc theo hướng này, sức mạnh tinh thần sẽ được củng cố, giúp bản thân tiến bộ hơn, gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh.

Chọn bàn làm việc phù hợp cho nam và nữ tuổi Ất Sửu

Ngoài việc xác định hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu, hững người sinh năm 1985 cũng nên quan tâm đến hình dạng, màu sắc của bàn làm việc nếu muốn sự nghiệp nhanh chóng thăng tiến. Do Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên hãy ưu tiên lựa chọn những chiếc bàn có dạng hình tròn, hình chữ nhật, hình móng ngựa. 

ban lam viec hop phong thuy cho tuoi at suu - Hướng bàn làm việc tuổi ất sửu chọn như thế nào thì tốt? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3. Bàn làm việc phù hợp cho tuổi Ất Sửu (Nguồn: Internet)

Màu sắc nên là màu trắng, vàng. Trắng chính là màu bản mệnh của người thuộc tuổi Ất Sửu. Còn màu vàng tượng trưng cho hành thổ, trong phong thủy thì thổ lại sinh kim. Vì vậy, người tuổi Ất Sửu nên đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Những lưu ý khi bố trí bàn làm việc của người thuộc tuổi Ất Sửu

Trong phong thủy, những người sinh năm 1985 nên lưu ý những điều sau đây khi bố trí bàn làm việc:

 • Bố trí những bức tranh, ảnh đẹp, có ý nghĩa. Trong những giờ phút làm việc mệt mỏi, căng thẳng, mọi người có thể xem và thưởng thức tranh. Điều này sẽ mang đến cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng, áp lực trong công việc sẽ được giảm bớt.
 • Tài liệu, giấy tờ cũng nên được sắp xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp. Hướng đặt máy vi tính cũng cần phải phù hợp với phong thủy.
luu y khi bo tri ban lam viec - Hướng bàn làm việc tuổi ất sửu chọn như thế nào thì tốt? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4. Lưu ý khi bố trí bàn làm việc (Nguồn: Internet)
 • Nên bố trí những vật khí phong thủy, mang lại biểu tượng quyền lực trên bàn làm việc. Ví dụ là quả cầu thạch anh, cột thủy tinh. Những vật này giúp hội tụ những nguồn năng lượng tốt trong không gian thành một điểm. Giúp tư duy, trí óc của mọi người trở nên minh mẫn, gia tăng khả năng suy luận, xử lý công việc.
 • Nếu thường xuyên phải đi làm xa thì nên đặt trên bàn làm việc một đôi ngựa đồng nhỏ. Theo phong thủy, đồ vật này sẽ giúp mọi chuyến đi trở nên thuận lợi, thuận buồm xuôi gió.
 • Một số cây xanh như cây Hồng Môn, cây Trạng Nguyên mang lại phong thủy rất tốt với người sinh năm 1985.

Những điều cần tránh khi bố trí phòng làm việc hợp tuổi Ất Dậu

Ngoài việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu, khi bố trí phòng làm việc, những người sinh năm 1985 cần phải lưu ý một số điều như sau:

Phía trước bàn làm việc

 • Tránh đặt bàn làm việc ở đối diện cửa ra vào. Vì ở hướng này, bạn sẽ không thể nào tập trung vào công việc được, luôn bị phân tán. Tốc độ xử lý công việc cũng chậm chạp, năng suất thấp. Mối quan hệ giữa đồng nghiệp cũng không được hòa đồng.
 • Bàn làm việc không được đặt đâm thẳng vào hướng của bàn tiếp khách hoặc hội họp. Bởi nơi đây thường xuyên phát ra tiếng ồn, có nhiều người qua lại, bạn sẽ không tài nào tập trung được.
 • Người sinh năm 1985 không được đặt bàn làm việc hoặc hướng ngồi làm việc đối diện với cửa toilet. Điều này ảnh hưởng rất nặng nề về mặt tinh thần, khiến cho trí tuệ và sự minh mẫn bị giảm sút. Hướng đặt này còn khiến cho bạn lúc nào cũng sinh ra cảm giác muốn đi toilet. Tốt nhất toilet nên được đặt khu vực ở bên ngoài.
 • Bàn làm việc cũng không nên đặt ở hướng ra cầu thang. Vì đây là một chỗ chênh vênh, mang đến cảm giác bất an, không an toàn khi ngồi làm việc.
dieu can tranh khi dat ban lam viec - Hướng bàn làm việc tuổi ất sửu chọn như thế nào thì tốt? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5. Điều cần tránh khi đặt bàn làm việc (Nguồn: Internet)

Phía sau bàn làm việc

Phía sau nơi ngồi làm việc không nên là cửa sổ. Vì điều này sẽ sinh ra cảm giác bất an, lúc nào cũng như có người nhòm ngó, rình rập. Tốt nhất cửa sổ nên được thiết kế ở bên hông văn phòng.

Phía trên bàn làm việc

Đừng đặt bàn làm việc ở phía dưới đèn chùm hoặc thanh xà ngang. Việc này ảnh hưởng rất nặng nề đến đầu óc, mang đến một cảm giác lo lắng. bất an. Đường công danh sự nghiệp cũng sẽ gặp rất nhiều bất trắc, không được suôn sẻ cho lắm.

Vậy là với bài viết trên đây xem phong thủy theo tuổi, bạn đã có thể trả lời câu hỏi hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu nào là phù hợp rồi đúng không nào. Để gia tăng phong thủy, hãy nhớ đặt thêm những vật khí phù hợp lên bàn làm việc nhé. Cuối cùng, chúc bạn thành công và tiến nhanh hơn trên con đường công danh sự nghiệp của mình. 

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trong cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY