Bếp là một trong những phòng công năng quan trọng của căn nhà. Vì thế, khi xây đến khu vực bếp, chủ nhà cần tập trung nhiều vào hướng bếp. Tốt nhất là phải xem phong thủy sao cho phù hợp. Hôm nay, tuổi mà bài viết đề cập đến sẽ là nữ mậu ngọ 1978. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem Hướng bếp tuổi mậu ngọ của nữ 1978 như thế nào nhé.

Tổng quan chung về tầm quan trọng của hướng bếp cho tuổi mậu ngọ

Người tuổi mậu ngọ 1978, đặc biệt là nữ có số vất vả từ thời còn trẻ. Cho tới khi bước vào ngưỡng lập gia đình thì tạm thời nhẹ nhàng và sung sướng hơn. Nhưng tính cách đặc trưng của tuổi này là rất nóng nảy, vô cùng bốc đồng và thẳng thắn. Cho nên trong công việc làm ăn tuy không hay đổ vỡ nhưng cũng không quá huy hoàng.

Với tuổi mậu ngọ 1978, điều quan trọng nhất để thành công là phải kiềm chế lại sự nóng tính của bản thân, giữ lại một phần cảm xúc, không nên bộc phát hết ra bên ngoài. Vì thế, chọn hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978 tốt sẽ át chế được phần nào sự nóng nảy và hấp tấp của gia chủ. Tránh cho phạm phải những điều cấm kỵ, ảnh hưởng đến sự nghiệp hoặc hạnh phúc gia đình.

Tuổi mậu ngọ bếp quay về hướng nào?

Thông thường, khi xem hướng nhà bếp, người ta hay căn cứ vào phong thủy. Vậy nên, tại đây chúng ta cũng sẽ cân nhắc hướng đặt bếp tuổi mậu ngọ dựa vào các chú ý trong phong thủy nhé.

1 anh 1 huong bep tuoi mau ngo nguon anh internet  - Hướng bếp tuổi mậu ngọ đại cát đại lợi cho gia chủ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Hướng bếp tuổi mậu ngọ ( Nguồn ảnh: Internet )

Như thường lệ, theo quan niệm về hướng bếp tuổi mậu ngọ nữ mạng trong phong thủy thì sẽ có hai phần cần quan tâm đến. Một là những hướng thích hợp, có thể tốt cho gia chủ hoặc hơn nữa là thịnh vượng cho cả gia đình. Ngược lại, số 2 là những vị trí, hướng bếp đại kỵ. Để những hướng đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, hạnh phúc gia đình cũng như đường công danh sự nghiệp của các thành viên.

Tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào tốt?

Trong phong thủy nói về hướng đặt bếp cho tuổi mậu ngọ 1978. có nhắc đến những hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây. 3 hướng này được coi là tốt nhất dành cho tuổi mậu ngọ 1978 khi xây bếp. Ngoài ra, hướng bếp chính của căn nhà nên là hướng quay lưng với người nấu. Nói một cách dễ hiểu là thế này. Nơi đặt bếp nấu và hướng mà bạn nhìn khi đứng nấu cơm tại bếp sẽ là hướng chính của căn bếp đó.

2 anh 2 bep tieu chuan huong tot nhieu anh sang nguon anh internet  - Hướng bếp tuổi mậu ngọ đại cát đại lợi cho gia chủ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Bếp tiêu chuẩn hướng tốt nhiều ánh sáng ( Nguồn ảnh: Internet )

Bên cạnh đó, lưu ý rằng nên đặt một ô cửa sổ lớn trong bếp nhé. Chú ý này không liên quan đến phong thủy. Chỉ là sẽ giúp nhà bếp của bạn thông thoáng và bớt mùi khi nấu nướng. Mặc dù hiện nay hầu như các căn bếp đều trang bị máy hút mùi nhưng thoát mùi tự nhiên cũng vẫn cần thiết đó. Hãy nhớ rằng, chọn hướng bếp cho tuổi mậu ngọ 1978 tốt, gia đình chắc chắn sẽ gặp may mắn và sung túc.

Những điều kỵ khi xem hướng bếp tuổi mậu ngọ nữ

Hướng tốt không nhiều nhưng những điều kỵ cần biết khi xem hướng bếp tuổi mậu ngọ thì tương đối nhiều. Dưới đây là tổng hợp một vài điều đại kỵ đó.

Đầu tiên, hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978 nữ tuyệt đối không nên quay ngược lại với hướng nhà chính. Có thể cùng hướng, hai hướng vuông góc, hướng góc chéo,… miễn là không phải nhà và bếp mỗi bên một hướng là được. Bởi vì như thế, khi nấu cơm sẽ quay lưng lại với hướng cửa chính. Điều này là không nên, bao gồm cả về mặt phong thủy hay thẩm mỹ.

3 anh 3 huong bep vuong goc voi huong chinh cua nha nguon anh internet  - Hướng bếp tuổi mậu ngọ đại cát đại lợi cho gia chủ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Hướng bếp vuông góc với hướng chính của nhà ( Nguồn ảnh: Internet )

Bên cạnh đó, hướng nhà bếp có thể không phải là 3 hướng tối ưu như ở trên. Nhưng cũng tuyệt đối không nên là hướng Bắc bạn nhé. Vì hướng Bắc được coi là hướng thủy vượng, hiểu nôm na là phát triển những gì liên quan đến nước. Mà bếp thì vốn thuộc hành Hỏa. Thủy – Hỏa vốn luôn luôn xung khắc, sao có thể nổi lửa nấu ăn trong bếp được nữa.

Một số chú ý khác khi chọn vị trí bếp cho tuổi mậu ngọ

Ngoài những hướng bếp tốt cho tuổi mậu ngọ ra, còn có một số những chú ý quan trọng về vị trí bếp hoặc những vật dụng đặt trong bếp mà gia chủ cần phải biết. Tránh được những điều này, gia đình bạn sẽ tránh được nhiều việc không tốt trong cuộc sống.

Đầu tiên, 2 vị trí đại kỵ trong phong thủy không nên đặt bếp. Chính là hướng thông thẳng với cửa chính của căn nhà và hướng thông thẳng nhà vệ sinh. Phong thủy quan niệm, bếp là nơi cất giữ của cải, sự giàu có của một gia đình. Nếu để cửa chính nhìn thẳng vào bếp, chắc chắn của cải sẽ cứ thế mà không cánh bay đi mất.

Còn lại về vị trí nhà vệ sinh. Một, không nhìn thẳng cửa nhà vệ sinh. Hai là nhà vệ sinh trên cùng bếp tầng dưới không nên để thẳng tắp với nhau. Dễ ảnh hưởng sức khỏe thành viên trong gia đình.

4 anh 4 vi tri bep nhu tren la kha on nguon anh internet  - Hướng bếp tuổi mậu ngọ đại cát đại lợi cho gia chủ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Vị trí bếp như trên là khá ổn ( Nguồn ảnh: Internet )

Như vậy, tuổi mậu ngọ đặt bếp hướng nào? Bạn có đáp án chưa? Hy vọng rằng, với hướng bếp tuổi mậu ngọ được chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có được một căn bếp ưng ý nhé.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY