Phòng khách được xem là nơi mở đầu của căn nhà, nơi tiếp nhận nhiều mối quan hệ gia đình, xã hội nhất. Chính vì vậy việc chú ý đến phong thủy cho phòng khách là việc hết sức cần thiết. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách bài trí phòng khách hợp với người tuổi Bính Thân để bạn tham khảo nhé.

Hướng đặt phòng khách với người nam tuổi Bính Thân

Đối với nam tuổi Bính Thân, thuộc Tây tứ mệnh (cung cấn, ngũ hành là thổ). Căn cứ theo thông tin sơ lược ở trên, chúng ta có thể xác nhận rằng vị trí phòng khách phải có 1 trong 4 hướng sau để thu được vận khí tốt nhất:

  • Tây Nam (thuộc hướng Sinh khí): Đây là hướng tốt nhất đối với người tuổi Bính Thân. Theo chiết tự chữ Hán, sinh là nghĩa là sinh ra, tạo ra, phát triển thêm. Còn khí là nguồn tinh hoa của đất trời, có tác dụng cực tốt đối với vận mệnh con người.
  • Chính Tây (thuộc hướng Diên niên): Theo bát trạch, diên là 1 trong 4 hướng tốt cần phải chú ý khi tiến hành xây hoặc bài trí nhà cửa. Nếu đúng hướng diên niên sẽ thu hút được nguồn khí tốt bổ sung thêm cho phước đức gia chủ
  • Tây Bắc (thuộc hướng Thiên Y): Thiên y cũng là một trong những hướng tốt cần được chú ý trong bát trạch. Phòng khách hướng thiên y giúp đẩy lùi chướng khí gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.
  • Đông Bắc (thuộc hướng phục vị): Nếu muốn gia đình hòa thuận, êm ấm, đường tình duyên/ hôn nhân lên như diều gặp gió gia chủ nên chọn hướng phòng khách theo phục vị.
1 anh 1 bo tri phong khach theo dung bat trach giup gia chu tang tai van may man nguon internet - Hướng dẫn bài trí phòng khách hợp với người tuổi Bính Thân - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Bố trí phòng khách theo đúng bát trạch giúp gia chủ tăng tài vận, may mắn (Nguồn: Internet)

Ngược lại, người nam sinh 1956 nên tránh phòng khách có 4 hướng sau đây. Như thế sẽ gây ảnh hưởng đến đường tài vận, sức khỏe lẫn công danh của người Bính Thân. Cụ thể là 4 hướng sau đây: Đông Nam (thuộc hướng tuyệt mệnh), chính Nam (thuộc hướng họa hại), chính Đông (thuộc hướng lục sát) , chính Bắc (thuộc hướng ngũ quỷ).

Hướng đặt phòng khách với người nữ tuổi Bính Thân

Đều thuộc tuổi Bính Thân song lại ở hai cung mệnh khác nhau cho nên hướng bài trí phòng khách của nữ khác hoàn toàn với nam. Đối với nữ tuổi Bính Thân, thuộc về Đông tứ mệnh. Vì vậy cần chú ý các hướng tốt như Tây Bắc (hướng sinh khí), Đông Bắc (hướng diên niên), Tây Nam (hướng thiên y), chính Tây (hướng phục vị). Gia chủ có thể tham khảo ý nghĩa các hướng này giống như phần của nam ở trên.

Ngược lại, cần kiêng kỵ các hướng đem lại vận xấu, ảnh hưởng đến sự nghiệp và sức khỏe của nữ chủ nhân như:

  • Chính Đông (hướng tuyệt mệnh): Ngược lại với hướng sinh khí, tuyệt mệnh chính là hướng xấu nhất trong việc sắp xếp vị trí phòng khách. Hướng này nhẹ thì ảnh hưởng đến vận khí, nặng có thể gây họa sát thân.
  • Chính Nam (hướng ngũ quỷ): Phòng khách vốn dĩ là nơi hội tụ các nguồn khí trong gia đình. Phòng khách thuộc hướng họa hại sẽ gây nên thị phi, ảnh hưởng danh tiếng cho gia chủ.
  • Chính Bắc (hướng họa hại): Họa hại là hướng gây tổn thất về tiền bạc, chẳng hạn như thất thoát, tiền không giữ được lâu trong tay. Phòng khách ở hướng này còn khiến gia chủ thường xuyên bị kẻ tiểu nhân bày mưu tính kế, gây ảnh hưởng tới sự nghiệp.
  • Đông Nam (hướng lục sát): Lục trong “lục sát” tượng trưng cho 6 mối quan hệ gia đình và xã hội của con người. Phòng khách có hướng lục sát không những khiến gia chủ thường xuyên xung đột với khách (hay các mối quan hệ thâm giao) mà gia đình luôn có mâu thuẫn.

Màu sắc phòng khách người tuổi Bính Thân

Cả nam lẫn nữ tuổi Bính Thân đều thuộc mệnh Hỏa (Sơn hạ Hỏa có nghĩa là lửa trên núi). Người có mệnh Hỏa nên sơn màu chủ đạo ở phòng khách là màu xanh lục (các cấp độ màu xanh lục đều được). Đây chính là màu tương sinh giúp gia chủ làm ăn tấn tới, thu hút tài lộc và phát triển sự nghiệp.

2 anh 2 phong khach mau xanh giup dem lai may man cho nguoi menh hoa nguon internet - Hướng dẫn bài trí phòng khách hợp với người tuổi Bính Thân - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Phòng khách màu xanh giúp đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, phòng khách cũng có thể sơn màu sắc tương hợp như đỏ, hồng, tím. Các chi tiết nội thất cũng cần tuân thủ đúng màu sắc tương sinh, tương hợp để tạo ra nguồn năng lượng tốt cho căn phòng. Màu cần hạn chế chính là đen và xanh nước. Đây chính là hai màu khắc với mệnh cách của người tuổi Bính Thân. Lưu ý, một số chi tiết vẫn có thể dùng màu đen, xanh nước song cần tiết chế hết sức có thể.

Chất liệu nên sử dụng trong phòng khách

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Vì thế người tuổi Thân thuộc mệnh Hỏa nên chọn các chất liệu như gạch, đá, sỏi, gốm sứ,… (thuộc mệnh Mộc) để trang trí cho phòng khách.

3 anh 3 chat lieu go rat thich hop voi nguoi tuoi binh than nguon internet - Hướng dẫn bài trí phòng khách hợp với người tuổi Bính Thân - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Chất liệu gỗ rất thích hợp với người tuổi Bính Thân (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, các vật liệu thuộc mệnh mộc như gỗ, cây,… có thể sử dụng trong phòng khách. Chất liệu này thường dùng để làm đồ nội thất như bàn ghế gỗ, ghế mây, ghế tre hoặc các đồ trang trí từ gỗ, tre.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách bài trí phòng khách cho người tuổi Bính Thân. Mong rằng qua bài viết này, những người sinh năm 1956 sẽ có thêm nhiều hiểu biết thú vị về cách sắp xếp nhà. Chúc bạn có không gian phòng khách đẹp và đúng phong thủy nhé.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY