Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng bậc nhất. Nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn hướng và bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ. Đặc biệt là với những ai tuổi giáp tuất. Để có được câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Tổng quan thông tin về những những người sinh năm Giáp Tuất

Tuổi Giáp Tuất là năm tuổi của những người sinh năm 1994. Đây là tuổi hợp với mệnh Mộc và khắc với mệnh Thủy. Do đó, trong phong thuỷ, cần lưu ý đến những hướng tương hợp với mệnh Mộc và tránh các hướng mệnh Thuỷ. Đặc biệt là nên chọn các hướng sau:

  • Sinh Khí (Hướng Tây)
  • Diên Niên (Hướng Tây Nam)
  • Thiên Y (Hướng Đông Bắc)
  • Phục Vị (Hướng Tây Bắc).

Bên cạnh đó cần tránh các hướng sau đây:

  • Họa Hại (Hướng Đông Nam)
  • Tuyệt Mệnh (hướng Nam)
  • Lục Sát (hướng Bắc)
  • Ngũ Quỷ (hướng Đông).

Những người sinh năm Giáp Tuất là những người rất đáng tin cậy và luôn thể hiện được phẩm chất lịch sự. Nếu nhận được sự giúp đỡ, họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để đền đáp lòng tốt. Bên cạnh đó, họ cũng tuân thủ chặt chẽ các phẩm chất đạo đức và những quy tắc riêng của bản thân. Họ cũng luôn làm tốt những công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn và sẽ tiếp tục cố gắng hết sức cho đến khi đạt được thành công.

1 anh 1 tuoi giap tuat la nam tuoi cua nhung nguoi sinh nam 1994 day la tuoi hop voi menh moc va khac voi menh thuy nguon internet - Hướng dẫn bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ cho tuổi giáp tuất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Tuổi Giáp Tuất là năm tuổi của những người sinh năm 1994. Đây là tuổi hợp với mệnh Mộc và khắc với mệnh Thủy (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách bố trí giường ngủ cho những người sinh năm Giáp Tuất

Nên đặt giường ngủ ở hướng nào?

Các Hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây Bắc là những hướng thích hợp mà bạn nên cân nhắc khi bố trí giường ngủ. Đây đều là những hướng hợp với cung mệnh và mang đến những nguồn hỗ trợ thiết thực nhất cho những người sinh năm Giáp Tuất. Đặc biệt, tốt nhất nên lựa chọn hướng Đông Bắc để kê giường, vì đây là hướng của tài lộc và vượng khí dồi dào.

Kiểu dáng và vật liệu giường

Rất dễ dàng để xác định kích thước của giường bạn cần. Nhưng những thứ khác như kiểu dáng của giường, vật liệu làm giường, cấu tạo giường, đầu giường và phần khung cũng nên được xem xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Có rất nhiều sự lựa chọn về giường ngủ. Tuy nhiên, đối với phong thủy dành cho người tuổi Giáp Tuất thì chất liệu tốt nhất là gỗ. Chúng không chỉ hợp với cung mệnh và còn mang đến vẻ ngoài thẩm mỹ và thu hút hơn cho căn phòng.

Đặt giường của bạn cách xa cửa ra vào.

Tốt nhất, giường của bạn sẽ cách cửa một khoảng cách phù hợp, giường cũng đối diện với cửa ở một mức độ nào đó, nhưng không phải nằm bên cạnh. Đặc biệt phải cung cấp tầm nhìn rõ ràng để bạn nhận biết khi có bất kỳ ai bước vào phòng.

Giường nên được nâng lên khỏi mặt đất, cho phép năng lượng lưu thông tự do bên dưới. Và phải có điểm tựa chắc chắn để tạo cảm giác an toàn và nâng đỡ khi bạn ngủ.

Đảm bảo rằng bạn lựa chọn các màu sắc phù hợp.

Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng và hấp dẫn là một phần quan trọng trong phong thủy. Khi bạn thêm màu sắc cho căn phòng, bạn có thể chọn những màu sắc mang lại cho bạn loại năng lượng phù hợp với những dự định trong cuộc sống của bạn. Hoặc tốt hơn bạn nên lựa chọn những màu sắc hợp với cung mệnh tuổi Giáp Tuất.

2 anh 2 khi ban them mau sac cho can phong ban co the chon nhung mau sac mang lai cho ban loai nang luong phu hop voi nhung du dinh trong cuoc song cua ban nguon internet - Hướng dẫn bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ cho tuổi giáp tuất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Khi bạn thêm màu sắc cho căn phòng, bạn có thể chọn những màu sắc mang lại cho bạn loại năng lượng phù hợp với những dự định trong cuộc sống của bạn. (Nguồn: Internet)

Một số điểm cần lưu ý khi bố trí giường ngủ

Gương hoặc TV đối diện trực tiếp với giường.

Không đặt gương hoặc TV đối diện giường ngủ. Hoặc nếu không sẽ khiến bạn chóng mặt, khó ngủ về lâu dài. Nếu bạn muốn đặt một chiếc gương trong phòng ngủ, bạn nên đặt chúng bên trong tủ đồ hoặc tránh đối diện với giường.

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc phòng giặt.

Như bạn đã biết, phòng giặt và nhà vệ sinh là nơi có nguồn năng lượng phong thủy xấu với hơi ẩm và mùi hôi. Nếu bạn tiếp xúc với môi trường này, bạn sẽ hấp thụ năng lượng phong thủy tiêu cực. Về lâu dài sẽ gây bệnh cho bạn và gia đình.

Phòng vệ sinh (Toilet) bên trong phòng ngủ

Nếu bạn có một ngôi nhà lớn và có một phòng ngủ lớn với phòng vệ sinh bên trong. Bạn sẽ nghĩ rằng mọi người sẽ thoải mái khi đi vệ sinh. Nhưng như bạn đã biết, phòng vệ sinh đầy mùi hôi và ẩm ướt. Không có cửa sổ trong phòng vệ sinh sẽ là điều tồi tệ nhất. Mùi hôi và hơi ẩm sẽ tràn vào phòng ngủ. Môi trường ẩm sẽ tốt cho vi trùng. Vì vậy, về lâu dài, loại môi trường này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Đặt giường dưới dầm trên cao

Dầm trên cao sẽ tạo ra áp lực cho những người ngủ bên dưới. Sự áp bức sẽ vây lấy bạn và gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu.

Đặt giường dưới cầu thang

Việc đặt giường dưới cầu thang cũng giống như đặt giường dưới dầm trên cao. Vì vậy sẽ gây ra tình trạng ngủ không ngon giấc có ác mộng. Để tránh điều này, bạn chỉ có thể di chuyển giường của mình đến một vị trí tốt hơn.

3 anh 3 giuong nen duoc nang len khoi mat dat cho phep nang luong luu thong tu do ben duoi nguon internet - Hướng dẫn bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ cho tuổi giáp tuất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Giường nên được nâng lên khỏi mặt đất, cho phép năng lượng lưu thông tự do bên dưới. (Nguồn: Internet)

Đầu giường dựa vào tường sau bồn cầu

Như bạn đã biết, khi bạn sử dụng bồn cầu tiếng ồn sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Về lâu dài sẽ gây đau đầu, khó ngủ. Bạn nên chuyển giường sang vị trí khác để tránh phong thủy xấu này.

Trên đây là một vài thông tin thú vị liên quan đến các quy tắc bố trí giường ngủ dành cho những ai tuổi giáp tuất. Hy vọng những thông tin này là hữu ích và giúp bạn xây dựng được một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY