Việc hóa giải hướng nhà xấu theo Cung trạch bao gồm những yếu tố như khu vực và nhà cửa, cũng như hướng và bố cục của ngôi nhà về cửa chính, nhà bếp và phòng ngủ. Nếu nhà bạn phạm phải những hướng xấu này, làm cách nào để hóa giải?

Cách hóa giải hướng cửa chính xấu

Cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Vì vậy nếu như cửa chính nhà bạn bị phạm hướng xấu, bạn có thể dùng hướng bếp để khắc chế việc này:

  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ >> Đặt bếp hướng Sinh Khí
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh >> Đặt bếp hướng Thiên Y
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát >> Đặt bếp hướng Phúc Đức
  • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại >> Đặt bếp hướng Phục Vị

Việc đặt hướng và vị trí của bếp là vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ. Khi xây nhà cần chú ý xây khu vực bếp sao cho không thể nhìn thấy từ bên ngoài nhà, xây bếp tại vị trí vững trãi, kiên cố.

Hơn nữa cũng cần tránh để góc nhọn chĩa vào phía khu bếp hoặc đặt bếp dưới xà ngang, vì nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến hòa khí trong ngôi nhà và sức khỏe của người nữ trong nhà. Lưu ý không được đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ và nhà vệ sinh để sức khỏe của gia đình không bị hao tổn.

Cách hóa giải hướng giường ngủ xấu

Thông thường hướng giường ngủ được quy định theo hướng từ đầu đến cuối giường. Theo đó, bạn có thể tìm hướng kê giường thích hợp với mình để mang lại hiệu quả phong thủy nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên lấy la bàn phong thủy đặt tại trung tâm của nhà và xác hướng vị trí đặt phòng ngủ sao cho thật thích đáng.

1 anh 1 can chu y den huong giuong ngu trong nha nguon internet - Hướng dẫn hoá giải hướng nhà xấu theo Cung trạch! - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Cần chú ý đến hướng giường ngủ trong nhà. (Nguồn: Internet)

Cách hóa giải hướng nhà xấu

Khi 2 căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Trong phong thủy, một khi căn nhà này xây dựng vị trí cửa chính xung đổi với căn nhà đối diện, thì gia khí từ nhà này sẽ xông trực diện vào nhà kia. Từ đó sẽ có một căn nhà bị khí xấu chiếm giữ, vậy nên cần dùng gương bát quái, chuông gió bằng mã não/thạch anh treo trước cửa chính hoặc dùng đôi tỳ hưu, đá lưu ly trấn tại cửa hoặc dưới chân cầu thang. Việc làm này giúp cho căn nhà có khả năng phản lại luồng khí xông từ nhà kia, cũng như bảo toàn gia khí của căn nhà mình.

2  - Hướng dẫn hoá giải hướng nhà xấu theo Cung trạch! - phong-thuy-theo-tuoi

Ảnh 2: Cần tránh việc cửa chính 2 nhà xung đối nhau khi xây nhà. (Nguồn: Internet)

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nhà bạn nếu như có con dốc chạy thẳng vào thì cần phải xây nhiều bậc lên xuống và treo rèm ở cửa chính, có thể dùng thêm tỳ hưu hoặc hốc đá thạch anh đặt tại vị trí con dốc giao với căn nhà. Bởi khi này nguồn xung khí sẽ xông thẳng vào nhà chúng ta, khiến gia khí khó được lưu thông.

3  - Hướng dẫn hoá giải hướng nhà xấu theo Cung trạch! - phong-thuy-theo-tuoi

Ảnh 3: Nhà có dốc chạy thẳng vào nhà có phong thủy không tốt. (Nguồn: Internet)

Nhà ở có đường hướng thẳng vào nhà

Khi xây nhà tại vị trí có con đường lớn hướng thẳng vào căn nhà, hung khí từ bên ngoài sẽ dễ dàng xộc thẳng vào nhà chúng ta. Từ đó khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp thị phi, bệnh tật, tài lộc gia chủ bị hao tổn. Cách giải hóa cho vấn đề này là dùng gương bát quái lồi hoặc hốc đá thạch anh để chế ngự luông hung khí. Đặc biệt là gương bát quái lồi có khả năng làm phần tác luồng hung khí kèm những năng lượng tiêu cực bên ngoài tiến thẳng vào nhà.

4 anh 4 hung khi se de dang xong vao neu nha o vi tri nhu vay nguon internet - Hướng dẫn hoá giải hướng nhà xấu theo Cung trạch! - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Hung khí sẽ dễ dàng xông vào nếu nhà ở vị trí như vậy. (Nguồn: Internet)

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Khi xây nhà nếu ta xây cửa chính thông với cửa sau, vận khí tốt bên ngoài lưu thông vào nhà sẽ bị thất tán toàn bộ không được lưu giữ lại. Từ đó làm ảnh hưởng nặng nề đến tài lộc của gia đình. Ta tốt nhất nên sửa lại vị trí đặt cửa, hoặc nếu không thể thì cần dùng bình phong hoặc cầu thạch anh trấn giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc đá phong thủy chắn tại cửa phụ.

Giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp có xà chắn ngang

Tại các vị trí đặt xà, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Nếu giường ngủ đặt ngay dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì vô cùng bất lợi. Cần khắc phục bằng cách kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ hoặc giấy căng ngang phủ lấy xà nhà. Như vậy sẽ giảm bớt tác động xấu của xà. Điều này cũng áp dụng tương tự với bếp và bàn thờ.

Nhà có cả ao trước và ao sau

Trong trường hợp này thực sự rất nguy hiểm. Vì trước nhà và sau nhà đều có ao sẽ không tốt trong phong thủy, gây nguy cơ xấu đến sức khỏe và tính mạng của gia chủ. Thậm chí nếu như vị trí và hình dạng hai ao không đồng nhất thì sẽ càng tồi tệ hơn.

Dựng gương trong phòng ngủ

Theo phong thủy, gương đóng vai trò phân tán các luồng tà khí hướng đến gia căn. Do đó cần lưu ý và cẩn thận khi đặt gương trong phòng ngủ để làm sao cho khi nằm xuống, bạn không thể thấy được hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Nếu không thì khí bị xung sát, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nhà có căn nhà đổ nát đối diện

Tà khí phát sinh từ căn nhà đổ nát sẽ luôn xộc thẳng vào căn nhà của chúng ta, gây ra rất nhiều tác động xấu nếu như ta không xử lý vấn đề này. Khi ấy ta cần treo gương bát quái hoặc chuông gió mã não trước cửa để tưởng phản lại luồng tà khí ấy. Hoặc không cũng có thể dùng tượng Tam Đa để hóa giải vấn đề này.

Nhà có cây to hoặc cây khô phía trước

Một điều tối kỵ trong phong thủy khi xây nhà chính là trước nhà có một cây to, nguy hiểm hơn là có cây chết khô trước nhà. Giải pháp thích hợp chính là trồng nhiều hơn 1 cây to, và chặt bỏ hoàn toàn cây chết khô, hoặc cũng có thể đặt đèn màu đỏ hay đá thạch anh tím trước cửa. Nếu không thì sức khỏe tinh thần của gia chủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng, luôn buồn khổ cô độc.

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Cũng như những trường hợp trên, việc xây nhà đối diện đường vòng hoặc đường giao lộ sẽ đón lấy hung khí từ những nơi đó đổ trực tiếp vào nhà. Hậu quả dẫn đến là gia đình lục đục, tổn hại sức khỏe và làm hỏng nguồn khí tốt trong gia đình. Trong trường hợp này nên dùng gương bát quái hoặc đã có năng lượng chắc phía trước cửa để phản xạ lại luồng khí ấy, hoặc dùng tỳ hưu để trấn áp và hóa giải.

5 anh 5 nha o ngay duong vong giao lo mang lai nhieu hung khi nguon internet - Hướng dẫn hoá giải hướng nhà xấu theo Cung trạch! - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5: Nhà ở ngay đường vòng/ giao lộ mang lại nhiều hung khí. (Nguồn: Internet)

Nhà có hướng Thiên Trảm Sát

Nhà có hướng Thiên Trảm Sát chính là nhà đối diện khe hở giữa hai vách tưởng của hai tòa nhà đối diện. Đây là vị trí vô cùng tối kỵ trong phong thủy vì nó tiềm ẩn rất nhiều vận xấu cho gia chủ từ luồng hung khí tỏa ra giữa kẻ hở đó xộc thẳng vào. Để hóa giải vấn đề này cần treo chuông gió trước cửa nhà, hoặc đặt một bể cá, một bình nước trước nhà hoặc trên cửa sổ, hay dùng vật khí chế hóa bằng đá để áp chế.

Nhà có phòng khách bị lộ

Nhà ở gần đường đi lại, người phía bên ngoài có thể dễ dàng nhìn thấy phòng khách phía bên trong thì sẽ khiến gia đình gặp nhiều thị phi, bất hòa, hao tổn tài lộc. Ta có thể làm bất kì cách nào để chặn lại không cho người bên ngoài có thể nhìn vào được như xây tường, xây cổng, mắc rèm… Đồng thời nên đặt vật khí trấn áp (tỳ hưu, nghê, tượng phật,…) trong phòng khách ở vị trí hướng ra cửa để hóa giải triệt để.

Nhà có giường ngủ hoặc bàn đọc gần cửa sổ

Nếu như giường ngủ hoặc bàn học, bàn làm việc trong gia đình ở gần cửa sổ thì khi sử dụng nên đóng kín lại hoặc giăng rèm ra. Vì khí bên ngoài dễ xông vào theo đường cửa sổ khiến phân tán hiệu quả công việc và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó nếu có thể thì nên sử dụng cầu đá thạch anh hay tháp văn xương đá thạch anh trắng để bổ túc khí lợi cho phát triển công danh.

Nhà có giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh

Trong quá trình bài trí nhà cửa, cần tránh lắp đặt và xây dựng vị trí giường ngủ và nhà bếp gần khu vực nhà vệ sinh của gia đình. Nếu đã lỡ đặt như thế thì cần chỉnh lại vị trí ngay lập tức vì bố trí như vậy là điều tối kỵ trong phong thủy. Bên cạnh đó để hỗ trợ cho quá trình này nên sử dụng đá thạch anh trắng hoặc cầu đá thạch anh như một vật khí phong thủy.

Nhà có bàn thờ trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Đối với những căn nhà lầu lắp đặt vị trí bàn thờ phía gian trên, cần chú ý tránh đặt khu vực thờ cúng mà ngay tầng phía dưới là nhà vệ sinh. Bởi tà khí ô uế phát xuất từ nhà vệ sinh sẽ tác động tiêu cực đến khu vực thờ cúng tổ tiên, mang đến những ảnh hưởng xấu cho gia chủ của căn nhà. Thế nên nếu nhà bạn đang bố trí như vậy thì cần làm bất kỳ cách nào để bố trí lại sao cho hai bên không liền kề trên dưới nhau.

Nhà có phòng ngủ nằm ngay tầng trên của bếp

Nếu như phòng ngủ của bạn, đặc biệt là giường ngủ, nằm ngay trên khu vực bếp nấu thì cần dời vị trí ngay. Vì trong quá trình nấu nướng, lượng hỏa khí bốc lên sẽ khiến cho gia chủ sử dụng căn phòng đó bị ảnh hưởng xấu, tâm tính thất thường. Chúng ta có thể linh hoạt dời vị trí giường ra khỏi khu vực ngay phía trên bếp sang những nơi khác như bàn ăn, tủ chạng,… Đây là cách nhanh nhất để giải quyết tình trạng này.

Nhà gần nơi có sát khí

Căn nhà phải là nơi giao tụ hài hòa của những luồng khí âm dương, điều này quyết định đến sự an khang và ổn định của gia chủ. Do đó nếu như nhà ở gần và có thể nhìn thấy bia mộ, chùa chiền, ống khói nhà máy… thì cần phải có biện pháp hóa giải ngay. Bởi đây có rất nhiều sát khí, âm khí cực kì không tốt, thậm chí làm hao trừ hết phần dưỡng khí tồn tại trong căn nhà, ảnh hưởng xấu về mọi mặt đối với gia chủ.

Tương tự với việc nhà ở cạnh các nhà tang lễ hay các lò mổ, gia chủ sẽ dễ dàng sinh bệnh tật, hao tổn sức khỏe, sự an khang, gặp nhiều chuyện bất trắc, dần đánh mất những mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Để hóa giải sát khi này, phải đặt một đôi rồng hướng về nơi có sát khí, đồng thời đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tỳ hưu ở hướng chịu sát khí. Nếu tình hình tương đối nghiêm trọng, có thể đặt thêm một cây kiếm, đồng tiền cổ, tuy nhiên phải chú ý không đặt ở vị trí Ngũ Quỷ.

Tình trạng này cách xử lý tốt nhất là di chuyển nhà, nhưng đây là điều thực sự rất khó không phải ai cũng có khả năng. Biện pháp hóa giải khác chính là đặt một đôi rồng, một đôi kỳ lân hoặc một đôi tỳ hưu hướng về nơi có sát khí. Chúng sẽ góp phần tăng cao nguồn dương khí cho ngôi nhà và phong trừ nguồn sát khí gần đây.

Nhà nằm ở hướng Tuyệt mạng, Ngũ quỷ hay Họa hại, Lục sát

Trong quá trình xây nhà, theo phong thủy người ta cho rằng nhà có hướng Tuyệt mạng, Ngũ quỷ hay Họa hại, Lục sát sẽ mang lại những tai ương xấu đến cho gia chủ. Khi này ta có thể dùng gương bát quái lõm để giải trừ những nguồn tà khí không tốt ảnh hưởng đến chúng ta, vì gương bát quái lõm có khả năng tích tụ lại tất cả các nguồn năng lượng hướng đến nó.

Kết luận

Có thể nói rằng, hướng nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố của phong thủy ngôi nhà. Tùy vào mỗi gia cảnh, ngành nghề cũng như từng vị trí nhà sẽ thể hiện các điều không tốt cho cuộc sống của chúng ta. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào sự tương tác giữa tuổi của gia chủ với phương vị của ngôi nhà. Tất cả đều thuộc trường phái Phong thủy Bát trạch, với 8 cung kèm 8 ý nghĩa khác nhau. Trong đó:

Bốn cung tốt: Sinh khí, Thiên y, Niên duyên, Phục vì.

Bốn cung xấu: Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mạng.

6 anh 6 truong phai phong thuy bat trach voi 8 cung chinh nguon internet - Hướng dẫn hoá giải hướng nhà xấu theo Cung trạch! - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 6: Trường phái Phong thủy Bát trạch với 8 cung chính. (Nguồn: Internet)

Vậy nên để hóa giải hướng nhà xấu theo Cung trạch cần xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau mà gia chủ cần suy xét và tuân theo thật kỹ lưỡng.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cơ bản về việc hóa giải hướng nhà xấu theo Cung trạch. Hy vọng bạn đã có thể có thêm thông tin bổ ích để bố trí lại căn nhà của mình sao cho thật hài hòa hợp phong thủy nhé!

Nguồn: meeyland.com

LEAVE A REPLY