Hướng dẫn làm bánh bao mềm mịn không vỡ cho cả nhà ăn sáng

Khi nước sôi, bạn mới bắt đầu cho xửng hấp lên và đóng nắp nồi cơm điện lại. Sau khi hấp bánh khoảng 20–25 phút, bạn có thể vớt ra rồi đấy.

Làm bánh bao bằng nồi cơm điện cho cả nhà ăn sáng mà vẫn ngon không kém nồi hấp đó nha. Sài Gòn đang bước vào mùa mưa, những ngày này mà ngồi ở nhà vừa nhâm nhi bánh bao nóng hổi vừa xem phim thì còn gì tuyệt vời bằng nhỉ? :v

20150728181453 3 Hướng dẫn làm bánh bao mềm mịn không vỡ cho cả nhà ăn sáng

Nguyên liệu:

– Bột mì: 250g

– Men nở (men làm bánh mì): 8g

– Sữa tươi không đường: 150ml

– Thịt đùi heo xay: 300g

– Trứng cút: luộc sẵn, bóc vỏ

– Hành tỏi băm nhuyễ

– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm:
cach lam banh trung 6 600x450 Hướng dẫn làm bánh bao mềm mịn không vỡ cho cả nhà ăn sáng

Bạn cho đường và men nở vào li sữa tươi, khuấy đều cho tan hết đường. Trước khi dùng men nở, bạn nên rắc một ít men nở vào nước ấm để kiểm tra xem có nổi bọt không. Vì khi men nở nổi bọt thì mới có thể giúp bánh bao nở như mong muốn. Nếu không nổi bọt thì bạn hãy mua men nở mới nhé.

Đổ bột mì ra tô, cho li sữa vào rồi trộn đều tạo thành một hỗn hợp mịn. Bạn nhào bột khoảng 15–20 phút, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để ủ trong 30 phút cho nở ra. Khi nhào bột, nếu thấy bột khô quá thì bạn thêm sữa vào. Còn nếu bột nhão quá thì bạn có thể thêm bột mì.

20150728181453 1 Hướng dẫn làm bánh bao mềm mịn không vỡ cho cả nhà ăn sáng

Trong thời gian đợi bột nở, bạn có thể tranh thủ làm nhân bánh. Bạn ướp thịt xay với gia vị vừa ăn theo khẩu vị, cho thêm hành tỏi băm nhuyễn. Nếu thích lạp xưởng, bạn xắt lát mỏng cho thêm vào nhân.

Bạn nhào sơ lại bột rồi chia thành những phần nhỏ để làm bánh. Muốn bánh bao có kích thước to hay nhỏ, bạn chia bột như thế ấy nhé.

Trước khi tạo hình bánh, bạn rắc một ít bột lên mặt bàn cho khỏi dính. Bạn cán từng phần bột mới chia xong, cho thịt xay vào rồi để trứng cút ở giữa làm nhân.
cach lam banh bao bang noi com dien hinh anh 3 e1466074593556 Hướng dẫn làm bánh bao mềm mịn không vỡ cho cả nhà ăn sáng

Gói vỏ bánh lại thật khéo sao cho nhân không bị trào ra ngoài và bóp nhẹ ở đỉnh bánh tạo dáng bánh bao cho đẹp.

Bạn cắt miếng giấy hình vuông rồi đặt bánh lên, xếp vào xửng hấp của nồi cơm điện.

Bạn thấy bụng bắt đầu cồn cào chưa? Chỉ còn một chút xíu nữa là xong thôi! Bạn đổ nước vào nồi và bấm nút “Cook” để nấu cho sôi.

Khi nước sôi, bạn mới bắt đầu cho xửng hấp lên và đóng nắp nồi cơm điện lại. Sau khi hấp bánh khoảng 20–25 phút, bạn có thể vớt ra rồi đấy.

cach hap banh bao bang noi com dien 3 Hướng dẫn làm bánh bao mềm mịn không vỡ cho cả nhà ăn sáng

Mách bạn: Để làm bánh bao trắng như ý, bạn có thể thêm vào nồi nước 2 muỗng giấm trắng. Nhớ đừng hấp quá lâu, bánh bao sẽ bị nhão vừa không đẹp mắt lại kém ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *