Trong phong thủy, chiều hướng rất quan trọng bởi nó xung khắc hay tương hợp đều có tác động lớn đến cuộc sống cũng như cách làm ăn và sự nghiệp của gia chủ. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm ý nghĩa của hướng diên niên thì bài viết ngay dưới đây sẽ lý giải giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Hướng Diên Niên là gì?

Hướng phong thủy Diên Niên được biết đến nguồn gốc là ngôi sao tốt nó tượng trưng cho những điều tốt đẹp nhất. Cụ thể hơn, Diên Niên thuộc vào chòm sao Vũ Khúc và nó còn có 1 tên gọi khác được gọi là Phước Đức.

Không những thế loài sao Diên Niên này theo từ điển Hán Việt được gọi là Phước Đức và nó chứa những điều tốt nhất, đặc trưng tượng trưng cho sự phồn vinh, sự đầy đủ và may mắn sung túc. Không những thế còn có ý nghĩa của đạo đức, của nhân từ và sự bao dung.

1 anh 1 huong dien nien la gi nguon internet - Hướng Diên Niên là gì? Ý nghĩa của hướng Diên Niên - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Hướng Diên Niên là gì ( Nguồn: Internet)

Khi bạn hiểu được ý nghĩa thực sự của Diên Niên, nên áp dụng vào phong thủy, vào việc chọn hướng xấu tốt. Theo ngũ hành thì Diên Niên thuộc vào mệnh Kim và thổ sinh Kim vì thế khi mua nhà, xây nhà, nên chú ý cần phải kết hợp hướng cùng với việc bài trí phong thủy vật dụng trong nhà để có thể tạo ra được sự tương sinh hài hòa và giúp tăng lên nguồn vượng khí cực kỳ dồi dào cho gia đình.

Theo hướng phong thủy Diên Niên này, các mối quan hệ trong gia đình về tình yêu, bạn bè đều suôn sẻ. Đặc biệt là đối với những gia đình, vợ chồng trong chuyện hòa thuận và con cái, tăng thêm tuổi thọ. Đối với nữ khi chọn hướng phong thủy Diên Niên hợp mệnh còn có thể chọn được người bạn đời tốt nhất, đảm bảo hạnh phúc ấm êm.

Nhìn chung lại với hướng này Diên Niên là đại diện của điều tốt. Tuy nhiên bạn nên lưu ý khi xây dựng cũng như chọn hướng vẫn nên lựa chọn làm sao để thực sự hài hòa với mệnh gia chủ, với tuổi của gia chủ để tránh những điều xấu và không may mắn sẽ đến.

Ý nghĩa của hướng Diên Niên trong phong thủy

Vậy trong phong thủy, Diên Niên thực sự có ý nghĩa như thế nào? Nó là hướng tốt và luôn đem lại điềm lành, điều tốt cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng tốt xấu của Diên Niên còn phụ thuộc vào những yếu tố đó là bài trí phòng và cách sắp xếp không gian, nội thất trong gia đình.

2 anh 2 y nghia cua huong dien nien trong phong thuy nguon internet - Hướng Diên Niên là gì? Ý nghĩa của hướng Diên Niên - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Ý nghĩa của hướng Diên Niên trong phong thủy (Nguồn: Internet)

Không những thế, trong xây dựng và thiết kế, cần căn cứ lựa chọn hướng phong thủy Diên Niên mang lại với việc xây phòng khách, phòng ngủ và phòng thờ. Hướng thuộc sao Vũ Khúc này liên quan rất nhiều đến mệnh của gia chủ, nó là tài tinh kết hợp cùng với quan tinh để thiết kế và xây nhà trong phong thủy. Từ đó nó sẽ khiến cho gia đạo, hạnh phúc gia đình hòa thuận và đem lại được sự hưng thịnh.

Bật mí cách tăng vượng khí và giảm sát cho nhà hướng Diên Niên

Dưới đây là những hướng dẫn cách tăng vượng khí cũng như giảm sát dành cho nhà hướng phong thủy Diên Niên mà bạn hoàn toàn nên tham khảo qua để biết thêm nhé!

3 anh 3 bat mi cach tang vuong khi va giam sat khi cho huong dien nien nguon internet - Hướng Diên Niên là gì? Ý nghĩa của hướng Diên Niên - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Bật mí cách tăng vượng khí và giảm sát khí cho hướng Diên Niên ( Nguồn: Internet)

Hướng dẫn làm tăng vượng khí

Nếu như trong trường hợp bạn xây dựng nhà mà không hợp không đem lại được nhiều điều may mắn theo Diên Niên thì bạn có thể cải thiện bằng cách bài trí lại đồ vật. Bạn có thể lựa chọn những món đồ có màu như ánh bạc, ánh vàng và màu trắng,… hoặc bạn cũng có thể dùng màu Thổ như màu vàng, nâu,… Nhưng không nên quá lạm dụng nhé!

Hướng dẫn giảm sát Diên Niên

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi chọn phong thủy hướng phong thủy Diên Niên:

  • Thứ nhất là không nên để phòng vệ sinh, phòng tắm theo Diên Niên hướng. Bởi vì đây được xe là hướng vô cùng xấu. Nếu theo hướng này nên đập đi và xây lại nhé! Khi xây lại nên theo hướng Họa Hại và Lục Sát. đồng thời cũng nên sử dụng các hướng phong thủy để có thể tăng thêm dương khí, giảm âm khí đồng thời cũng có thể dùng các vật phẩm trấn âm như tượng quan Âm, cây xanh, tranh ảnh phong thủy, gương bát quái,…
  • Tiếp đến nên lưu ý đối với nhà kho thì không nên xây theo hướng phong thủy Diên Niên. Đây là một trong những hướng làm ảnh hưởng đến công danh gia chủ. Tuy nhiên âm khí sẽ rất nặng nề và có thể trấn trạch bằng cách dùng các vật phẩm phong thủy để trấn áp những điều xấu.
  • Điều nên lưu ý cuối cùng đó là chuồng gia súc khi xây dựng theo hướng phong thủy Diên Niên rất xấu. Nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến mệnh của gia súc và có thể sẽ làm cho gia chủ làm ăn thất bát. Cách duy nhất có thể hóa giải cũng chỉ là nên dùng các vật phẩm linh vật phong thủy để hỗ trợ giải hạn xấu thôi.

Tránh được những điều xấu sẽ giúp tránh được những điều không may mắn. Vì thế hãy chú ý để tránh những điều cấm kỵ và lựa chọn được những gì thực sự may mắn nhất nhé! Trên đây là những thông tin ý giải hướng Diên Niên, ý nghĩa của hướng Diên Niên mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn!

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY