Hướng ngũ quỷ là một thuật ngữ thường nghe nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên để hiểu rõ tường tận về hướng này không phải ai cũng biết. Vậy nên bài viết hôm nay được dành riêng để làm rõ thông tin giúp mọi người hiểu rõ hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ để hạn chế vận xấu. Nếu bạn nào quan tâm đến nội dung này thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu thêm nhé.

Tìm hiểu chi tiết về hướng ngũ hành là gì?

Hướng ngũ quỷ là một khái niệm được sử dụng nhiều trong phong thủy Bát Trạch. Được sử dụng để tìm ra những hướng tốt theo phong thủy có lợi cho gia chủ. Nếu là hướng xấu, hướng bất lợi thì tiến hành loại bỏ không lựa chọn để xây dựng ngôi nhà của mình.

1 anh 1 huong ngu quy la gi nguon internet - Hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ thế nào? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Hướng ngũ quỷ là gì? (Nguồn: Internet)

Hướng ngũ quỷ là hướng phong thủy mang đến điềm hung. Có nghĩa là hướng xấu, hướng không tốt. Theo Hán Việt thì “Ngũ quỷ” dùng để chỉ 5 con quỷ. Vì vậy nếu lựa chọn phải hướng này thì vị trí ngôi nhà của bạn sẽ có 5 con quỷ ngự trị. Và vị trí bất lợi này sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Theo phái Bát Trạch, mỗi người có 8 phương hướng. Bao gồm 4 hướng tốt, 4 hướng xấu. Trong đó, 4 hướng xấu sẽ là:

 • Họa hại
 • Lục sát
 • Tuyệt mệnh

Còn 4 hướng tốt sẽ là:

 • Thiên ý
 • Diên niên
 • Phục vụ
 • Sinh khí

Sự hình thành ngũ quỷ, tuyệt mệnh lục sát trong phong thủy ít ai biết

Hướng ngũ quỷ, tuyệt mệnh lục sát đều là các sao xấu trong Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch của luật phong thủy. Sự hình thành các hướng xấu này đều được quy định rất cụ thể.

2 anh 2 su hinh thanh ngu quy trong phong thuy nguon internet - Hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ thế nào? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Sự hình thành ngũ quỷ trong phong thủy (Nguồn: Internet)

Ngũ quỷ

Nguyên văn nói:

“Thuần âm thuần dương tương khắc là ngũ quỷ”

Giải nghĩa từ nguyên văn ta sẽ có được khái niệm của ngũ quỷ. Đó là khi 2 quẻ nếu đều là thuần âm hay thuần dương có mối quan hệ khắc nhau.

Cấn và Chấn đều là quái dương. Trong đó, Càn là dương Kim. Còn riêng Chấn là dương Mộc. Từ đó Kim khắc Mộc. Vậy nên Cấn Chấn là ngũ quỷ.

Ly và Đoài điều là quẻ âm. Ly là Hỏa. Đoài là Kim. Hỏa khắc kim. Do đó Ly và Đoài cũng là ngũ quỷ. Cấn Khảm đều là quẻ dương. Cấn thuộc thổ. Khảm thuộc thủy. Và thủy thổ tương xung. Từ đó Cấn Khảm là ngũ quỷ.

Có 2 que cùng là ngũ quỷ. Quẻ khắc gọi là Quan quỷ. Đây chính là sự hình thành của tên gọi ngũ Quỷ.

Tuyệt mệnh

Nguyên văn viết:

“Dương khắc âm, âm khắc dương”

Nghĩa là, trong 2 quẻ có 1 quẻ dương và 1 quẻ âm. Âm dương tương khắc. Vì vậy 2 quẻ này kết hợp tạo thành tuyệt mạng.

Như càn là dương. Ly là âm. Ngoài ra, Càn còn là Kim. Ly là Hỏa. Theo phong thủy, Hỏa khắc Kim. Âm Hỏa khắc Dương Kim. Càn Ly kết hợp thành Tuyệt Mệnh.

Cấn là dương. Tốn là âm. Cấn Là Thổ, Tốn là Mộc. Mộc khắc Thổ. Âm Mộc khắc Dương Thổ. Nên Cấn Đoài kết hợp thành Tuyệt Mệnh.

Khảm là dương. Khôn là âm. Khảm thuỷ, Khôn thổ. Thổ khắc Thủy. Âm thổ khắc Dương thủy. Nến Khảm Khôn kết hợp thành Tuyệt Mệnh.

Lục sát

Lục sát là gì? Đó là sự kết hợp giữa phương vị khắc nhau của gia chủ với quái mệnh. Theo Hán Việt, “sát” có nghĩa là trạng thái hình khắc. Tạo ra sự bất hạnh. Lục sát mang đến những điều không may mắn.

3 anh 3 luc sat nguon internet - Hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ thế nào? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Lục sát (Nguồn: Internet)

Nguyên văn viết:

“Thuần dương tương sinh, thuần âm tương sinh”

Nghĩa là 2 quẻ hoặc đều là quẻ dương. Hoặc đều là quẻ âm. Hai que có mối quan hệ tương sinh.

Như Càn Khảm đều là quẻ dương. Càn kim, khả thủy, kim sinh thủy. Do đó Càn Khảm đều là lục sát. Khôn lý đều là quẻ âm.

Khôn lý đều là quẻ âm. Đồng thời Khôn thổ, Ly hỏa. Hỏa sinh thổ. Nên khôn ly đều lục sát.

Đoài tốn quẻ âm. Đoài kim tốn thủy. Kim sinh Thủy. Vì vậy Đoài Tốn đều là lục sát.

Cách hóa giải hướng ngũ quỷ

Khi chọn phải hướng ngũ quỷ, tuyệt mệnh, lục sát sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điềm xui xẻo trong cuộc sống. Vì vậy hóa giải là cách tốt nhất để gia chủ loại bỏ những vận xui này. Và cách hóa giải cung ngũ quỷ tốt nhất chính là trấn yểm.

Đây là cách hóa giải hướng ngũ quỷ đơn giản nhưng hiệu quả cao. Hướng xấu này có ngũ hành thuộc mệnh Mộc. Theo quan niệm của ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Do đó để hóa giải hướng này thì gia chủ nên đặt các sản phẩm phong thủy mang yếu tố thủy theo hướng ngũ quỷ.

 • Đặt hồ cá
 • Hòn non bộ
 • Thủy tinh

Như vậy sẽ giúp trấn áp nguồn âm khi vào nhà. Hoặc có thể hóa giải bằng cách sử dụng các vật phẩm mang tính thổ. Bởi vì hỏa sinh thổ. Do đó thổ sẽ khiến cho tính hỏa của hướng ngũ quỷ bị suy yếu. Các vật phẩm có thể chọn:

 • Bình gốm
 • Bình sứ
 • Đá thạch anh vàng

Phương pháp này sẽ thực sự hiệu quả khi gia chủ sử dụng những sản phẩm có dương tính mạnh. Đồng thời thuộc hành thủy hoặc hành thổ. Như vậy quá trình hóa giải sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Hướng ngũ quỷ là gì? Cách hóa giải hướng ngũ quỷ như thế nào? Có lẽ dựa vào những thông tin trên đây bạn đã có thể tìm thấy được cho mình câu trả lời rồi phải không. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY