Từ xưa đến nay ông bà ta thường quan niệm rằng “An cư rồi mới lập nghiệp”. Chình vì vậy, việc có một căn nhà để xây dựng tổ ấm được coi là ưu tiên hàng đầu của hầu hết người phương Đông và người Việt Nam. Tuy nhiên theo thuật phong thủy lại có quan niệm rằng “Nhất vị, nhì hướng”, điều này có nghĩa là không phải căn nhà nào cũng có hướng phù hợp với tuổi của gia chủ. Do đó bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về hướng nhà tuổi Mậu Thân nên chọn.

Tìm hiểu về tuổi Mậu Thân:

Ngày nay, vị trí của căn nhà đặc biệt là hướng nhà ảnh hưởng rất lớn đến môi trường làm việc và cư trú của gia chủ. Khi lựa chọn hướng nhà cần phải bao quát các yếu tố như điều kiện khí hậu hoặc hoàn cảnh địa lí.

Chính vì vậy, khi xét theo đặc điểm khí hậu của nước ta thông thường, hướng nhà tốt là mùa đông phải nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp và đem lại bầu không khí mát mẻ, thông thoáng.

Tuy nhiên nếu đáp ứng được những điều kiện trên vẫn chưa đủ để xem hướng xây nhà hợp tuổi Mậu Thân 1968. Khi xác định hướng nhà cần xác định theo bản mệnh, can chi ngũ hành của gia chủ mới được xem là điều kiện đủ của một hướng nhà tốt.

Do đó ngày nay có rất nhiều người thắc mắc rằng hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân là hướng nào? Cần chọn hướng nhà tuổi Mậu Thân nữ, hướng nhà tuổi Mậu Thân nam ra sao? Trước khi giải đáp những thắc mắc trên hãy cùng tìm hiểu về tử vi tuổi Mậu Thân 1968 ngay sau đây.

Tử vi tuổi Mậu Thân 1968

Mậu Thân được biết đến là những người sinh năm 1968 theo Dương lịch. Những người tuổi Mậu Thân thường rất nhanh nhạy. Họ luôn năng động và tích cực với thế giới xung quanh cũng như tự tìm tòi cho mình những con đường phù hợp nhất.

Vì cầm tinh con khỉ nên gia chủ sinh năm này thường hay vất vả, long đong, lận đận cả đời. Tuy vậy, những người sinh năm 1968 lại rất hiền lành, ngoan ngoãn, nên được rất nhiều người coi trọng, kính mến, đặc biệt là trong công việc.

1 anh 1 tu vi tuoi mau than 1968 nguon internet - Hướng nhà tuổi Mậu Thân và những bí mật không phải ai cũng biết - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Tử vi tuổi Mậu Thân 1968

Theo can chi và ngũ hành, Mậu Thân thuộc mệnh sau:

 • Nam: Nam sinh năm 1968 thuộc hành Khôn tức mệnh Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Nữ: Nữ sinh năm 1968 thuộc hành Khảm tức mệnh Thổ, thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: ứng với Đại Trạch Thổ có nghĩa là đất trong vườn rộng.

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà hợp với tuổi Mậu Thân:

Người Việt ta thường quan niệm rằng, việc chọn nơi ở trước khi lập nghiệp luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, có một ngôi nhà để xây dựng tổ ấm là một điều rất quan trọng đối với không chỉ riêng Mậu Thân mà còn là đại đa số người dân Việt Nam.

2 anh 2 tam quan trong cua viec chon huong nha hop voi tuoi mau than nguon internet - Hướng nhà tuổi Mậu Thân và những bí mật không phải ai cũng biết - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà hợp với tuổi Mậu Thân (Nguồn: Internet)

Đối với tuổi Mậu Thân 1968, khi đường công danh không thuận lợi, gặp nhiều trắc trở trong kinh doanh thì yếu tố đầu tiên phải xem xét đó chính là phong thủy của ngôi nhà bạn. Vì vậy, việc xem hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968 sẽ giúp gia chủ có nhiều vận may, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc hơn.

Theo như phong thủy, hướng nhà được xác định là đường nối từ huyệt đất cho tới cửa chính. Cũng từ việc xác định hướng nhà mà đã xuất hiện câu “Nhất vị, nhì hướng”. Nghĩa là vị trí và cách sắp đặt là điều quan trọng nhất trong thi công nhà cửa. Chính từ vị trí thi công đó mà xác định hướng của căn nhà có tốt hay không. Bởi nếu xây dựng không đúng có thể tạo nên những vận hạn nặng nhẹ khác nhau cho gia chủ tuổi Mậu Thân 1968.

Hướng nhà hợp với tuổi Mậu Thân:

Theo thuật phong thủy, bản mệnh của nam và nữ có sự khác biệt một cách tương đối. Chính vì vậy, thông thường các nhà phong thủy sẽ dựa vào nhân số học để xác định hướng nhà tuổi Mậu Thân cho nam và nữ khác nhau.

Hướng nhà tuổi Mậu Thân nam mạng:

Nam giới sinh năm 1968 cầm tinh con khi nên thường có tính cách mạnh mẽ, là trụ cột của gia đình. Do đó, hướng nhà tuổi Mậu Thân nam 1968 cần lưu ý là những hướng sau để bổ trợ cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ.

3 anh 3 huong nha tuoi mau than nam mang nguon internet - Hướng nhà tuổi Mậu Thân và những bí mật không phải ai cũng biết - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Hướng nhà tuổi Mậu Thân nam mạng (Nguồn: Internet)
 • Hướng Đông Bắc – ứng với cung Sinh Khí: Phúc, lộc của gia chủ vô cùng trọn vẹn, tài khí thường xuyên kéo đến.
 • Hướng Tây Bắc – ứng với cung Diên Niên: Mọi sự ổn định và đi vào quỹ đạo.
 • Hướng Tây Nam – ứng với cung Phục Vị: Gia chủ nhận được sự giúp đỡ mỗi khi có khó khăn.
 • Hướng Tây – ứng với cung Thiên Y: Gặp được thiên thời ắt được che chở, có sức khỏe tốt và cuộc sống viên mãn.

Tuy nhiên, để tránh gặp vận mệnh xấu, hướng nhà tuổi Mậu Thân 1968 cần nên tránh là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam để không gặp những tai ương, bất trắc trong làm ăn và cuộc sống gia đình.

Hướng nhà tuổi Mậu Thân nữ mạng:

Tuổi Mậu Thân 1968 nữ mạng thường rất nhanh nhạy, năng động, tích cực nên sớm có được thành công trong đời sống tình cảm, hôn nhân và công việc. Để bổ trợ cho những thành công này, dưới đây là hướng nhà tuổi Mậu Thân gia chủ nữ nên lựa chọn:

 • Hướng Nam – ứng với cung Diên Niên: Nghĩa là mọi việc đều hướng tới sự ổn định, vượt qua được mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
 • Hướng Bắc – ứng với cung Phục Vị: Được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.
4 anh 4 huong nha mau than nen chon de bo tro cho nhung thanh cong nguon internet - Hướng nhà tuổi Mậu Thân và những bí mật không phải ai cũng biết - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Hướng nhà Mậu Thân nên chọn để bổ trợ cho những thành công
Ảnh 4: Hướng nhà Mậu Thân nên chọn để bổ trợ cho những thành công (Nguồn: Internet)
 • Hướng Đông – ứng với cung Thiên Y: Gặp được thiên thời, địa lợi giúp cải thiện sức khỏe, chống chọi lại bệnh tật. Có cuộc sống viên mãn, sung túc bên gia đình.
 • Hướng Đông Nam – ứng với Sinh Khí: Phúc, lộc được vẹn toàn, sớm thăng tiến, thành công trong công việc lẫn cuộc sống hôn nhân.

Những hướng nữ tuổi Mậu Thân nên tránh khi xây dựng nhà cửa để tránh rước họa vào nhà là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Hy vọng với những thông tin bổ ích dưới đây sẽ bổ trợ cho bạn thêm thông tin về xem hướng xây nhà hợp tuổi Mậu Thân 1968. Cũng như có thể xác định được hướng nhà tuổi Mậu Thân sao cho phù hợp. Mong rằng bạn sẽ sớm có được một ngôi nhà như mong muốn và ngày càng thăng tiến trong công việc nhé!

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY