Phong thủy nhà ở là yếu tố quan trọng giúp mang đến vận may và tài lộc cho chủ nhà. Đặc biệt là thiết kế phòng thủy phòng ngủ. Thiết kế phòng ngủ tuân thủ đúng quy tắc phong thủy chẳng bao giờ thừa. Ngược lại còn giúp chủ nhà tránh được những rủi ro trong cuộc sống và có giấc ngủ ngon hơn. Vậy Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ thiết kế như thế nào cho đúng? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau, bạn hãy cùng khám phá nhé.

Đôi nét đặc trưng của người có mệnh thổ

Để thực hiện đúng phong thủy phòng ngủ mệnh thổ khi thiết kế thì điều quan trọng là phải xác định được những đặc trưng của mệnh này. Hay nói đúng hơn là xác định mối quan hệ tương quan trong ngũ hành để thiết kế phòng ngủ cho đúng.

1 anh 1 phong thuy phong ngu menh tho co gi dac biet nguon internet - Khám phá chi tiết về phong thủy phòng ngủ mệnh thổ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ có gì đặc biệt (Nguồn: Internet)

Quan hệ tương sinh

Theo quan hệ tương sinh ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Do đó bạn có thể dựa vào đây để định hướng phong thuỷ phòng ngủ cho mệnh thổ thật chính xác, tránh sai sót. Tổng quan quan hệ tương sinh ngũ hành như sau:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

Quan hệ tương khắc

Trong phong thủy sẽ có mối quan hệ tương sinh. Ngoài ra trong ngũ hành còn chỉ ra mối quan hệ tương khắc. Nếu thiết kế phòng ngủ phạm vào luật tương khắc này sẽ mang đến nhiều điềm xấu cho gia chủ. Quan hệ tương khắc của mệnh thổ như sau:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Quan hệ tương lưỡng

Với các hành tự tương tác với nhau gọi là tương lưỡng. Trong đó mệnh thổ sẽ tương lưỡng với thổ.

2 anh 2 quan he tuong luong duoc quan tam khi thiet ke phong ngu cho nguoi menh tho nguon internet - Khám phá chi tiết về phong thủy phòng ngủ mệnh thổ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Quan hệ tương lưỡng được quan tâm khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thổ (Nguồn: Internet)
 • Kim tương lưỡng Kim
 • Mộc tương lưỡng Mộc
 • Thủy tương lưỡng Thủy
 • Hỏa tương lưỡng Hỏa
 • Thổ tương lưỡng Thổ

Dựa vào các mối quan hệ ngũ hành, chủ nhà mệnh Thổ có thể thiết kế nội thất nhà ở một cách đẹp đẽ nhất và hợp phong thủy. Không chỉ đối với phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ mà còn có thể áp dụng cho nhà bếp, phòng khách. Từ đó giúp mang đến nhiều may mắn, sự hưng thịnh cho cả gia đình. Tương tự với phong thủy phòng ngủ cho chồng mệnh thổ vợ mệnh hỏa cũng xét theo những điểm đặc trưng này để thiết kế cho đúng.

Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ – Thiết kế, triển khai chi tiết

Sau khi nắm rõ những điểm đặc trưng của mệnh Thổ thì việc thiết kế phòng ngủ đạt chuẩn phong thủy phòng ngủ mệnh thổ đơn giản hơn. Khi triển khai chỉ cần lựa chọn những yếu tố hợp còn những yếu tố tương khắc cần tránh xa là được. Sau đây là cách thiết kế, triển khai chi tiết phòng ngủ hợp phong thủy người mệnh Thổ.

Về hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ, ở đây chú trọng nhất là hướng đặt giường. Trong đó đặt giường hợp nhất cho người mệnh Thổ sẽ là hướng tương sinh. Và Thổ tương sinh với Hỏa. Vì vậy hướng bạn cần lựa chọn chính là hành Hỏa. Vậy gia chủ mệnh Thổ thì chỉ nên kê giường ở hướng Nam. Như vậy vận khí sẽ thúc đẩy sự phát triển vận may của mình.

3 anh 3 nguoi menh tho ke giuong huong nam nguon internet - Khám phá chi tiết về phong thủy phòng ngủ mệnh thổ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Người mệnh Thổ kê giường hướng Nam (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn đặt giường theo hướng quan niệm tương lượng. Có nghĩa là phong thủy phòng ngủ cho chồng mệnh mộc vợ mệnh thổ chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc cũng đều phù hợp. Những hướng đặt này sẽ giúp tăng vượng khí, tài lộc cho gia đình.

Về màu sắc

Màu sắc lựa chọn cho phòng ngủ chủ yếu thể hiện sở thích của từng cá nhân riêng. Tuy nhiên hơn hết để đảm bảo hợp phong thủy phòng ngủ mệnh thổ thì nên chú trọng chọn màu sắc phù hợp hơn là sở thích.

Chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp với người mệnh Thổ cũng không phải là việc dễ dàng. Mà bạn cần phải tuân thủ theo tương sinh ngũ hành. Như vậy mới có thể chọn ra được tông màu giúp mang đến phước lành cho chủ nhân. Theo quy tắc tương sinh ngũ hành thì người mệnh thổ sẽ hợp với các màu sắc như sau:

 • Màu tương sinh: Đỏ, hồng tím
 • Màu tương lượng: Vàng, đất, nâu đất
 • Màu khắc chế: Xanh nước biển, xanh da trời

Bạn có thể kết hợp màu sắc tương sinh, tương lượng hoặc màu khắc chế để tạo ra những tông màu đẹp, dễ chịu. Khi kết hợp những màu sắc này với nhau cũng sẽ giúp phát triển tốt về tài lộc và gia đạo.

Về nội thất

Lựa chọn nội thất không gian ngủ người mệnh thổ cũng cần phải chú ý nhiều về màu sắc và chất liệu. Cách chọn màu sắc đồ nội thất cũng tương tự như màu sơn tường. Lựa chọn sản phẩm có tông màu phù hợp. Đặc biệt phải tạo được sự hài hòa trong không gian lắp đặt.

4 anh 4 chu trong thiet ke noi that phong ngu phu hop cho nguoi menh tho internet - Khám phá chi tiết về phong thủy phòng ngủ mệnh thổ - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Chú trọng thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp cho người mệnh Thổ (Internet)

Về chất liệu thì người mệnh thổ sẽ không hợp với đồ nội thất làm bằng gỗ. Mệnh thổ chỉ hợp với những đồ nội thất có ít tính mộc như:

 • Sàn gỗ
 • Cửa gỗ
 • Trần gỗ

Như vậy căn phòng sẽ hợp phong thủy hơn. Đồng thời đem lại nhiều may mắn và một sức khỏe tốt cho người mệnh Thổ.

Như vậy bạn vừa khám phá xong những thông tin chi tiết về phong thủy phòng ngủ mệnh thổ. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tạo ra được một không gian phòng ngủ đẹp và đạt chuẩn về phong thủy như mình mong muốn.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY