Hồ Yên Trung là một trong những địa điểm du lịch rất đẹp của tỉnh Quảng Ninh nhưng lại chưa được nhiều người chú ý đến. Tuy vậy, với nhiều lợi thế về cảnh quan du lịch, Hồ Yên Trung chắc chắn sẽ trở thành khu du lịch sinh thái giúp mọi người có được những giây phút nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng.

Tổng quan về du lịch Hồ Yên Trung Uông Bí

Hồ Yên Trung yên ả thanh bình, là “Đà Lạt thu nhỏ” của miền Bắc nước ta

Hồ Yên Trung có cảnh quan rất đẹp, đây là hồ nước lớn nhất tỉnh Quảng Ninh, nó đẹp từ hàng thông xanh mướt đến mặt hồ lừng lững trôi đầy thơ mộng và những ngôi nhà sàn lấp ló sau tán lá rừng.

Đường đi đến Hồ Yên Trung Uông Bí

Từ Hà Nội bạn đi theo quốc lộ 18 đến Quảng Ninh đoạn từ thành phố Uông Bí đi về thành phố Hạ Long sẽ thấy một tấm biển chỉ đường vào Hồ Yên Trung. Đường đi rất dễ nên bạn yên tâm không sợ lạc đường, đi đến đâu sẽ có biển chỉ đường đến đấy.

Kinh nghiệm du lịch Hồ Yên Trung

Ngắm cảnh hoàng hôn trên hồ Yên Trung rồi đạp xe dạo quanh hồ chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị

Hồ Yên Trung chỉ cách quốc lộ tầm 1 km tuy nhiên không khí ở đây lại như một nơi hoàn toàn khác, dễ thở hơn, bình yên hơn, mát mẻ hơn và thoải mái hơn. Trên đường đi vào hồ Yên Trung bạn sẽ bắt gặp hàng thông hai bên đường, vừa tạo cảm giác mát mẻ, vừa gần gũi và thơ mộng. Chỉ cần mở cửa sổ và hít đầy lồng ngực không khí trong lành ở đây bạn cũng đủ thấy mình “lên tiên” rồi.

Phía xa xa hồ Yên Trung là dãy đồi chạy nhấp nhô

Ở Hồ Yên Trung hiện nay chưa có nhiều dịch vụ du lịch, cũng chưa có nhiều nhà nghỉ khách sạn. Đến đây, mục đích duy nhất của du khách có lẽ là ngắm hồ, dạo quanh hồ và tận hưởng cảm giác thanh bình mà ở chốn đô thị không bao giờ có được.

Hồ Yên Trung là hồ nước rộng nhất của tỉnh Quảng Ninh, lòng hồ rất rộng, nước chảy nhẹ, sóng lăn tăn. Bao quanh hồ là dải đồi chạy nhấp nhô cùng hàng thông lá kim rì rào trong gió. Nhiều người đã liên tưởng Hồ Yên Trung Uông Bí với Đà Lạt mộng mơ.

Đến Hồ Yên Trung Uông Bí bạn có thể thuê xe đạp rồi chậm rãi đạp xe dạo quanh hồ, cảm giác thật thư thả và dễ chịu. Bạn cũng có thể mang theo lều bạt, đồ ăn để cắm trại cuối tuần.

Ngoài đạp xe thì đến đây bạn cũng có thể thuê thuyền để du ngoạn trên hồ. Giá thuê thuyền cũng rất rẻ, chỉ có 30.000 đ/ giờ, tuy nhiên muốn thuê thì phải đặt cọc hoặc để lại chứng minh thư. Ngồi thuyền ngắm cảnh có lẽ là thú vui tao nhã bạn nên trải nghiệm khi đến hồ Yên Trung.

Hiện nay Hồ Yên Trung vẫn đang là điểm du lịch đang được xây dựng nên khi đến đây gần như bạn sẽ phải chuẩn bị tất cả, từ thức ăn, nước uống cho đến lều bạt để cắm trại hoặc nghỉ ngơi qua đêm.

LEAVE A REPLY