Tổng quan về du lịch Quan Lạn

Quan Lạn cách Hà Nội bao nhiêu km?

Quan Lạn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh. Muốn đi ra đảo Quan Lạn từ Hà Nội bạn phải đi ít nhất là hai chặng, một chặng là từ Hà Nội đến Cái Rồng hoặc Hòn Gai, chặng 2 là từ cảng đến Quan Lạn.

Quan Lạn cách Hà Nội khoảng 195km về phía Đông Bắc, một quãng đường không quá dài cho một chuyến du lịch đáng nhớ.

Quan Lạn được biết đến với bờ biển hoang sơ, bãi cát trắng dài, làn nước trong xanh. So với Cô Tô thì nơi đây là “một chín một mười”, có người thích Cô Tô hơn nhưng cũng có người yêu Quan Lạn hơn.

Các bạn có thể du lịch đảo Quan Lạn vào mùa hè hoặc mùa thu đều được, lúc này thời tiết mát mẻ trong lành rất thích hợp với việc tham quan và tắm biển. Khoảng thời gian từ tháng 4; tháng 5 và tháng 6 hoặc tháng 9 đến tháng 10 được xem là thời điểm đẹp nhất để du lịch đảo Quan Lạn, các bạn không nên tới Quan Lạn vào tầm tháng 7 nhé, vì lúc này thường có bão.

Phương tiện di chuyển khi du lịch Quan Lạn 2016

Để đến được Quan Lạn từ Quảng Ninh bạn sẽ phải đi tàu cao tốc. Hiện nay có 3 tuyến tàu cao tốc hoạt động thường xuyên, một là Hòn Gai – Quan Lạn, hai là Vân Đồn – Quan Lạn, ba là Vân Đồn – Minh Châu. Ngoài ra còn 1 tuyến nữa đã khai trương và chuẩn bị đi vào hoạt động là Cẩm Phả – Quan Lạn.

Giá vé tàu cao tốc khoảng từ 150.000 – 200.000 VND/lượt.

Bạn có thể tham khảo về chi phí đi lại khi du lịch Quan Lạn trong bài viết: Chi phí đi lại khi du lịch Quan Lạn 2016.

Du lịch Quan Lạn có gì hay?

Quan Lạn không quá lớn để bạn phải mất mấy ngày mới có thể đi hết hòn đảo này, tuy nhiên, không khó để bạn nhận ra rằng nơi đây thật sự xinh đẹp, đẹp thật sự chứ không phải chỉ là “quảng cáo”.

Đến Quan Lạn bạn đừng quên những địa điểm sau đây:

– Bãi biển Minh Châu: Bãi cát ở đây được mệnh danh là “trắng như tuyết, mượt như nhung”, sạch và đáng để bạn đến thăm.

– Bãi biển Sơn Hào: Bãi biển Sơn Hào vẫn giữ được nét hoang sơ của mình, mọi thứ đều nhẹ nhàng, êm dịu, bãi cát vẫn trắng, làn nước vẫn trong xanh và dường như chưa có sự khai phá của con người.

– Bãi biển Quan Lạn: Đây là một trong 3 bãi biển đẹp nhất của Quan Lạn.

– Đình Quan Lạn

Tham khảo thêm:

Những điểm tham quan không thể bỏ qua khi du lịch Quan Lạn 2016

Đi Quan Lạn, ăn ở đâu?

Dịch vụ ăn uống giá rẻ ở Quan Lạn chưa được phát triển mạnh mẽ như những khu du lịch biển khác, do đó các bạn cũng nên mang theo một số đồ ăn sẵn và nước ngọt nhé, vì trên đảo không có nhiều nước ngọt.

Đặc sản ở đảo Quan Lạn ngon và nổi tiếng là hải sản: Sá sùng, ngao, ngán, cù kì, tu hài, bề bài là những món hải sản đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm Quan Lạn.

Bạn cũng có thể đi chợ thăm quan và mua sắm ở đảo Quan Lạn giá rẻ và ngon vào sáng sớm lúc 05h. Khu chợ nằm gần đình Chu Công ở gần trung tâm của đảo Quan Lạn, nơi có nhiều nhà cửa tập trung như một khu phố nhỏ

Du lịch Quan Lan, ở khách sạn nào?

Ở Quan Lạn hiện đã xây dựng các khu resort, khách sạn, nhà nghỉ, giá phòng không quá cao nhưng cũng không hẳn là thấp. Khoảng từ 300 – 400.000 là trung bình.

Ngoài ở nhà nghỉ, khách sạn, bạn cũng có thể ở homestay, tức là ở ngay tại nhà dân, giá rẻ hơn rất nhiều.

Tham khảo bài: Chi phí lưu trú khi du lịch Quan Lạn 2016.

Nhìn chung, Quan Lạn là một điểm du lịch rất đáng đi một lần trong đời bởi cảnh quan vẫn còn hoang sơ, bãi biển rất đẹp, đồ hài sản rất ngon.

LEAVE A REPLY