Màu sắc phòng ngủ hợp mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc, nên thiết kế phòng ngủ như thế nào? Người mệnh Mộc hợp với hướng nào? Khi xây dựng và bài trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên lưu ý những gì? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp cho người mệnh mộc hợp phong thủy ngay dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

 

Cẩm nang phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Theo quy luật phong thủy, có 5 ngũ hành cơ bản nhất là : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. nó cũng tương ứng với 4 mùa trong năm và tương ứng với những quy luật mà Ngũ hành để ra.

cam nang nguoi menh moc - Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp cho người mệnh mộc hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Cẩm nang người mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Mộc chính là cây cối, hay nói cách khác nó chính là định nghĩa cho những loài cây và loài cỏ trên mặt đất. Đồng thời mệnh Mộc cũng là mệnh biểu trưng rõ rệt cho sự mạnh mẽ, cho sức sống, và là biểu tượng cho sự che chở, hỗ trợ những điều yếu đuối. Không những thế, trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc là mệnh bao gồm 6 mệnh nhỏ khác nhau và nó có quy ước theo lục thập hoa giáp, cụ thể có thể xem qua đó là: 

  • Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
  • Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): tuổi Mậu Ngọ (1942, 2002), tuổi Quý Mùi (1943, 2003)
  • Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): tuổi Canh Dần (1950, 2010), tuổi Tân Mão (1951, 2011)
  • Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): tuổi Mậu Tuất (1958, 2018), tuổi Kỷ Hợi (1959, 2019)
  • Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): tuổi Nhâm Tý (1972), tuổi Quý Sửu (1973)
  • Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): tuổi Canh Thân (1980), tuổi Tân Dậu (1981)

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Ngũ hành gồm có hai quy luật đó là Tương Sinh và Tương khắc, cụ thể sẽ được trình bày dưới đây:

Quy luật Tương sinh

Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy cho nhau vận động không ngừng được gọi là Tương sinh. Quy ước sự Tương sinh trong Ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Từ đó có thể thấy được mệnh Mộc, mạng Mộc, hành Mộc hợp nhất với mệnh Tương sinh là mệnh Thủy và mệnh Hỏa.

Quy luật Tương khắc

Hàm ý chế ngự, ngăn trở để giữ thế quân bình, người ta quy ước trong Ngũ hành các hành, mệnh có mối quan hệ tương khắc. Người mệnh Mộc, hành Mộc khắc người mệnh Thổ, mệnh Kim.

Vậy mệnh mộc hợp với màu gì?

Vậy, người mệnh Mộc thường hợp với những màu sắc nào và kỵ xung khắc với những màu sắc nào? Về cơ bản, là một số màu hợp và xung khắc dưới đây bạn có thể tham khảo qua nhé! 

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Thông thường theo quan niệm ngũ hành, bảng màu sắc phù hợp với người mệnh mộc là màu sắc tương sinh, có thể lựa chọn cho mình các mùa hợp mệnh mộc để từ đó chọn cho mình những màu sắc hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn.

Màu sắc cho người mệnh Mộc

  • Màu Đen: Người mệnh Mộc rất hợp với màu đen bởi vì nó chính là sự biểu tượng của quyền lực và sự uy nghiêm.
  • Màu xanh dương: Đây là tone màu tượng trưng cho biển cả và trời xanh. Hay nói cách khác đây là tượng trưng cho sự trung thành cũng như sự tự tin và sự thông minh của những người mệnh Mộc.
  • Màu xanh lá cây: Đây là màu tượng trưng cho sự trung thành và trí tuệ thông minh khôn ngoan của con người.

Bên cạnh những màu tương sinh với người mệnh Mộc, có những màu sắc tương khắc không hợp với người mệnh Mộc. Những màu tương khắc cụ thể đó là: Vàng Sậm, Nâu Đất, Trắng Bạc, Vàng Nhạt.

Việc lựa chọn được màu hợp với mệnh Mộc sẽ giúp đem lại được sức khỏe tốt, hạn chế bệnh tật cũng như giúp cho công danh sự nghiệp phát triển thịnh vượng hơn. Đồng thời giúp cho người mệnh Mộc có thể tránh được những vận hạn rủi ro. 

Thiết kế phòng ngủ đẹp cho người mệnh mộc hợp phong thủy – Hướng phòng ngủ cho người mệnh mộc 

thiet ke phong ngu dep cho nguoi menh moc hop phong thuy huong phong - Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp cho người mệnh mộc hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Thiết kế phòng ngủ đẹp cho người mệnh mộc hợp phong thủy- hướng phòng (Nguồn: Internet)

Trong quan điểm của phong thủy thì người mệnh mộc thuận theo Thủy sinh Mộc, Kim Khắc Mộc. chính vì thế, hướng hợp với người mệnh Mộc là hướng mệnh Thủy. khi thiết kế phòng ngủ, với người mệnh Mộc, nếu như có thể lựa chọn theo hướng tương sinh sẽ đem lại rất nhiều điều may mắn. Đồng thời giúp cho người mệnh Mộc tránh được sự suy giảm sinh khí. 

Hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc chính là hướng Bắc. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn theo hướng Đông Nam bởi vì đây là hướng có thể tạo được khí tốt, giảm được bớt những nguy hiểm đối với người mệnh Mộc. 

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Như đã nói màu sắc đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với những người mệnh Mộc trong việc thiết kế trang trí phòng ngủ. Khi chọn màu sắc người mệnh Mộc, nên chú ý chọn đúng những màu sắc tương sinh để giúp tránh những nguy hiểm hay những vận hạn không tốt sẽ đến khi chọn phải màu tương khắc. 

mau sac phong ngu hop menh moc - Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp cho người mệnh mộc hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Màu sắc phòng ngủ hợp mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Mệnh Mộc thường hợp với mệnh Thủy bởi vì nó đem đến sự tương sinh. Cũng chính vì thế, màu sắc người mệnh Mộc nên chọn theo hành Thủy. Khi chọn màu sơn phòng, màu trang trí cho phòng ngủ nên chọn những màu chính là màu xanh dương, màu xám, màu nâu đất, những màu tối thuộc về gỗ. 

Ngoài ra cũng có thể lựa chọn 1 số màu theo hành Hỏa như: đỏ, tím, hồng, tuy nhiên bạn nên chọn màu xanh là phù hợp đồng thời tạo được tính thẩm mỹ. Hạn chế sử dụng những màu tương khắc theo hành kim đó là màu trắng, màu bạc hay màu ánh kim. 

Nội thất trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Cách sắp xếp trang trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng là một trong những điều cần lưu ý. Bạn cần phải sắp xếp lựa chọn nội thất hợp phong thủy với mệnh Mộc. Nên chọn vật dụng có chất liệu bằng gỗ, trang trí theo tone màu trầm đồng thời cũng nên hạn chế những chất liệu từ hành Kim và vật sắc nhọn. bằng kim loại như: nhôm, sắt, inox bởi vì Kim khắc với Mộc. Chú ý nên chọn tủ quần áo bằng gỗ, màu của mệnh Mộc với các bàn trang điểm, bàn gỗ,… nhé!

Bật mí cách kê giường trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

cach ke giuong ngu hop menh moc - Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp cho người mệnh mộc hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Cách kê giường ngủ hợp mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Hướng giường ngủ cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với việc bài trí trong không gian phòng ngủ. Đối với người mệnh Mộc nên chú ý bài trí phòng ngủ theo hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Đồng thời cũng nên lưu ý rằng nên lựa chọn giường ngủ không nên di chuyển nhiều, tránh đặt gương đối diện giường ngủ cũng như nên tránh việc  thiết kế gần hướng cửa chính nhé!

Cách lựa chọn tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy người mệnh Mộc

Tủ quần áo cũng là vật dụng cần lưu ý trong không gian phòng ngủ. Không nên lựa chọn tủ với kích cỡ quá lớn đồng thời cũng nên chú ý đến màu sắc tủ sao cho phù hợp với màu tương sinh của người mệnh Mộc nhé!

Đối với mệnh Mộc, tủ quần áo nên chọn chất liệu bằng gỗ và tránh bằng chất liệu nhôm, kính kỵ với mệnh gia chủ. Đồng thời nên kê tủ quần áo cạnh hông giường, không nên để đối diện. 

Màu sắc đèn ngủ với người mệnh Mộc

Đèn ngủ thuộc hành Hỏa theo quan niệm phong thủy. Vì thế, với người mệnh Mộc nên chọn đèn màu sắc xanh, không quá sáng bởi nó sẽ làm giảm tính Hỏa đi. Không những thế, khi lựa chọn nên chú ý sao cho nó thực sự đem lại không gian ấm áp cho phòng ngủ và tránh việc tạo cảm giác sáng quá hay bất an đối với gia chủ nhé!

Tranh treo trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

lua chon tranh treo tuong hop menh moc - Kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ đẹp cho người mệnh mộc hợp phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5: Lựa chọn tranh treo tường hợp mệnh Mộc (Nguồn: Internet)

Tranh treo tường trong phòng ngủ đối với người mệnh Mộc nên chú ý lựa chọn những bức tranh màu tương sinh là đen, xanh lá hoặc xanh dương. Bởi nó sẽ đến sự tài lộc và công danh phát triển. Về vị trí treo tranh, nên treo theo đúng hướng của giường ngủ, treo theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam sẽ rất hợp phong thủy với người mệnh Mộc đấy nhé!

Chọn chăn ga theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Chăn ga gối đệm cũng nên lựa chọn theo màu sắc tương sinh bởi vì nó sẽ đem đến cho gia chủ những giấc ngủ nhẹ nhàng dễ chịu hơn. Đồng thời cũng nên tránh các màu sắc trắng bạc không hợp với mệnh Mộc để tránh gây cảm giác khó chịu trong giấc ngủ nhé!

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn  thiết kế phòng ngủ đẹp cho người mệnh mộc hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo qua. Việc thiết kế lựa chọn bố trí mọi thứ hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có được không gian nghỉ ngơi dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều. 

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY