Chiếc xe không chỉ là phương tiện mà còn phản ánh về thời trang, phong thủy. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết chiếc xe hợp phong thủy, hợp mệnh với chủ nhân có thể giúp họ trở lên hưng thịnh, bình an và phát tài. Vậy cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy ra sao?

Tìm hiểu đôi nét về ngũ hành

Xem xét về ngũ hành, chúng ta thường tìm đến triết học cổ Trung Hoa. Cũng từ đây, chúng ta biết được vạn vật ở trái đất đều được hình thành bởi 5 yếu tố thuộc ngũ hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Vạn vật được diễn giải cặn kẽ về sự chuyển hóa không ngừng. trong đó phải kể đến quy luật tương sinh, tương khắc. Tất cả đều ám chỉ chính xác về mối quan hệ tự nhiên với đời sống con người.

1 anh 1 5 yeu to thuoc ngu hanh nguon internet - Mách bạn cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: 5 yếu tố thuộc ngũ hành (Nguồn: Internet)

Các mối quan hệ tương sinh

Tương sinh tức là nói đến 1 hành thuộc ngũ hành có khả năng sinh ra, xúc tiến và thúc đẩy đối với hành khác. Cũng bởi ngũ hành tồn tại tương sinh mà có thể tuần hoàn vô tận. Trong ngũ hành, toàn bộ các hành đều có quan hệ hai mặt: “sinh tôi ra” và “tôi sinh ra” Các mối quan hệ trong tương sinh gồm:

 • Mộc sinh hỏa vì tính ộc ôn ấm, hỏa phục trong đó
 • Hỏa sinh thổ vì hỏa có khả năng đốt cháy mộc thành tro, mà tro nghĩa là thổ
 • Thổ sinh kim vì kim thuộc trong đá của núi. Chúng được tạo ra bởi quá trình tích tụ. Đất tụ thành núi, thổ sinh thạch nên nói thổ sinh kim.
 • Kim sinh thủy nghĩa là khí thiếu âm ôn nhuận chảy ra, kim loại chảy thành nước
 • Thủy sinh mộc là vì nước nhuận nuôi dưỡng cây cỏ.

Các mối quan hệ tương khắc

Tương khắc nghĩa là 1 hành thuộc ngũ hành có khả năng khắc phạt, khống chế 1 hành khác. Chúng hoàn toàn ngược lại với tương sinh. Quan hệ trong tương khắc chỉ biểu hiện 1 mặt khác về sự biến hóa phức tạp của sự vật. Các mối quan hệ này bao gồm:

 • Thổ khắc thủy
 • Thủy khắc hỏa
 • Hỏa khắc kim
 • Kim khắc mộc
 • Mộc khắc thổ
2 anh 2 moi quan he tuong sinh tuong khac nguon internet - Mách bạn cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Mối quan hệ tương sinh, tương khắc (Nguồn: Internet)

Màu sắc đặc trưng của mỗi hành

Hiểu được mối quan hệ tương sinh, tương khắc và màu đặc trưng của mỗi hành, bạn sẽ lý giải tại sao phải tìm hiểu cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy khi có nhu cầu mua xế hộp hay mô tô. Tương ứng với mỗi hành sẽ là một gam màu hết sức đặc trưng:

 • Hành Kim (kim loại): Chúng chủ yếu là những tông màu sáng, ánh kim: màu trắng, bạc.
 • Hành Mộc (cây cối): Màu điển hình của lá và xanh lục.
 • Hành Thủy (nước): Điển hình có màu đen và màu biển đậm
 • Hành Hỏa (lửa): Không thể thiếu màu đỏ, hồng và tím.
 • Hành Thổ (đất): Những màu đặc trưng của đất là nâu, cam và vàng

Cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy

Màu sắc của xế hộp và mô tô phản ánh cá tính, gu thẩm mỹ của người dùng. Với nhiều người họ nghĩ đơn giản chỉ cần chọn chiếc xe có màu sắc hài hòa là được. Nhưng liệu màu sắc của xe chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ hay không?

Lý do chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy

Xét về mặt duy tâm, chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng màu sắc của đồ dùng, sự vật có liên quan mật thiết với bản mệnh. Khi chúng ở mối quan hệ tương thích sẽ tạo nên năng lượng tràn đầy, vận may và cả sức khỏe đến với chủ sở hữu.

Ngược lại, nếu đồ vật sở hữu màu sắc đối kỵ với tuổi, mệnh sẽ khiến gia chủ có thể bị giảm sút về năng lượng, khuynh gia bại sản, sức khỏe suy yếu dần,… Đây chính là lý do vì sao khi quyết định mua ô tô hay xe máy mọi người thường chọn phong thủy màu xe. Đặc biệt với người làm ăn lớn họ luôn cầu toàn và đặc biệt chú trọng đến yếu tố phong thủy.

Có thể thấy chiếc xe luôn được coi là người bạn đồng hành của chúng ta trên mỗi nẻo đường. Chúng dường như quyết định đến sự an toàn và sức khỏe của người dùng. Bởi vậy cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy cần được lưu tâm đặc biệt.

Cách chọn màu xe hợp tuổi

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, chúng ta sẽ hướng tới gam màu tạo nên mối quan hệ tương sinh với tuổi, mệnh. Như vậy, bạn có thể an tâm lái xe trên đường với tâm trạng thoải mái. Bởi bạn luôn có cảm giác thần hộ mệnh luôn ở bên bạn, đảm bảo bạn được an toàn.

3 anh 3 mau xe o to hop menh thuy nguon internet - Mách bạn cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Màu xe ô tô hợp mệnh Thủy (Nguồn: Internet)

Cách chọn màu xe cho người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy thường hợp với dòng xe mô tô, xế hộp màu trắng, bạc, xanh dương. Hoặc họ có thể hướng đến gam màu đen và xám cũng rất hợp. Đây là những gam màu giúp họ phát huy được nguồn năng lượng tốt nhất. Công danh, sự nghiệp và cuộc sống đều viên mãn.

Cách chọn màu xe cho người mệnh Mộc

Theo luật tương sinh ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Vì vậy người mệnh Mộc sẽ chọn xe màu đen, xanh dương là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, xanh lá cây cũng là tông màu lý tưởng dành cho người mệnh Mộc.

Cách chọn màu xe cho người mệnh Hỏa

Tính cách đặc trưng của mệnh Hỏa thường dễ nổi nóng nhưng rất quả quyết, cương trực và có tài lãnh đạo. Vì vậy để phát huy sở trường, người mệnh Hỏa cần mua xe màu đỏ, xanh lá cây, hay da cam hoặc hồng.

Cách chọn màu xe cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim rất hợp với gam màu vàng, trắng hoặc ghi xám. Những gam màu giúp cho gia chủ có được cuộc sống hoàn mỹ hơn. May mắn và tài lộc luôn đến.

4 anh 4 mau do mang lai may man cho nguoi menh tho nguon internet - Mách bạn cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Màu đỏ mang lại may mắn cho người mệnh Thổ (Nguồn: Internet)

Cách chọn màu xe cho người mệnh Thổ

Nếu bạn mang mệnh Thổ, bạn nên hướng đến những chiếc xe có màu đỏ. Bởi đây là gam màu chủ đạo giúp cho sự nghiệp của bạn luôn thuận buồm xuôi gió. Ngoài màu đỏ thì màu trắng, cam, hồng cũng là gam màu rất tốt cho người mệnh Thổ.

Chọn màu xe hợp tuổi cũng giống như yếu tố thúc đẩy tinh thần trở lên lạc quan hơn. Mọi người sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều khi sở hữu chiếc xe ô tô giá trị về nhà. Bởi ai trong chúng ta cũng mong muốn sự bình an khi đi trên đường, sự nghiệp và gia đình viên mãn. Bởi vậy cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy dù không mang tính quyết định cầu toàn nhưng cũng là yếu tố không thể xem nhẹ.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY