Mách nước giải pháp bố trí thư viện tại gia cho nhà nhỏ

Dưới đây là những không gian mà bạn có thể lựa chọn để tạo nên thư viện tại gia đáp ứng được nhu cầu và gu thẩm mỹ của bản thân.

Nếu bạn là một người đam mê đọc sách hay đơn giản chỉ là có sở thích sưu tầm sách, hãy suy nghĩ tới việc thiết kế một thư viện sách tại gia. Phần đông mọi người không có thư viện tại gia bởi họ nghĩ rằng ngôi nhà quá nhỏ, thiếu không gian. Tuy nhiên, với sự sáng tạo trong suy nghĩ, bạn hoàn toàn có thể biến bất cứ căn phòng nào trong nhà thành thư viện tại gia.

Trong phòng ăn

Không chỉ một mà cả hai nhà thiết kế nội thất đều gợi ý nên thiết kế thư viện tại gia trong phòng ăn. Nhà thiết kế Carolina V. Gentry từ Pulp Design Studios chia sẻ: “Hãy thay đổi cách nghĩ về ngôi nhà của chính mình. Bạn không nhất thiết phải có phòng ăn chính thức nếu nhu cầu sử dụng chỉ ở mức cơ bản. Thay vào đó, hãy biến phòng ăn thành một thư viện thực thụ”.

thu vien tai gia 2 bd02
Phòng ăn có rất nhiều khoảng tường trống bị lãng phí.

Cùng chung quan điểm, nhà thiết kế Bethany Adam cho rằng: “Chỉ cần lắp đặt thêm kệ sách trong phòng ăn và bày biện những cuốn sách lên đó. Phòng ăn thường có rất nhiều không gian tường bỏ trống và việc lấp đầy chúng bằng những cuốn sách sẽ tạo nên hiệu ứng tuyệt đẹp, không thua kém gì giấy dán tường”.

thu vien tai gia 3 73ff
Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cuốn sách hay và một ly rượu ngon?

Trong phòng bếp

Nếu bạn sở hữu những cuốn sách dạy nấu ăn, Adams gợi ý nên gỡ bỏ một cánh cửa tủ bếp và sơn phía trong tủ với gam màu nổi bật. Cô chia sẻ cụ thể hơn: “Nếu bạn đặt những cuốn sách dạy nấu ăn tại đây, chúng sẽ luôn trong tầm với và không gian cũng trở nên sinh động hơn”.

thu vien tai gia 4 301d
Luôn đặt những cuốn sách nấu ăn trong tầm tay.

Adams cho biết thêm: “Không nên đặt sách trong tầng hầm hay nhà tắm, môi trường ẩm ướt như vậy không phù hợp với những cuốn sách”.

thu vien tai gia 5 ef8f
Kệ sách rực rỡ sắc màu vô cùng nổi bật trong phòng bếp màu trắng.

Trong phòng ngủ

Đã bao lần bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ khi đang đọc sách? Có lẽ đây chính là lý do thuyết phục nhất để chúng ta thiết kế thư viện tại gia trong phòng ngủ. Bằng cách lấp đầy bức tường điểm nhấn với những cuốn sách, bạn đã có một góc đọc sách tuyệt đẹp ngay trong không gian thư giãn, nghỉ ngơi.

thu vien tai gia 6 c9a5
Giường ngủ được bao quanh bởi kệ sách.

Hoặc nếu trong nhà có phòng ngủ dành cho khách mà bạn chỉ sử dụng vài lần trong năm, Gentry gợi ý nên đầu tư một chiếc sofa hay sofa giường để biến căn phòng này thành thư viện. Nhà thiết kế nội thất cho biết: “Hãy hãy ra bầu không khí ấm cúng bằng cách lựa chọn ghế ngồi êm ái”.

thu vien tai gia 7 f396
Trang trí bức tường trống trong phòng ngủ với kệ sách.

Đồng quan điểm, nhà thiết kế Josia Abate từ Ambience Express nhấn mạnh: “Nên thiết kế kệ sách vừa vặn với không gian để bạn có thể “nhét” thư viện tại gia vào bất cứ căn phòng nào trong nhà, đó có thể là phòng ngủ hay một góc nhỏ trong phòng khách”. Cô gợi ý nên bổ sung thêm một chiếc ghế bên cửa sổ, có kệ sách bao quanh để tạo thành nơi lý tưởng cho sở thích đọc sách của bạn.

Trong phòng làm việc

thu vien tai gia 9 3dd4
Bức tường trong phòng làm việc là nơi lý tưởng để thiết kế kệ sách.

Khi sở hữu phòng làm việc tại gia, hãy hy sinh một bức tường trong phòng và biến nó thành giá sách cao từ sàn lên tới trần. Đừng lo lắng về việc thiếu hụt không gian lưu trữ bởi bạn hoàn toàn có thể đặt các thiết bị, đồ dùng văn phòng lên trên kệ sách.

thu vien tai gia 10 36bd
Kệ sách có rất nhiều khoảng trống cho phép bạn đặt thiết bị và đồ dùng văn phòng lên đó.

Trong phòng giải trí

thu vien tai gia 11 a64b
Kệ sách với thiết kế đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ.

Theo Katy Brut, cố vấn thiết kế nội thất tại NY Furniture Outlets, nhiều người lựa chọn lưu trữ những cuốn sách trong một chiếc tủ ở phòng giải trí. Điều quan trọng là xác định xem liệu bạn muốn trưng bày những cuốn sách cho mọi người thấy, ở cạnh những bức ảnh hay đồ lưu niệm chẳng hạn, hoặc chỉ muốn giữ chúng cho riêng mình. Từ đó mà bạn có thể lựa chọn kệ sách mở hay tủ sách kín cho phù hợp.

Theo Freshome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *