Mệnh Thổ hợp màu gì - đáp án là màu vàng nhạt, vàng nâu

Mệnh thổ hợp màu gì? kỵ màu gì? là câu hỏi được rất nhiều người gửi đến các chuyên gia phong thủy. Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp 1 cách vô cùng cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Nếu bạn thuộc mệnh thổ, hãy dành ít phút tham khảo để biết màu hợp với mình nhé.

Những ai thuộc mệnh Thổ?

Mệnh thổ hợp màu nào? người mạng thổ hợp màu gì? Khá nhiều người đặt câu hỏi như vây, nhưng liệu bạn đã biết những ai mang mệnh Thổ hay chưa?

Theo thuật ngũ hành của người Trung Hoa, mỗi người sinh ra đều mang 1 số mệnh. Các mệnh trong ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó Kim chính là Kim loại, Mộc là cây cối, Thủy là nước, Hỏa là lửa và Thổ là đất. Thổ là mệnh cuối cùng trong ngũ hành nên người mang mệnh Thổ cũng có số mệnh khá đặc biệt mà chúng tôi sẽ khái quát cho quý vị ở mục bên dưới. Còn sau đây, hãy tìm hiểu xem người mệnh Thổ sinh vào những năm nào nhé.

menh tho tuong trung cho dat - Mệnh thổ hợp màu gì? kỵ màu gì nhất? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Mệnh Thổ tượng trưng cho đất (Nguồn: Internet).

Những người có mệnh Thổ được sinh vào những năm sau:

 • 1930, 1990 – Canh Ngọ
 • Năm 1938, 1998 (mậu Dần)
 • 1939, 1999 – Tuổi Kỷ Mão
 • 1931, 1991 – Tuổi Tân Mùi
 • 1946, 2006 – Tuổi Bính Tuất
 • 1947, 2007 – Tuổi Đinh Hợi
 • 1960, Canh Tý
 • 1961 – Tân Sửu
 • 1968 – tuổi Mậu Thân
 • 1969 – kỷ Dậu
 • 1976 – Tuổi Bính Thìn
 • 1977: Tuổi Đinh Tỵ

Tử vi chung của người mệnh Thổ

Trước khi tìm hiểu mạng Thổ hợp màu gì mời các bạn tham khảo tử vi chung của người mệnh Thổ để dự đoán được 1 phần tương lai, cuộc sống của mình nhé.

Phụ nữ mệnh Thổ thích sự ổn định, thủy chung, siêng năng, cần cù nên luôn là mẫu phụ nữ lý tưởng của giới mày râu. 

Đàn ông mạng Thổ tốt bụng, có trách nhiệm với gia đình. Nhưng họ lại không biết cách chăm lo cho gia đình, không thích làm những công việc vặt hay việc nội trợ.

Tuy có sự khác biệt 1 chút giữa phụ nữ và đàn ông mệnh Thổ, nhưng nhìn chung người mệnh Thổ có tính cách khá cẩn thận, tỉ mỉ và đáng tin cậy. Do đó trong công việc hay trong cuộc sống những người Mệnh Thổ đều được mọi người yêu mến.

Bên cạnh ưu điểm cũng tồn tại những hạn chế của người mệnh Thổ. Do tính cách quá cẩn trọng nên nhiều khi người mệnh Thổ không thích mạo hiểm, thích cuộc sống ổn định vì vậy mà họ cũng bỏ qua nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp hay các cơ hội đầu tư lớn.

Chính vì vậy, người mệnh Thổ nếu muốn thành công hãy phát huy tối đa ưu điểm của mình và tìm cách khắc phục hạn chế. Trước 1 cơ hội lớn hãy xem xét, đánh giá những mặt lợi, hại trước khi quyết định có thực hiện hay nắm bắt nó hay không?

Ngoài ra, để gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, bạn nên tìm hiểu màu sắc hợp với mệnh thổ để chọn những vật dụng sử dụng hàng ngày theo màu tương sinh.

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? 

Mỗi người có 1 số mệnh, mỗi Mệnh lại hợp với 1 số màu sắc nhất định cũng như kỵ với 1 số màu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu xem nữ mệnh thổ hợp màu gì, nam mệnh thổ hợp màu gì? cũng như kỵ các màu gì nhé.

Người mệnh Thổ hợp với màu gì nhất

Màu hợp mệnh Thổ sẽ được tính chung cho cả nam và nữ. Do đó khi chọn màu sắc hợp với bản thân, dù là nam hay nữ Mệnh Thổ đều có thể chọn một số màu sắc nhất định, Vậy màu gì hợp với mệnh thổ? Đáp án sẽ là: 

Màu vàng nhạt, màu vàng nâu: 

Đây vốn là 2 màu sắc tượng trưng cho đất. Bạn cũng biết Thổ là Đất vì vậy đây chính là những gam màu phù hợp nhất cho người thuộc mệnh này. Khi lựa chọn quần áo, sơn nhà… chọn 2 gam màu này bạn sẽ thấy mình luôn có nguồn năng lượng tích cực để hoàn thành mọi công việc 1 cách tốt nhất. 

menh tho hop mau gi dap an la mau vang nhat vang nau - Mệnh thổ hợp màu gì? kỵ màu gì nhất? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Mệnh Thổ hợp màu gì – đáp án là màu vàng nhạt, vàng nâu (Nguồn: Internet).

Màu đỏ, hồng, cam, tím

Nếu như màu vàng nâu, vàng nhạt là những màu đại diện cho mệnh Thổ thì các gam màu nóng như đỏ, hồng, cam, tím lại là những màu tương sinh với người mệnh Thổ, hay nói cách khác đây chính là những màu phong thủy cho mệnh thổ. Tại sao lại vậy? Bởi theo quy luật của ngũ hành: Hỏa sinh Thổ. Do đó người mệnh Thổ sẽ hợp với những màu sắc đại diện cho người mệnh Hỏa.

Vậy trong các màu trên người mệnh thổ hợp màu gì nhất? Các gam màu hợp nhất đó là vàng đất hoặc các màu tương sinh đỏ, hồng, tím. Tùy vào sở thích, tính cách bạn thích màu gì, bạn có thể chọn màu đó làm gam màu chủ đạo cho cuộc sống của mình.

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc Mộc khắc Thổ. Do đó, người có mệnh Mộc thường không hợp với người có mệnh Thổ. Xét về màu sắc cũng vậy. Người mệnh Thổ kỵ với những màu sắc đại diện cho mệnh Mộc đó là các gam màu như: màu xanh lục đậm, xanh da trời, màu xanh lá cây.

menh tho ky mau xanh la cay - Mệnh thổ hợp màu gì? kỵ màu gì nhất? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Mệnh thổ kỵ màu xanh lá cây (Nguồn: Internet).

Nếu chọn trang phục, sơn nhà, phòng làm việc…mang các gam màu trên sẽ mang nhiều điểm xấu, xui xẻo cho người mệnh Thổ. Bởi cây sẽ hút hết sức sống của đất, nên những màu tương ứng với mệnh Mộc sẽ làm cho người mệnh Thổ suy yếu.

Mệnh Thổ hợp màu gì? chắc chắn không còn là vấn đề bạn thắc mắc nữa đúng không. Hi vọng qua việc cung cấp những thông tin về màu hợp với mệnh Thổ chúng tôi đã giúp bạn chọn được màu sắc chủ đạo cho cuộc sống của mình để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

>>> Xem thêm các bài bài viết khác tại chuyên mục: PHONG THỦY THEO TUỔI

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.Trân trong cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY