Mẹo đốt cháy chất béo ở vùng bụng tại nhà

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Tập cường độ cao cách quãng

Đẩy nhanh việc giảm cân bằng cách lựa chọn tập cường độ cao cách quãng (HITT). Một bài tập HIIT thường bắt đầu bằng vài phút khởi động, sau đó là những giai đoạn nhanh (nước rút) và chậm (phục hổi) luân phiên nhau. Một bài tập HIIT thường kéo dài từ 10-20 phút không kể thời gian khởi động và thả lỏng. Trong giai đoạn nước rút, bạn phải huy động hết sức lực để cho cơ thể hoạt động với công suất tối đa, giai đoạn này không nên ít hơn 10 giây và không nên dài quá 30 giây.

1319 Mẹo đốt cháy chất béo ở vùng bụng tại nhà

Ở giai đoạn phục hồi bạn có thể đi bộ nhanh hoặc chạy chậm tuy nhiên không nên dừng lại hoàn toàn.Hình thức tập luyện này làm tăng vọt mức trao đổi chất của bạn và sẽ giúp bạn đốt cháy calo theo cấp số nhân, thậm chí vài giờ sau buổi tập luyện của bạn. Vì vậy, hãy áp dụng những bài tập HITT hàng ngày để đạt được hiệu quả như ý muốn.

Nạp thêm các chất béo lành mạnh

Cơ thể bạn cần chất béo để đốt cháy lượng mỡ dư thừa. Chất béo lành mạnh bao gồm thực phẩm giàu axit béo omega 3 như cá hồi, bơ, quả óc chó. Những thực phẩm này đẩy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế cơn thèm ăn mất kiểm soát trong ngày.

Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp

Ăn các loại hoa quả giúp đánh tan lượng mỡ dư thừa trong cơ thể đặc biệt là vùng mỡ bụng như bưởi, cam, cà chua, chuối, táo, dứa, … có nhiều chất xơ khiến bạn không cảm thấy đói đồng thời có chứa enzym giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất mang lại cho bạn vòng eo săn chắc, thon gọn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *