Ngôi nhà bê tông ở Tây Úc có khả năng tích trữ nước, sản sinh nguồn điện

Ngày hôm nay, Công ty thiết kế Whispering Smith có trụ sở tại Perth (thủ phủ của bang Tây Úc) sẽ đưa bạn đến thăm ngôi nhà bằng bê tông tuyệt đẹp. Đặc biệt, ngôi nhà được làm từ vật liệu bền vững, có khả năng tận dụng hiệu quả nguồn năng lượng mặt trời và trữ nước.

v15 7f65
Được xây dựng trên mảnh đất có diện tích hạn chế ở ngoại ô thành phố Perth, House A là một ngôi nhà bê tông được thiết kế theo phong cách tối giản.
nha carbon trung tin 068f
Ngoài sử dụng vật liệu bê tông, gạch tái chế là chủ yếu, công trình còn được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời và hệ thống thu gom nước ngầm.
nha carbon trung tin cc63
Ngôi nhà rộng 70m2 được thiết kế một cách có chiến lược nhằm tối đa hóa không gian sống trên diện tích xây dựng khiêm tốn.

Trong khi nhiều kiến trúc sư thường tổ chức các luồng giao thông phức tạp để tận dụng được tối đa mọi không gian thì đội ngũ thiết kế của Whispering Smith lại ứng dụng lối thiết kế thô mộc và sử dụng những vật liệu đơn giản, bền vững nhằm mang lại không gian sống tuyệt đẹp mà vẫn sang trọng.

Ngôi nhà được láng một lớp xi măng với tỷ lệ xỉ 65%, một phụ phẩm từ quá trình sản xuất thép. Cùng với tường bê tông, gạch tái chế cũng được sử dụng giúp ngôi nhà trở nên hài hòa với cảnh quan xung quanh. Hệ thống thu gom nước được bố trí ngầm bên dưới nền nhà và các tấm năng lượng mặt trời được đặt khéo léo trên mái nhà, khuất khỏi tầm mắt nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

nha carbon trung tin f0cf
Nhìn từ xa, tông màu xám cùng mái chóp nhọn gợi nhắc đến hình ảnh kho thóc truyền thống, điều khác biệt là công trình này được phủ một lớp bê tông thay vì vật liệu gỗ hay tôn.
nha carbon trung tin 0c84
Nổi bật trên nền bê tông là lối vào được ốp gỗ vô cùng ấn tượng cùng mái che bằng tấm lợp lấy sáng polycarbonate.

Phong cách tối giản được áp dụng xuyên suốt không gian nội thất. Ở đây, bảng màu trung tính được sử dụng nhằm tăng cường độ sáng cho khắp các phòng. Theo các kiến trúc sư, thiết kế nội thất hướng tới sự thô mộc nhưng không thiếu cảm giác ấm áp, kết cấu phong phú và sự sinh sôi.

nha carbon trung tin c93a
Để tối đa hóa diện tích sàn, các khu vực chức năng được bố trí liên thông với nhau trong cùng một không gian. 
nha carbon trung tin 8062
Khu vực sinh hoạt chung rộng rãi và thoáng mở, được trang bị bộ sofa tùy chỉnh và băng ghế ốp gạch ô vuông. 
nha carbon trung tin 77d6
Phòng khách được kết nối gần như trực tiếp với ngoài trời và được tách biệt bởi cánh cửa trượt, mở ra rất nhiều không gian cho các hoạt động giải trí, thư giãn hay ăn uống.
nha carbon trung tin 37c2
Phòng bếp được thiết kế theo phong cách tối giản, chỉ giữ lại những vật dụng thực sự cần thiết.
nha carbon trung tin d446
Cầu thang gỗ dẫn lối lên tầng 2. 
nha carbon trung tin 520d
Đây là không gian dành cho phòng ngủ và phòng tắm riêng tư. 
nha carbon trung tin ed15
Có lẽ đây là căn phòng duy nhất trong nhà được trang bị cửa.
nha carbon trung tin 03cf
Phòng vệ sinh.

Theo Inhabitat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *