Ngôi nhà Nhật với “giàn giáo” ống thép án ngữ ngay mặt tiền

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Suzuko Yamada, ngôi nhà Nhật kết nối với sân vườn thông qua một giàn giáo bằng ống thép và nền có thể điều chỉnh theo nhu cầu của chủ sở hữu.

nha nhat 1 abfd
Toàn cảnh ngôi nhà Nhật nhìn từ mặt tiền với hệ thống giàn giáo ống thép ấn tượng.
nha nhat 2 2d84
Tọa lạc trong một khu dân cư ở Tokyo, ngôi nhà 3  tầng với mái có đầu hồi được ốp hoàn toàn bằng các tấm kim phủ sơn trắng.
nha nhat 3 99b9
Thay thế cho bức tường thông thường là hệ thống 34 cửa sổ với các kích thước và tấm chắn khác nhau, được làm xen kẽ bằng gỗ, thép hoặc nhôm.
nha nhat 4 e61f
Toàn bộ cửa sổ đều có thể mở ra ngoài, cho phép các thành viên gia đình bước thẳng ra sân vườn ở tầng 1 cũng như tiếp cận với hai bệ thép trên tầng 2, được chống bởi giàn giáo để tạo thành ban công.
nha nhat 8 b848
Kiến trúc sư thiết kế cầu thang xoắn ốc tích hợp vào hệ thống ống thép để gia chủ tiện lợi hơn trong việc cắt tỉa hoặc thu hoạch cây ăn quả ở các độ cao khác nhau.
nha nhat 7 208c
Giàn giáo cũng giúp mở rộng không gian nhà vì có thể thêm các yếu tố bổ sung như thanh treo hoặc ray để phơi quần áo chỉ bằng cách kẹp hoặc không kẹp các đường ống khác nhau.
nha nhat 15 17f8
Gia chủ chia sẻ: “Kể từ khi gia đình chuyển đến sống trong ngôi nhà, các ống thép đã cung cấp các cấu trúc bổ sung trong sân để hỗ trợ cây cối, cũng như 
tạo ra giá để xe đạp và mái hiên”.
nha nhat 5 fbd7
Về nội thất, cấu trúc bằng gỗ cho phép chúng dễ dàng lắp ráp và tháo rời khi cần.
nha nhat 6 532e
Sự linh hoạt này cho phép chuyển đổi một studio ở tầng bán hầm, vốn được thiết kế ban đầu cho công việc sản xuất video của chủ sở hữu, thành một văn phòng gia đình chung để làm việc tại nhà trong đại dịch Covid-19.
nha nhat 9 d7af
Xuyên suốt ngôi nhà Nhật, kết cấu ván ép được sử dụng cho các bức tường trong khi các trụ và dầm của tòa nhà được làm bằng gỗ thông.
nha nhat 10 279f
Những đặc điểm cấu trúc này được để lộ ra ngoài cũng như chất liệu thép và các thanh giằng giữa dầm – cột, để tạo ra các lớp và không gian riêng biệt trong nhà mà không cần tường ngăn thông thường.
nha nhat 11 2cd4
Có những không gian được phân định rõ ràng cho người già và trẻ em để nghỉ ngơi, vui chơi, không có cấu trúc kiên cố ngăn cách họ với nhau cũng như với thiên nhiên xung quanh.
nha nhat 13 a2cb
Ngôi nhà này đã lọt vào danh sách bình chọn cho Giải thưởng Dezeen năm nay ở hạng mục nhà ở đô thị. Kết quả sẽ được công bố vào đầu tháng 9/2020.
nha nhat 12 bd1d
Khung cảnh ngôi nhà về đêm.
nha nhat 16 11a3
Bản vẽ các mặt cắt công trình
nha nhat 17 a0a2
Bản vẽ thiết kế mặt bằng các tầng ngôi nhà Nhật

Lam Giang

>> Độc đáo ngôi nhà Nhật với phòng ngủ treo lơ lửng

>> 16 cao độ sàn khác nhau trong ngôi nhà Nhật

>> Khám phá ngôi nhà Nhật có 7 mảnh vườn nằm xen giữa các phòng

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/09/01/ngoi-nha-nhat-voi-gian-giao-ong-thep-an-ngu-ngay-mat-tien

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *