Những cách ăn cua nguy hiểm cần bỏ ngay

Cua là thực phẩm bổ dưỡng và quen thuộc với mọi nhà, nhưng nếu không biết cách ăn, bạn vô tình đã rước họa cho bản thân.

Ăn canh cua đã chế biến lâu

Nhiều người ăn canh còn thừa lại khiến bạn tiếc rẻ không muốn bỏ đi đã cho vào tủ lạnh và ăn lại sau.

Mặc dù trước khi ăn bạn đã đun nóng trở lại nhưng điều này vẫn không thể hạn chế được nguy hại của nó với sức khỏe của bạn.

Do canh cua giàu chất đạm, canxi, tanh rất dễ bị ôi thiu, nhiễm khuẩn nhất là trong môi trường tủ lạnh khá nhiều đồ ăn thức uống khiến chúng dễ bị ôi thiu.

Khi ăn canh cua để lâu kể cả khi bạn chưa phát hiện dấu hiệu mùi vị lạ của món canh này nhưng vẫn có nguy cơ bị đau bụng, lạnh bụng, tiêu chảy và ngộ độc. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn cua ngay khi chế biến.

119 Những cách ăn cua nguy hiểm cần bỏ ngay

Uống trà, ăn quả hồng gần với thời gian ăn canh cua

Cua rất giàu protein mà trong nước trà và quả hồng lại chứa tanin. Tanin có thể kết hợp với protein trong cua gây kết tủa tạo ra các trieeujc hứng lợm giọng, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…

Trong khi ăn canh cua và ngay cả sau khi đã ăn canh cua khoảng 1h, bạn nên tránh uống nước trà vì nước trà.

Ăn cua khi bị tiêu chảy

Cua không chỉ có tính hàn mà nó còn giàu protein, chất tanh khiến bạn dễ bị lạnh bụng khi ăn nhiều. Nhất là với những người bị tiêu chảy, ho hen, cảm cúm sẽ khiến tính trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Ăn cua khi bị cao huyết áp

Cholesterol trong cua sẽ làm tăng huyết áp của bạn. Do đó những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp không nên ăn cua.

Không bỏ bọng hoi

Đây là dạ dày của cua, chúng thường ăn xác động vật nên trong dạ dày nó rất nhiều bùn đất, vi khuẩn, các chất độc hại.

Vì vậy, khi sơ chế bạn nên loại bỏ những bọng hoi của cua để hạn chế tối đa việc ăn phải cua bị nhiễm độc hay nhiễm các chất độc hại từ cua để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Lưu ý, những đối tượng “kỵ” cua:

Người bị cảm lạnh sốt, đau dạ dày hoặc những người bị tiêu chảy không nên ăn cua vì thịt cua lạnh khiến bệnh càng nặng hơn. Trong gạch cua có chứa một hàm lượng cholesterol cao, không tốt cho những người mắc bệnh huyết áp cao, xơ cứng động mạch, bệnh mỡ trong máu cao. Ngoài ra, người bị dị ứng cũng cần hết sức cẩn trọng khi ăn cua.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *