Những dấu hiệu cảnh báo bệnh trên bầu ngực

Có những dấu hiệu trên bầu ngực không ngờ lại là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm vô cùng bạn có khả năng phải đối mặt.

Mụn cơm trên bầu vú

Trên cơ thể phụ nữ, bầu vú là nơi dễ xuất hiện u bướu. Ở độ tuổi 20-30, bầu vú có mụn cơm, gọi là u lành tính hay u tuyến vú. U tuyến vú và cơ năng buồng trứng có liên quan trực tiếp, vì vậy rất hiếm khi phát sinh ở thời kì trước hành kinh và sau khi tắt kinh. Tuy vậy khả năng ung thư vú là rất lớn.

1312 Những dấu hiệu cảnh báo bệnh trên bầu ngực

Thay đổi vú

Vùng da trên vú dày lên và tấy đỏ tuy là dấu hiệu hiếm của ung thư nhưng cũng được các chuyên gia cảnh báo. Nếu phát hiện thấy trên bầu ngực có những vết phát ban sau vài tuần vẫn không hề mất đi thì bạn cần cảnh giác. Nếu nhận thấy núm vú thay đổi khác bình thường, hoặc có dịch tiết thì hãy gặp bác sĩ ngay.

Không coi thường nước chảy ở đầu vú

Khi có sự khác lạ ở đầu vú của mình bạn cần phải đến gặp bác sĩ trong điều kiện sớm nhất.

– Ung thư vú ở phụ nữ sau tuổi thanh xuân chiếm tỉ lệ là 80 phần trăm trong trường hợp rỉ nước ở đầu vú của phụ nữ ở tuổi 50 trở lên phát triển thành ung thư là nguyên nhân chủ yếu.

– Thời gian bệnh lành tính biến thành chảy nước ở đầu vú so với ung thư vú dài hơn. Nếu thòi gian rỉ nước ở đầu vú quá 3 năm mà người đó không bị ung thư thì đó là lành tính.

Không chủ quan khi mẩn ngứa đầu vú

Mẩn ngứa đầu vú ở chị em tuổi trung niên thương là do ác tính. Tuy nhiên, nếu so sánh ới ung thư tuyến vú mức độ ác tính thì nó thấp hơn. Lúc đầu, bầu vú có chấm đỏ, ngứa, rất, nổi mẩn. Sau đó lở loét kết thành một lớp vẩy màu vàng nâu. Da ở vùng này dày lên so với những vùng da xung quanh. Khi phát triển, đầu vũ lõm vào và rỉ vàng. Giai đoạn cuối thì phát sinh ra tuyến dịch lim pha, nách có thể thấy hạch sưng to.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *