Những loại mỹ phẩm chị em cần tránh khi mang bầu

Không lựa chọn đúng mỹ phẩm trong thời gian mang bầu sẽ gây hại cho thai nhi.

Kem dưỡng có chứa vitamin A

1321 Những loại mỹ phẩm chị em cần tránh khi mang bầu

Điều đầu tiên, hãy quên ngay lập tức các loại kem có chứa vitamin A hay tinh chất lô hội vì nó có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Hãy thay thế nó bằng một loại kem ban ngày có nhãn hữu cơ.

Để an toàn nhất, chị em bầu nên tìm đến các loại mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên như khoai tây, quả bơ, dầu jojoba hay sữa chua, trứng, mật ong… để được an toàn nhất.

Nước hoa

Một tổ chức vì môi trường của Canada đã nghiên cứu thành phần các loại nước hoa được bán trên toàn thế giới và nhận thấy rằng, phần lớn trong số chúng có chứa nhiều hơn khoảng 10 chất hóa học có khả năng gây ra những dị ứng.

Như vậy, trong khi mang thai, nếu bạn không thể từ bỏ chai nước hoa mà mình yêu thích, hãy xịt chúng lên phần lưng áo trước khi mặc, nhưng đừng bao giờ xịt trực tiếp lên da. Ngoài ra, chị em có thể tận dụng thời gian này để thử nghiệm các loại nước hoa nhẹ hơn, có mùi trái cây hoặc hương hoa nhẹ nhàng.

Kem làm trắng da

Các sản phẩm làm sáng da có chứa hợp chất hoá học hydroquinone hoặc glutathione, có tác dụng tẩy da. Các hợp chất này tác động đến hoạt động của enzyme tạo ra melanin trong cơ thể bạn, từ đó sẽ cản trở quá trình tự nhiên để có được lớp hạ bì khoẻ mạnh cho bé.

Các thành phần này có thể làm bạn bị dị ứng. Thế nên, bạn không nên sử dụng chúng trong khi mang thai và cho con bú.

Thuốc nhuộm tóc

1322 Những loại mỹ phẩm chị em cần tránh khi mang bầu

Nhuộm tóc trong thời gian mang thai, mẹ bầu đang khiến cho con yêu bị đe dọa tính mạng. Thuốc nhuộm tóc chứa Coaltar và một số chất hóa học rất độc khác có thể gây hỏng thai.

Theo Phunutoday

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *