Những thực phẩm dễ gây đau bụng, đầy hơi

Dưới đây là những thực phẩm mùa hè dễ gây đau bụng, đầy hơi bạn nên lưu ý để sử dụng một cách hợp lý và an toàn cho sức khỏe nhất!

Chướng bụng đầy hơi còn là triệu chứng của một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày tá tràng, ung thư dạ dày, các bệnh rối loạn chuyển hóa hay do dùng thuốc chữa bệnh.

Dưới đây là những thực phẩm mùa hè dễ gây đau bụng, đầy hơi bạn nên lưu ý để sử dụng một cách hợp lý và an toàn cho sức khỏe nhất!

1231 Những thực phẩm dễ gây đau bụng, đầy hơi

Kem, đồ uống lạnh

Kem, đồ uống lạnh đều là thực phẩm sinh nhiệt cho dạ dày và cơ thể. Ngoài ra, kem thường bị nhiễm khuẩn salmonella và staphylococcus, đặc biệt nếu có thành phần từ trứng sống, dễ gây đau bụng, tiêu chảy.

Sản phẩm sữa

Đường tự nhiên trong sữa là lactose có thể sản xuất khí. Những người khó tiêu thụ lactose, thường có xác suất cao bị đầy hơi khi uống hay tiêu thụ các sản phẩm từ sữa.

Các chất làm ngọt nhân tạo

Đường, sôcôla và bánh kẹo được sản xuất có thành phần là các chất làm ngọt nhân tạo có thể gây ra đầy hơi, thậm chí là tiêu chảy. Một số các chất ngọt nhân tạo đáng lưu ý là xylitol, sorbitol và mannitol.

Thức ăn chiên xào

Những thực phẩm chiên xào chứa hàm lượng chất béo cao, nên những đồ ăn này thường khó tiêu hóa, thời gian hấp thụ lâu hơn các đồ ăn khác, do đó có sự hình thành khí. Hơn nữa, nếu bạn ăn những món chiên rán có hàm lượng muối cao thì sau bữa ăn bụng cảm giác khó chịu.

Đồ nướng, đồ ăn nhanh

Các loại đồ nướng, đồ ăn nhanh như pizza, khoai tây chiên và nhiều thực phẩm ăn vặt chứa dầu có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, rối loạn tiêu hóa và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt vào mùa hè.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *