Phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống của mỗi con người đặc biệt là trong công việc. Hợp phong thủy thì mọi may mắn, tài lộc sẽ ùn ùn kéo đến. Ngược lại nếu như không đúng phong thủy thì tai họa sẽ ập đến mà nhiều khi bạn không thể lường trước được. Bạn cần chú ý xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa để giúp cho công việc hanh thông, vận may sẽ đến nhiều hơn…

1 anh 1 phong thuy ban lam viec cho nguoi menh hoa nguon internet - Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa mang tài vận tốt - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa (Nguồn: Internet)

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa trong việc chọn hướng đặt bàn

Điều đầu tiên cần chú ý trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa đó chính là việc chọn hướng đặt bàn như thế nào. Theo như phong thủy thì bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên đặt ở các hướng sau đây: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Tiếp đó sẽ là sắp xếp không gian xung quanh làm sao cho hợp với phong thủy:

  • Sau lưng nên có điểm tựa thật vững chắc như vậy sẽ giúp bạn thăng tiến tốt hơn.
  • Trước mặt nên thoáng đãng để giúp cho tiền đồ rộng mở.
  • Hai bên không nên có lỗi đi như vậy đường công danh sẽ khó khăn, trắc trở.
  • Không đặt ở quá gần cửa khiến hiệu suất công việc kém.
  • Tránh ngồi đối diện với cửa ra vào dễ bị đau đầu, ảnh hưởng sức khỏe.
  • Không đặt chính diện bàn đối diện với cột trụ như vậy làm việc dễ sai sót.
  • Tránh ngồi ở dưới dầm ngang xà nhà.
  • Không ngồi ở chỗ mà đường đi cắt góc vào.

Chọn hình dáng và chất liệu phù hợp với phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa tốt nhất hãy chọn các loại bàn làm việc có kiểu dáng dài và thuôn. Chất liệu phù hợp nhất là gỗ vì chúng tượng trưng cho hành Mộc. Theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa sẽ cực kỳ tốt.

2 anh 2 luu y trong chon kieu dang va kich thuoc ban lam viec nguon internet - Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa mang tài vận tốt - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Lưu ý trong chọn kiểu dáng và kích thước bàn làm việc (Nguồn: Internet)

Về kích thước của bản làm việc hãy chọn loại cân xứng với diện tích của phòng làm việc và tầm vóc của bạn. Khi chọn 1 chiếc bàn quá to so với vóc dáng của chủ nhân, người dùng sẽ thấy trống trải. Nếu quá nhỏ thì sẽ chật chội.

Nếu là lãnh đạo trẻ thuộc mệnh Hỏa thì cân nhắc để chọn bàn kích thước lớn hơn bàn của nhân viên. Như vậy thì tài lộc sẽ tốt hơn, công việc chỉ đạo cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Nếu bàn không đủ lớn hơn thì chúng ta có thể thêm 1 chiếc tủ nhỏ ở bên cạnh để tăng thêm vận khí tốt.

Chọn màu sắc của bàn ghế làm việc hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Một điểm mà chúng ta dễ nhận thấy ở người mệnh Hỏa đó là sự chủ động, hào hứng. Cuộc sống của họ khá sôi nổi và tích cực. Chính vì thế, màu sắc bàn ghế phù hợp với người mệnh Hỏa nhất là các màu đỏ, cam, hồng, tìm. Chúng vừa giúp văn phòng bắt mắt lại còn tăng thêm tài lộc đến. Cả phòng làm việc sẽ trở nên tràn đầy sức sống hơn.

Trên đây là màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa. Bạn cũng có thể chọn màu tương sinh ví dụ như xanh lá thuộc vào hành Mộc. Tuyệt đối không chọn các màu đen, xanh thẫm vì chúng tượng trưng cho hành Thủy sẽ khắc với Hỏa.

3 anh 3 khong nen chon mau den cho ban lam viec cua nguoi menh hoa nguon internet - Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa mang tài vận tốt - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Không nên chọn màu đen cho bàn làm việc của người mệnh Hỏa (Nguồn: Internet)

Người mệnh Hỏa đặt gì trên bàn làm việc?

Việc chọn đồ dùng phong thủy phù hợp để đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa như thế nào cũng rất quan trọng. Và dĩ nhiên là bạn nên chọn các loại đồ dùng có màu sắc đỏ, cam, hồng, vàng, xanh lá. Màu đỏ tượng trưng cho sự sung túc và giàu có của chủ nhân. Màu cam thể hiện cho năng lượng và danh vọng. Màu xanh lá cây cũng sẽ là một lựa chọn thú vị tượng trưng cho mệnh Mộc. Một số đồ dùng mà bạn có thể chọn để đặt trên bàn bao gồm:

Cây phong thủy đặt trên bàn người mệnh Hỏa

Chọn 1 chậu cây phù hợp với người mệnh Hỏa sẽ mang đến sức sống tươi trẻ cho bàn làm việc. Đồng thời cũng sẽ mang lại nhiều vượng khí hơn cho chủ nhân. Những người mệnh hỏa nên chọn chậu cây nhỏ sẽ rất phù hợp với cung mệnh của mình.

Hình dáng cây nên có góc nhọn hoặc hình kim tự tháp. Không chọn các loại cây hình dạng uốn lượn, vòm, cong và kiểu cách cầu kỳ. Màu sắc của chậu cây có thể là trắng, đen hoặc xanh dương để giảm bớt đi sự tương khắc cho người mệnh Hỏa. Lưu ý là tránh trồng thủy sinh mà chỉ nên trồng cây bằng đất nếu không yếu tố Thủy sẽ khiến dập tắt đi mọi may mắn và hy vọng của chủ nhân.

Quả cầu phong thủy

Ngoài các loại cây, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn cầu phong thủy để đặt trên bàn làm việc. Chất liệu của các quả cầu này tùy vào sở thích của chủ nhân tuy nhiên nên chọn quả cầu đá sẽ tốt nhất. Chúng là nơi thu hút linh khí và dương khí của trời đất, điều này sẽ mang đến năng lượng dồi dào cho người dùng. Đây là biểu tượng của trí tuệ, may mắn và quyền lực.

Tượng linh vật

Nếu như bàn làm việc khá chật thì bạn hoàn toàn có thể đặt tượng linh vật giúp xua đuổi tà khí cũng như mang đến may mắn.

4 anh 4 cay de ban lam viec cho nguoi menh hoa nguon internet - Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa mang tài vận tốt - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa (Nguồn: Internet)

Trên đây là những lưu ý về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn sắp xếp bàn làm việc tốt nhất cho bản thân mình.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY