Thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy chú ý về ngũ hành

Khi các bạn nhờ tư vấn thiết kế, sắp xếp nội thất thì vấn đề phong thủy luôn được các kiến trúc sư đặt lên hàng đầu. Phong thủy phòng ngủ cũng rất được chú trọng bởi phong thủy phòng ngủ tốt sẽ đem đến cho gia chủ may mắn, hạnh phúc và cả tài lộc. Vậy phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên được bố trí như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy qua bài viết này.

 

Phong thuy phong ngu cho nguoi menh Thuy mang lai may man tai loc - Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại may mắn tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại may mắn tài lộc (Nguồn: Internet)

Bàn về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Như các bạn đã biết, phòng ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc, học tập vất vả. Chính vì vậy mà phong thủy phòng ngủ luôn được gia chủ coi trọng. Mỗi bản mệnh lại hợp với một hướng phong thủy khác nhau và phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy cũng có những điểm quan trọng cần xem xét tới.

Người mệnh Thủy là những người sinh năm nào?

Căn cứ theo can, chi, bản mệnh thì người mệnh Thủy là những người sinh vào các năm sau tính theo âm lịch: 1942,1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019… 

Mỗi bản mệnh sở hữu những nét cá tính rất riêng biệt. Tính cách của con người sẽ có tác động lớn đến tiền đồ, công danh và cả tình cảm của họ. Đối với người mệnh Thủy thì sao? Người mệnh Thủy có những đặc trưng nổi bật gì?

thiet ke phong thuy phong ngu cho nguoi menh Thuy chu y ve tuong sinh tuong khac - Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại may mắn tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Bàn về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy (Nguồn: Internet)

Đặc trưng của những người mệnh Thủy

  • Về tính cách của người mệnh Thủy:

Trong các yếu tố cấu tạo nên sự sống thì thủy có nghĩa là nước, những người có bản mệnh thủy cũng ít nhiều mang các đặc tính tự nhiên của yếu tố này. Nước là nguồn sống của muôn loài, nước nuôi dưỡng và làm cho vạn vật phát triển. Nhưng khi có giông bão thì nước sẽ cuồn cuộn và nhấn chìm mọi thứ.

Nữ mệnh Thủy mang vẻ ngoài phúc hậu, có thể hơi tròn người, dịu dàng, nhỏ nhẹ còn nam mệnh thủy thì có xu hướng hướng nội nhiều hơn. Những người mang mệnh Thủy mà bản tính tốt thì sẽ rất hòa nhã, tốt bụng với mọi người, dễ bị cảm xúc của người khác làm cho rung động. 

Người mệnh Thủy thường là những người thông minh, tràn đầy năng lượng. Họ là tiêu biểu cho chủ nghĩa “xê dịch”, đa phần người mệnh Thủy thích vận động, du lịch và ưa những hoạt động ngoài trời hơn là nằm dài trong nhà. Người thuộc bản mệnh Thủy cũng rất đa sầu đa cảm, họ có một đời sống tình cảm phong phú vì thế nên không mấy khi họ để bụng sai lầm của người khác quá lâu. Nhưng đôi khi, họ đề cao cái tôi quá mức, vô tình chỉ nghĩ cho bản thân mà quên mất mọi người xung quanh. 

Nguoi menh Thuy thuong la nhung nguoi thong minh tran day nang luong - Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại may mắn tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Người mệnh Thủy thường là những người thông minh, tràn đầy năng lượng (Nguồn: Internet)

Người mệnh thủy có rất nhiều ước mơ, hoài bão muốn thực hiện nhưng chúng thường mông lung và không có được sự định hướng rõ ràng. Do đó, dẫn tới tình trạng những người thuộc bản mệnh này có xu hướng dễ chán nản, từ bỏ hoặc thay đổi mục tiêu liên tục. Tuy nhiên mỗi người một tính cách riêng biệt, chúng ta không phải là bản sao của bất cứ một cá thể nào cho nên những đặc điểm trên có thể đúng với đa số mà cũng có thể sai với một số người. 

  • Về tương sinh tương khắc của người mệnh Thủy:

Trong ngũ hành, quan hệ tương sinh tương khắc là vô cùng quan trọng khi xem xét công việc làm ăn, hợp tác, người xông đất, xông nhà, người đào móng nhà,… Do vậy nắm được tương sinh tương khắc của bản mệnh sẽ giúp các bạn tránh được những rủi ro không đáng có. 

Đối với người mệnh Thủy, họ có quan hệ tương sinh với các bản mệnh sau: Mộc (Thủy sinh Mộc), Kim (Kim sinh Thủy). Mệnh Thủy tương khắc với những bản mệnh sau: Hỏa (Thủy khắc Hỏa), Thổ (Thổ khắc Thủy). Trong thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy thì các bạn cũng nên chú ý đến vấn đề tương sinh tương khắc để chọn đúng tông màu, vật dụng trang trí và hướng phòng.

Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy cũng như là cách thiết kế phòng ngủ cho người mệnh thủy phải dựa trên nhiều yếu tố kết hợp lại. Muốn có được một phòng ngủ phong thủy tốt cần có hướng đẹp, màu chủ đạo hợp với bản mệnh, chất liệu nội thất không nên tương khắc với bản mệnh, vật dụng trang trí phải hợp mệnh Thủy.

Hướng phòng ngủ người mệnh Thủy

Phòng ngủ cùng với phòng bếp và phòng khách chính là tam trụ của mỗi căn nhà. Vì vậy ta có thể hiểu được vì sao hướng cửa, phong thủy bày trí của ba loại phòng này lại được chú ý nhiều đến thế. Đặc biệt đối với phòng ngủ, ngoài hướng phòng thì mọi người còn quan tâm đến hướng kê giường. Vậy hướng phòng ngủ cho người mệnh Thủy và hướng kê giường cho gia chủ thuộc bản mệnh này có gì cần lưu ý?

Theo ngũ hành về quan hệ tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Kim do đó gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòng ngủ của mình theo hướng tương sinh với mệnh Thủy hoặc mệnh Kim. Cụ thể hơn, người mệnh Thủy nên bố trí phòng ngủ của mình theo hướng Tây hoặc Tây Bắc vì đây là hướng tương hợp với mệnh Kim, cũng có thể chọn hướng Bắc bởi đây là hướng tương hợp với chính bản mệnh Thủy của mình. 

Tránh chọn những căn phòng quay về các hướng tương khắc với bản mệnh Thủy như hướng Nam, hướng Đông. Chọn đúng hướng phòng sẽ làm cho vận khí của gia chủ tốt lên, đường tình cảm cũng như đường tài lộc suôn sẻ, tránh những tai vạ không đáng có xảy ra.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên chọn màu gì?

Về màu sắc chủ đạo cho phòng ngủ của người mệnh Thủy, các bạn nên chọn những màu tượng trưng cho mệnh Thủy hoặc mệnh Kim. Cần tránh chọn những màu biểu trưng cho mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

Các màu hợp với phong thủy người mệnh Thủy đó là các tông màu xanh da trời, xanh biển, xanh lam, màu đen, màu bạc, màu trắng,… Các màu mà người mệnh Thủy không nên chọn đó là màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím, màu nâu vì đây là những tông màu tượng trương cho mệnh Hỏa, Thổ.  

thiet ke phong thuy phong ngu cho nguoi menh Thuy chu y ve tuong sinh tuong khac 1 - Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại may mắn tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy chú ý về ngũ hành (Nguồn: Internet)

Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Trong thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy cần quan tâm đến mấy điểm sau:

  • Thứ nhất, màu tương sinh với bản mệnh Thủy là màu xanh lam, xanh da trời, màu đen, màu trắng, màu bạc. Màu tương khắc với mệnh Thủy là màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu hồng màu tím, màu nâu. 
  • Thứ hai, chất liệu phù hợp cho người thuộc mệnh Thủy là kim loại. 
  • Thứ ba, khi lựa chọn kiểu dáng vật dụng thì không nên chọn những vật dụng có quá nhiều góc nhọn, nên chọn những vật dụng hình tròn, hình sóng hoặc hình bầu dục.

Giường ngủ

Trong phòng ngủ thì quan trọng nhất là giường ngủ. Đối với giường cho người mệnh Thủy thì các bạn nên đặt giường hướng ra phía Bắc, phía Tây hoặc phía Tây Bắc cho hợp với bản mệnh của mình. Và đặc biệt các bạn không nên đặt giường ngủ hướng ra cửa, ví dụ: nếu cửa phòng của bạn ở hướng Tây thì nên đặt giường ở hướng Bắc hoặc ngược lại, cửa phòng ở hướng Bắc thì giường đặt hướng ra phía Tây. 

Giuong cho nguoi menh Thuy thi cac ban nen dat giuong huong ra phia Bac - Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại may mắn tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5: Giường cho người mệnh Thủy thì các bạn nên đặt giường hướng ra phía Bắc (Nguồn: Internet)

Về màu sắc của giường ngủ, các bạn có thể chọn các tông màu tương sinh với bản mệnh Thủy của mình (màu đen, màu xanh lam, xanh biển…) mệnh Kim (màu trắng, màu bạc…). Các bạn không nhất thiết phải mua một chiếc giường với màu y như vậy mà các bạn có thể sử dụng ga, chăn, gối, trang trí xung quanh giường theo tông màu như đã gợi ý. Các màu mà phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy cần tránh khi chọn giường đó là màu tượng trưng 

Những chiếc giường kiểu dáng cứng nhắc sẽ mang đến một không gian phòng ngủ hiện đại và phù hợp cho người mang mệnh Thủy. Chất liệu giường ngủ hiện nay hầu hết là gỗ công nghiệp, gỗ ép hoặc gỗ tự nhiên. Các bạn có thể chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu của bản thân và không gian của phòng ngủ. Nhưng tốt nhất, đối với người mệnh Thủy, bạn nên chọn các đồ dùng có ánh kim, làm bằng kim loại hoặc mạ một lớp kim loại.

Vật dụng khác trong phòng ngủ

Ngoài giường ngủ ra thì trong phòng ngủ mọi người còn hay đặt tủ quần áo, gương, bàn trang điểm, tranh và những đồ dùng trang trí khác. Khi chọn vật dụng nội thất cho phòng ngủ người mệnh Thủy, các bạn nên chú ý đến màu sắc, chất liệu và kiểu dáng sao cho thích hợp với bản mệnh của mình. 

Về màu sắc thì nên chọn màu đen, màu trắng, màu xanh biển, xanh trời, màu bạc, tránh những màu như đỏ, cam, tím, hồng, nâu. Về kiểu dáng, không nên chọn những vật dụng có quá nhiều góc cạnh mà các bạn mệnh Thủy nên chọn những đồ dùng hình tròn, hình bầu dục hoặc lượn sóng. 

Lua chon nhung chi tiet mang lai cam giac uyen chuyen nhe nhang 1 - Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại may mắn tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 6: Lựa chọn những chi tiết mạng lại cảm giác uyển chuyển, nhẹ nhàng (Nguồn: Internet)

Mệnh Thủy là tượng trưng cho nước do đó khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy cần lựa chọn những chi tiết mạng lại cảm giác uyển chuyển, nhẹ nhàng và linh hoạt, tránh những đồ nội thất gây cảm giác tù túng chật hẹp. Đặc biệt rất nhiều gia đình thường đặt gương trong phòng ngủ, không chỉ đối với người mệnh Thủy mà đối với tất cả mọi người khi đặt gương thì không nên đặt ở hướng đối diện giường ngủ. Điều này sẽ đem lại điều không may mắn và rủi ro cho gia chủ.

Ngoài ra, để tăng vận khí cho gia chủ, người mệnh Thủy có thể đặt vật dụng phong thủy trong phòng ngủ. Trừ những đồ vật có tính tương khắc với mệnh Thủy như gốm, sứ, đá (tượng trưng cho mệnh Thổ) thì các bạn hoàn toàn có thể trang trí phòng ngủ theo sở thích của mình. 

Chất liệu hợp với người mệnh Thủy nhất đó là kim loại. Các bạn có thể trang trí phòng ngủ bằng một bộ tranh ảnh tông màu tương sinh với hành Thủy, trang trí bằng đèn, kệ sách,… miễn là chúng có màu chủ đạo tương sinh với mệnh Thủy.

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Không chỉ đối với người thuộc mệnh Thủy mà đối với tất cả mọi người kể cả các bản mệnh khác, khi thiết phòng ngủ thì cần chú ý những điều như sau:

  • Không thiết kế vị trí phòng ngủ ở ngay phía trên phòng bếp hoặc nhà vệ sinh. Bởi nếu đặt phòng ngủ ở ngay trên phòng bếp thì sẽ ảnh hưởng xấu đến đường sức khỏe, gây nhiều tai ương liên quan đến sức khỏe, lâu ngày có thể tích tụ dần thành bệnh khó chữa. 
Nhung luu y khi thiet ke phong ngu cho nguoi menh Thuy - Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy mang lại may mắn tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 7: Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy (Nguồn: Internet)
  • Không đặt giường ngủ đối diện gương soi. Nguyên nhân lí giải cho điều này đó là việc đặt gương soi đối diện giường ngủ sẽ làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình của gia chủ. Gương đặt đối diện giường được cho là sẽ thúc đẩy sự có mặt của người thứ ba trong mối quan hệ vợ chồng, gây ra những điều có thể phá vỡ gia đình. 
  • Không đặt giường ngủ ở vị trí mà ngay phía trên là thanh xà ngang. Xà ngang là phần mà cần được xem xét kỹ lưỡng khi đặt giường ngủ hay bàn thờ. Đối với giường ngủ, nếu thanh xà ngang ở ngay phía trên đầu giường thì sẽ gây cảm giác nặng nề, ngột ngạt, khó thở, ảnh hưởng đến hệ hô hấp và cả hệ tiêu hóa của con người, lâu ngày dẫn đến các căn bệnh mãn tính thậm chí nó còn gây nguy hiểm tới tính mạng. 
  • Không nên đặt giường ngay sát cửa ra vào. Nếu đặt giường ngủ ở ngay cạnh cửa ra vào thì căn phòng sẽ phải tiếp nhận những nguồn năng lượng đột ngột từ bên ngoài, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ.

Nói tóm lại, phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy cần tuân thủ theo những quy tắc chung khi thiết kế. Và đồng thời các bạn cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố như màu sắc chủ đạo, chất liệu, kiểu dáng của các vật dụng trong phòng, tránh những màu, chất liệu tương khắc với bản mệnh để có thể gia tăng vượng khí cho gia chủ. 

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY